แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บาโงยซิแน รหัส กปท. L4147
อำเภอยะหา จังหวัดยะลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2568 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
กองทุนหลักประกันสุขภาพในระบบท้องถิ่นหรือพื้นที่ของกองทุน อปท. เป็นนวัตกรรมที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติและภาคีภาคส่วนต่างๆ โดยมุ่งเน้นให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น มีบทบาทในการส่งเสริมสุขภาพป้องกันโรคและฟื้นฟูสมรรถภาพให้แก่ประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อให้สามารถเข้าถึงบริการนสาธารณสุขได้ทั่วถึงมากขึ้น รวมถึงสนับสนุนให้ประชาชนได้แสดงบทบาทในการพึ่งตนเองด้านสุขภาพ ส่งเสริมให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเกิดความตระหนักต่อการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพของประชาชน สามารถดูแลสุขภาพได้ด้วยตนเองและสร้างกลไกในสังคม ที่จะต้องเข้ามาร่วมกันแก้ไขปัญหาต่างๆที่มีผลต่อสุขภาพให้ลุล่วง จากการดำเนินงานของกองทุนที่ผ่านมา พบว่ายังมีความจำเป็นที่จะต้องมีการพัฒนาศักยภาพกองทุนและคณะกรรมการกองทุน โดยเฉพาะในเรื่องการบริหารจัดการกองทุนฯ ให้สามารถดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลบาโงยซิแน จึงได้จัดทำโครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลบโงยซิแน เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือจัดการกองทุนฯ ให้สามารถดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตามกิจกรรมที่ สปสช.กำหนดในข้อ 10(4)
-
1. เพื่อส่งเสริมให้มีการใช้เงินกองทุนฯ ให้แก่โครงการแก่ผู้รับทุนตัวชี้วัด : กองทุนสุขภาพตำบลสามารถบริหารสนับสนุนเงินแก่ผู้รับทุนไม่น้อยกว่า 90 %ขนาดปัญหา 30.00 เป้าหมาย 10.00
-
2. เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และองค์กรผู้รับทุนตัวชี้วัด : มีจำนวนคณะกรรมการบริหารฯได้รับการพัฒนาศักยภาพฯ โครงการด้านสุขภาพ (คน)ขนาดปัญหา 20.00 เป้าหมาย 21.00
-
3. เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนทั่วไปสามารถขอรับทุนจากกองทุนสุขภาพตำบลตัวชี้วัด : จำนวนกลุ่มประชาชน ชมรมและหน่วยงานภายนอกที่ได้รับงบประมาณสนับสนุนโครงการ(กลุ่ม/หน่วยงาน)ขนาดปัญหา 5.00 เป้าหมาย 6.00
-
4. เพื่อเพิ่มจำนวนโครงการที่ดีและมีรายงานผลการดำเนินงานดีตัวชี้วัด : จำนวนโครงการที่ดีและมีรายงานผลการดำเนินงานดีขนาดปัญหา 12.00 เป้าหมาย 16.00
-
5. เพื่อเพิ่มจำนวนโครงการ ที่มีการส่งผลงานและส่งรายงาน ตรงตามเวลาตัวชี้วัด : ร้อยละของโครงการ ที่มีการสรุปงาน ส่งรายงาน และปิดโครงการ ภายในกำหนด เพิ่มขึ้นขนาดปัญหา 0.00 เป้าหมาย 50.00
-
6. เพื่อให้มีประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุน/อนุกรรมการ ครบตามประกาศตัวชี้วัด : มีการประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุน/อนุกรรมการ ครบตามประกาศขนาดปัญหา 4.00 เป้าหมาย 4.00
