แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ดาโต๊ะ รหัส กปท. L8421
อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2567 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในด้านต่างๆมีความทันสมัยและสะดวกสบายมากขึ้น ทำให้วิถีชีวิตของคนในปัจจุบันเปลี่ยนไป ประชาชนในชุมชนมีการออกกำลังกายน้อยลงทำให้ร่างกายอ่อนแอ และปัจจุบันปัญหาโรคไม่ติดต่อได้เป็นปัญหาของสาธารณะสุขที่สำคัญของประเทศ จากรายงานของกระทรวงสาธารณสุขพบว่า โรคที่เป็นปัญหาในชุมชนกลุ่มโรคไม่ติดต่อ ได้แก่โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคระบบกล้ามเนื้อ โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดและโรคหัวใจ ผู้ป่วยส่วนใหญ่พบในกลุ่มวัยแรงงานและผู้สูงอายุ จากการสอบถามคนในชุมชน พบว่า ผู้ป่วยขาดการออกกำลังกาย และบริโภคอาหารไม่ถูกต้อง ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพของคนในชุมชน ซึ่งถ้าประชาชนในชุมชนได้บริโภคอาหารสุขลักษณะ และมีการออกกำลังอย่างสม่ำเสมอก็สามารถลดปัญหาดังกล่าวได้ ชุมชนเจริญทรัพย์จึงจัดทำโครงการส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยการเต้นเอโรบิคชุมชนดาโต๊ะปีงบประมาณ 2567 ขึ้น โดยการจัดอบรมให้ความรู้หลักการออกกำลังกายและปฎิบัติการออกกำลังกายในรูปแบบการเต้นแอโรบิค เป็นวิธีการออกกำลังกายที่เป็นการกระตุ้นให้ประชาชนในชุมชนมรความตระหนักและตื่นตัวเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย และมีความสนุกสนานและผ่อนคลายไม่จำเจ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แล้วยังเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง เสริมสร้างความสามัคคีและที่สำคัญ การออกกำลังกายยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคดังกล่าวด้วย
-
1. เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนได้มีการออกกำลังกายตัวชี้วัด : ประชาชนในชุมชนออกกำลังกายตามเกณฑ์มาตรฐานขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
-
2. เพื่อให้ประชาชนในชุมชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยนช์ เสริมสร้างความสามัคคีตัวชี้วัด : ประชาชนร่วมกันออกกำลังกายลดความเสี่ยงในการเกิดโรคขนาดปัญหา เป้าหมาย 40.00
- 1. โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยการเต้นเอโรบิคชุมชนดาโต๊ะปีงบประมาณ 2567รายละเอียด
กลุ่มเป้าหมาย ประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการในชุมชนดาโต๊ะ จำนวน 40 คน รายละเอียดกิจกรรม 1. เขียนโครงการเพื่อขออนุมัติงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่น อบต ดาโต๊ะ 2. ประชาสัมพันธ์ประชาชนในชุมชนดาโต๊ะ และผู้ที่สนใจทราบ 3. เตรียมวัสดุอุปกรณ์และวิทยากร และผู้นำการออกกำลังกาย 4. ดำเนินการตามโครงการโดยจัดกิจกรรมให้ความรู้การออกกำลังที่ถูกต้องและนำออกกำลังกายประกอบเพลงในรูปแบบการเต้นแอโรบิค งบประมาณ 1. ค่าตอบแทนวิทยากร 600 บาท x 4 ชม. =2,400 บาท 2. ค่าตอบแทนผู้นำออกกำลังกาย 300 บาท x 8 ครั้ง = 2,400 บาท 3. ค่าอาหารว่างและเครื่องดิ่ม 30 บาท x 40 คน x 2 มื้อ =2,400 บาท 4. ค่าอาหารกลางวัน 60 บาท x 40 คน = 2,400 บาท 5. ค่าอุปกรณ์ที่ใช้ในการอบรม เช่น เครื่องเขียนแบบพิมพ์ = 1,000 บาท 6. ค่าเช่าเครื่องเสียง = 1,000 บาท 7. ค่าอุปกรณ์ออกกำลังกาย 100 บาท x 40 คน = 4,000 บาท 8. ค่าป้ายโครงการ = 1,200 บาท
งบประมาณ 16,800.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 ธันวาคม 2566 ถึง 30 กันยายน 2567
ตำบลดาโต๊ะ
รวมงบประมาณโครงการ 16,800.00 บาท
1.ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความรู้หลักในการออกกำลังกาย 2.ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีสุขภาพแข็งแรง 3.ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น 4.ประชาชนในชุมชนเกิดการรวมกลุ่มและมีความสามัคคี
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ดาโต๊ะ รหัส กปท. L8421
อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ดาโต๊ะ รหัส กปท. L8421
อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................