แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ทำนบ รหัส กปท. L5264
อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2567 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
นางสาววรรดี สันตะพันธ์ ประธานกลุ่มแอโรบิคเพื่อสุขภาพ ม.7
กลุ่มแอโรบิคเพื่อสุขภาพ ม.7 เล็งเห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพของประชาชนหมู่ที่ 7 ตำบลทำนบ จึงได้ปรึกษาหารือ และจัดทำโครงการสร้างเสริมสุขภาพกายสุขภาพใจของคนรักสุขภาพตำบลทำนบ ม.7 เพื่อดูแลสุขภาพของประชาชนหมู่ที 7 ตำบลทำนบ ซึ่งใช้เวลาว่างหลังเลิกงานในการจัดทำกิจกรรม โดยคิดว่าผลจากการออกกำลังกายจะทำให้มีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี การออกกำลังกายเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งต่อการมีสุขภาพที่สมบูรณ์และแข็งแรงทั้งร่ายกายและจิตใจรวมทั้งมีภูมิต้านทานโรค เนื่องจากสภาพสังคมปัจจุบันมีหลายปัจจัยที่ส่งผลให้สุขภาพร่างกายทรุดโทรม หลายคนมองข้ามการออกกำลังกาย หลายคนอ้างไม่มีเวลา บางคนเข้าใจว่าการเปลี่ยนแปลงอิริยาบถในชีวิตประจำวันเป็นการออกกำลังกาย จึงเป็นสาเหตุให้สุขภาพอ่อนแอลง และอาจจะประสบกับปัญหา การเจ็บป่วยด้วยโรคต่างๆตามมา เช่น โรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคอ้วน โรคมะเร็ง โรคเครียด และโรคที่มาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน ที่ไม่ถูกต้องต่างๆ ดังนั้นการออกกำลังกายเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับชีวิตของคนเรา นอกจากเพื่อสุขภาพที่ดีห่างไกลความเจ็บป่วย มีภูมิต้านทานโรคแล้ว ยังลดภาระค่าใช้จ่ายในด้านการรักษาพยาบาลของประชาชน เป็นการส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมการออกกำลังกายได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์พร้อมทั้งเป็นการสร้างเสริมความรักสามัคคี และสัมพันธภาพที่ดีต่อกันของสมาชิกในชุมชนและครอบครัว การเต้นแอโรบิคเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ส่งผลให้สุขภาพกายและจิตใจสมบูรณ์แข็งแรง
ดังนั้นกลุ่มแอโรบิคเพื่อสุขภาพจึงได้จัดทำโครงการสร้างส่งเสริมสุขภาพเต้นแอโรบิคพิชิตหุ่นเฟิร์มของคนรักสุขภาพบ้านทำนบ ม.7 ประจำปี 2567 ขึ้นเพื่อให้ประชาชนหมู่ที่ 7 ตำบลทำนบ ได้มีการออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิคอย่างต่อเนื่อง กระตุ้นให้ประชาชนเกิดความตระหนักความตื่นตัวในการออกกำลังกายเห็นความสำคัญและผลประโยชน์ของการออกกำลังกาย เพราะการออกำกลังกายส่งผลให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ผ่อนคลายความเครียดเสริมสร้างความสามัคคีและที่สำคัญการออกกำลังกายยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถสร้างความสามัคคีและผูกพันของคนในชุมชนได้ รวมถึงการส่งเสริมให้ประชาชนในพื้นที่ เพิ่มกิจกรรมทางกาย ลดพฤติกรรมเนือยนิ่ง เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของประชาชน หมู่ที่ 7 ตำบลทำนบต่อไป
-
1. เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงโดยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอตัวชี้วัด : ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง โดยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
-
2. เพื่อให้ทุกคนในชุมชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยขน์ตัวชี้วัด : ผู้เข้าร่วมกิจกรรมใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
-
3. เพื่อลดอาการเจ็บปวดโดยโรคต่างๆตัวชี้วัด : ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นแบบอย่างในการส่งเสริมสุขภาพขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
- 1. เขียนโครงการเพื่อขออนุมัติงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่น อบต.ทำนบรายละเอียด
เขียนโครงการเพื่อขออนุมัติงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่น อบต.ทำนบ
งบประมาณ 0.00 บาท - 2. จัดประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในชุมชนทราบรายละเอียด
จัดประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในชุมชนทราบ
งบประมาณ 0.00 บาท - 3. จัดจ้างครูนำออกกำลังกายเต้นแอโรบิครายละเอียด
จัดจ้างครูนำออกกำลังกายเต้นแอโรบิค
งบประมาณ 0.00 บาท - 4. จัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์และสถานที่ในการจัดกิจกรรมรายละเอียด
จัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์และสถานที่ในการจัดกิจกรรม
งบประมาณ 0.00 บาท - 5. ดำเนินการตามโครงการสัปดาห์ละ 3 วันรายละเอียด
ดำเนินการตามโครงการสัปดาห์ละ 3 วัน
งบประมาณ 0.00 บาท - 6. กิจกรรมการอบรมให้ความรู้รายละเอียด
กิจกรรมที่ 1 การอบรมให้ความรู้ งบประมาณ 1. ค่าจ้างทำป้ายไวนิลโครงการ ขนาด 1.5 x 3.00 เมตร จำนวน 1 ผืน เป็นเงิน 765 บาท 2. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มจำนวน 1 มื้อๆละ 30บาท20 คน เป็นเงิน 600 บาท 3. ค่าวิทยากร จำนวน 3 ชั่วโมงๆละ 600 บาทเป็นเงิน 1,800 บาท 4. ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 1 มื้อๆละ 70 บาท 20 คนเป็นเงิน 1,400 บาท
งบประมาณ 4,565.00 บาท - 7. กิจกรรม การเต้นแอโรบิคเพื่อสุขภาพรายละเอียด
กิจกรรมที่ 2 การเต้นแอโรบิคเพื่อสุขภาพ งบประมาณ 1. ค่าจัดซื้อเครื่องเสียงและไมโครโฟน เป็นเงิน 4,500 บาท 2. ค่าเช่าเวที(2 x 3 x 0.7) เป็นเงิน 7,500 บาท 3. ค่าตอบแทนผู้นำออกกำลังกายวันละ 1 ชั่วโมงๆละ 200 บาท สัปดาห์ละ 3 วัน เดือนละ 12 วัน ทั้งหมด 5เดือน จำนวน 60 วัน เป็นเงิน 12,000 บาท
งบประมาณ 24,000.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 มีนาคม 2567 ถึง 30 กันยายน 2567
ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน ม.7ต.ทำนบ อ.สิงหนคร จ.สงขลา
รวมงบประมาณโครงการ 28,565.00 บาท
หมายเหตุ : สามารถนำเงินถัวเฉลี่ยจ่ายได้ทุกรายการ
- ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง โดยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
- ผู้เข้าร่วมกิจกรรมใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
- ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นแบบอย่างในการส่งเสริมสุขภาพ
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ทำนบ รหัส กปท. L5264
อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ทำนบ รหัส กปท. L5264
อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................