- 1. ประชุมคณะกรรมการ อนุกรรมการ ที่ปรึกษาและผู้เข้าร่วมประชุม (พี่เลี้ยง) จำนวน 4 ครั้งรายละเอียด
ประชุมคณะกรรมการ อนุกรรมการ ที่ปรึกษาและผู้เข้าร่วมประชุม (พี่เลี้ยง) ครั้งที่ 1
- ค่าตอบแทนคณะกรรมการ ที่ปรึกษา และผู้เข้าร่วมประชุม (พี่เลี้ยง) 20 คน ๆ ละ 400 บาท เป็นเงิน 8,000 บาท
- ค่าตอบแทนอนุกรรมการบริหารกองทุนฯ 10 คนๆ ละ 300 บาท เป็นเงิน 3,000 บาท
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 30 คนๆ ละ 1 มื้อๆ ละ 35 บาทเป็นเงิน 1,050 บาท
รวมเป็นเงิน 12,050 บาท
ประชุมคณะกรรมการ อนุกรรมการ ที่ปรึกษาและผู้เข้าร่วมประชุม (พี่เลี้ยง) ครั้งที่ 2
- ค่าตอบแทนคณะกรรมการ ที่ปรึกษา และผู้เข้าร่วมประชุม (พี่เลี้ยง) 20 คน ๆ ละ 400 บาท เป็นเงิน 8,000 บาท
- ค่าตอบแทนอนุกรรมการบริหารกองทุนฯ 10 คนๆ ละ 300 บาท เป็นเงิน 3,000 บาท
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 30 คนๆ ละ 1 มื้อๆ ละ 35 บาทเป็นเงิน 1,050 บาท
รวมเป็นเงิน 12,050 บาท ประชุมคณะกรรมการ อนุกรรมการ ที่ปรึกษาและผู้เข้าร่วมประชุม (พี่เลี้ยง) ครั้งที่ 3
- ค่าตอบแทนคณะกรรมการ ที่ปรึกษา และผู้เข้าร่วมประชุม (พี่เลี้ยง) 20 คน ๆ ละ 400 บาท เป็นเงิน 8,000 บาท
- ค่าตอบแทนอนุกรรมการบริหารกองทุนฯ 10 คนๆ ละ 300 บาท เป็นเงิน 3,000 บาท
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 30 คนๆ ละ 1 มื้อๆ ละ 35 บาทเป็นเงิน 1,050 บาท
รวมเป็นเงิน 12,050 บาท
ประชุมคณะกรรมการ อนุกรรมการ ที่ปรึกษาและผู้เข้าร่วมประชุม (พี่เลี้ยง) ครั้งที่ 4
- ค่าตอบแทนคณะกรรมการ ที่ปรึกษา และผู้เข้าร่วมประชุม (พี่เลี้ยง) 20 คน ๆ ละ 400 บาท เป็นเงิน 8,000 บาท
- ค่าตอบแทนอนุกรรมการบริหารกองทุนฯ 10 คนๆ ละ 300 บาท เป็นเงิน 3,000 บาท
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 30 คนๆ ละ 1 มื้อๆ ละ 35 บาทเป็นเงิน 1,050 บาท
รวมเป็นเงิน 12,050 บาท
รวมเป็นเงิน 48,200 บาทงบประมาณ 48,200.00 บาท - 2. ประชุมคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง จำนวน 3 ครั้งรายละเอียด
- ค่าตอบแทนคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง (LTC) 10 คน ๆ ละ 300 บาท จำนวน 3 ครั้ง เป็นเงิน 9,000 บาท
- ค่าตอบแทนบุคคลภายนอกที่เข้าร่วมประชุม 3 คนๆ ละ 100 บาท จำนวน 3 ครั้ง เป็นเงิน 900 บาท
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 13 คนๆ ละ 1 มื้อ ๆ ละ 35 บาท จำนวน 3 ครั้ง เป็นเงิน 1,365 บาท รวมเป็นเงิน 11,265 บาท
งบประมาณ 11,265.00 บาท - 3. พัฒนาศักยภาพและฝึกอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการดำเนินงานของกองทุนฯรายละเอียด
- ฝึกอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการดำเนินงานของกองทุนฯ แก่คณะกรรมการ อนุกรรมการ ผู้รับทุน และผู้ที่เกี่ยวข้อง
