โครงการจัดกิจกรรมรณรงค์รักษาความสะอาด เทศบาลตำบลตอหลัง ประจำปี 2567
-
สำนักปลัดเทศบาลตำบลตอหลัง
-
ปริมาณขยะของครัวเรือนทั้งหมดในชุมชนต่อวัน1.10
-
ร้อยละของครัวเรือนที่คัดแยกขยะเป็นประจำ60.00
-
จำนวนกลุ่มหรือเครือข่ายการจัดการขยะในชุมชน3.00
-
ร้อยละของครัวเรือนที่ใช้ประโยชน์ขยะเปียก เช่น การทำปุ๋ยหมัก การทำน้ำหมักชีวภาพ59.00
-
เพื่อลดปริมาณขยะของครัวเรือนทั้งหมดในชุมชนต่อวัน0.90
ปริมาณขยะของครัวเรือนทั้งหมดในชุมชนต่อวัน
-
เพื่อเพิ่มครัวเรือนที่คัดแยกขยะเป็นประจำ80.00
ร้อยละของครัวเรือนที่คัดแยกขยะเป็นประจำ
-
เพื่อเพิ่มจำนวนกลุ่มหรือเครือข่ายการจัดการขยะในชุมชน3.00
จำนวนกลุ่มหรือเครือข่ายการจัดการขยะในชุมชน
-
เพื่อเพิ่มครัวเรือนที่ใช้ประโยชน์ขยะเปียก เช่น การทำปุ๋ยหมัก การทำน้ำหมักชีวภาพ100.00
ร้อยละของครัวเรือนที่ใช้ประโยชน์ขยะเปียก เช่น การทำปุ๋ยหมัก การทำน้ำหมักชีวภาพ
-
กลุ่มวัยทำงาน44
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
จัดประชุมคณะกรรมการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และอาสาสมัครรักษ์โลกเทศบาลตำบลตอหลัง (อถล.)
จัดประชุมคณะกรรมการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และอาสาสมัครรักษ์โลกเทศบาลตำบลตอหลัง (อถล.) จำนวน 44 คน เพื่อกำหนดรูปแบบ แผนการดำเนินงาน แนวทางปฏิบัติ วิธีการ และเกณฑ์การประกวดบ้าน “บ้านสะอาด อนามัยดี ชีวีสมบูรณ์”
1 มีนาคม 2567 ถึง 29 มีนาคม 2567มีการประชุม และมีแผนงาน
0.00 บาท -
ประกวดบ้านต้นแบบ“บ้านสะอาด อนามัยดี ชีวีสมบูรณ์”
จัดกิจกรรมรณรงค์บ้านสะอาด ประกวดบ้านต้นแบบ“บ้านสะอาด อนามัยดี ชีวีสมบูรณ์” โดยคณะกรรมการออกประเมินผู้สมัครเข้าร่วมโครงการฯ ทั้ง 3 หมู่บ้าน ในตำบลตอหลัง ตามแผนการประเมิน ระยะเวลาดำเนินการ จำนวน 3 วัน
1 พฤษภาคม 2567 ถึง 31 กรกฎาคม 2567มีครัวเรือนต้นแบบด้านการคัดแยกขยะ ในเขตเทศบาลตำบลตอหลัง
6150.00 บาท -
ประชาสัมพันธ์รณรงค์รักษาความสะอาด บ้านต้นแบบ
จัดทำสื่อ สิ่งพิมพ์ ป้ายประชาสัมพันธ์รณรงค์รักษาความสะอาด บ้านต้นแบบ ตามโครงการบ้านสะอาด อนามัยดี ชีวีสมบูรณ์
1 มิถุนายน 2567 ถึง 30 กันยายน 2567จัดทำสื่อ สิ่งพิมพ์ ป้ายประชาสัมพันธ์รณรงค์รักษาความสะอาด บ้านต้นแบบ ตามโครงการบ้านสะอาด อนามัยดี ชีวีสมบูรณ์
0.00 บาท -
กิจกรรมรณรงค์ลดมลพิษ PM2.5 และขยะอันตรายในชุมชน
กิจกรรมรณรงค์ลดมลพิษ และขยะอันตรายในชุมชน โดยอาสาสมัครรักษ์โลกเทศบาลตำบลตอหลัง(อถล.) เพื่อสร้างความตระหนักในการลดมลพิษในชุมชน และขยะอันตรายในชุมชน ไม่ให้เกิดมลพิษ สารอันตรายแพร่กระจายในหมู่บ้าน
1) ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 40 คน มื้อละ 80 บาท จำนวน 1 วัน ๆ ละ 1 มื้อ
เป็นเงิน 3,200 บาท
2) ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 40 คน มื้อละ 25 บาท จำนวน 1 วัน ๆ ละ 2 มื้อ
เป็นเงิน 2,000 บาท
3) ค่าป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์รณรงค์ขยะอันตรายในชุมชน 1 x 2 ม.(ตร.ม.ละ 300 บาท)
จำนวน 4 ผืนๆ ละ 600 บาท เป็นเงิน 2,400 บาท
4) ค่าป้ายโฟมวงกลมประชาสัมพันธ์รณรงค์ขยะอันตรายในชุมชน ศก. 45 ซม. จำนวน 2
อันๆ ละ 500 บาท เป็นเงิน 1,000 บาท
รวมเป็นเงิน 8,600 บาท
1 พฤษภาคม 2567 ถึง 30 กันยายน 2567ทุกครัวเรือนในตำบลตอหลังมีการคัดแยกขยะอย่างถูกวิธีและลดปริมาณขยะในครัวเรือน
8600.00 บาท
9.1 ประชาชนสามารถลด คัดแยกขยะมูลฝอยที่ต้นทาง ง่ายต่อการนำขยะมูลฝอยไปใช้ประโยชน์ และลดปริมาณขยะมูลฝอยที่ต้องส่งไปกำจัด 9.2 ส่งเสริมให้ประชาชนใช้ถังขยะเปียก ลดโลกร้อน เพื่อกำจัดเศษอาหารในครัวเรือน เพราะเป็นข้อกำหนดเกณฑ์การประกวด เป็นการจัดการขยะมูลฝอยตั้งแต่ต้นทาง ลดปริมาณขยะที่ต้องนำไปหลุมฝังกลบและลดการเกิดก๊าซเรือนกระจก ซึ่งเป็นสาเหตุของภาวะโลกร้อน 9.3 เสริมสร้างศักยภาพของประชาชนในทุกครัวเรือน ให้มีความใส่ใจต่อสุขภาพ และอนามัยสิ่งแวดล้อมที่ดี โดยเริ่มปลูกฝังตั้งแต่ระดับครัวเรือน และขยายผลสู่ชุมชนต่อไป 9.4 ผู้นำท้องถิ่น สมาชิกสภาท้องถิ่น อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน อาสาสมัครรักษ์โลก และประชาชนทั่วไป มีส่วนร่วมในการลด คัดแยกขยะมูลฝอย โดยเฉพาะที่ต้นทาง ตามนโยบายการคัดแยกขยะที่ต้นทาง “ปัตตานีจังหวัดสะอาดอย่างยั่งยืน” นำไปสู่ “ตอหลังตำบลสะอาดอย่างยั่งยืน