- ค่าสมนาคุณวิทยากรจำนวน 5 ชั่วโมง ๆ ละ 600 บาท เป็นเงิน 3,000บาท
- ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 30 คนๆ ละ 1 มื้อๆ ละ 75 บาท เป็นเงิน 2,250 บาท
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 30 คนๆ ละ 2 มื้อๆ ละ 35 บาท เป็นเงิน 2,100 บาท
- ค่าป้ายไวนิล ขนาด 1 x 3 เมตร จำนวน 1 ผืน (ตารางเมตรละ 300 บาท) เป็นเงิน 900 บาท
- ค่าถ่ายเอกสารประกอบการอบรม จำนวน 30 ชุดๆ ละ 100 บาท เป็นเงิน 3,000 บาท
- ค่าวัสดุในการดำเนินโครงการ เป็นเงิน 3,000 บาท
รวมเงิน 14,250 บาท
2. กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.บาโงยซิแน
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 30 คนๆ ละ 2 มื้อๆ ละ 35 บาท เป็นเงิน 2,100 บาท
- ค่าอาหารครบทุกมื้อ จำนวน 30 คน ๆ ละ 500 บาท 1 วัน เป็นเงิน 15,000 บาท
- ค่าสมนาคุณวิทยากร จำนวน 6 ชั่วโมง ๆ ละ 600 บาท เป็นเงิน 3,600 บาท
- ค่าของที่ระลึก จำนวน 2 ชิ้นๆ ละ 1,500 บาท เป็นเงิน 3,000 บาท
- ค่าจ้างเหมารถตู้ จำนวน 2 คัน ๆ ละ 5,500 บาท 1 วัน เป็นเงิน 11,000 บาท
- ค่าป้ายไวนิล ขนาด 1 x 2.5 เมตร จำนวน 1 ผืน (ตารางเมตรละ 300 บาท) เป็นเงิน 750 บาท
รวมเงิน 35,450 บาท
3. เข้าร่วมประชุม สัมมนา หรือฝึกอบรม กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
- ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปราชการเพื่อเข้าร่วมประชุม สัมมนา หรือฝึกอบรม ของคณะกรรมการ อนุกรรมการ และผู้ที่เกี่ยวข้อง เช่น ค่าเช่าที่พัก ค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าพาหนะ ค่าลงทะเบียน เป็นต้น เป็นเงิน 3,000 บาท
รวมเงิน 3,000 บาท
รวมเป็นเงิน 52,700 บาทงบประมาณ 52,700.00 บาท - 4. จัดทำเอกสารต่างๆ เพื่อการบริหารจัดการกองทุนฯรายละเอียด
- จัดทำเอกสารต่างๆ เพื่อการบริหารจัดการกองทุนฯ เช่น เอกสารประกอบการประชุม รายงานการประชุม รายงานผลการดำเนินงานโครงการ เป็นต้น
- ค่าถ่ายเอกสาร/ค่าจัดทำรูปเล่มรายงาน เป็นเงิน 3,500 บาท
รวมเงิน 3,500 บาท
2. กิจกรรมย่อยจัดซื้อวัสดุสำนักงานที่จำเป็นในการบริหารจัดการกองทุนฯ เช่น กระดาษ แฟ้ม สมุด ปากกา ดินสอ คลิปหนีบกระดาษ ที่เย็บกระดาษ เป็นต้น
- ค่าวัสดุสำนักงาน เป็นเงิน 1,335 บาท
รวมเงิน 1,335 บาท
รวมเป็นเงิน 4,835 บาทงบประมาณ 4,835.00 บาท - จัดทำเอกสารต่างๆ เพื่อการบริหารจัดการกองทุนฯ เช่น เอกสารประกอบการประชุม รายงานการประชุม รายงานผลการดำเนินงานโครงการ เป็นต้น
ตั้งแต่ วันที่ 1 ตุลาคม 2567 ถึง 30 กันยายน 2568
ตำบลบาโงยซิแน อำเภอยะหา จังหวัดยะลา
รวมงบประมาณโครงการ 117,000.00 บาท
1.การบริหารจัดการกองทุนฯ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ มีการใช้จ่ายเงินได้ตามเป้าหมาย
2.คณะกรรมการ และอนุกรรมการบริหารกองทุนฯ ได้รับการพัฒนาศักยภาพตามความเหมาะสม และมีความสามารถในการบริหารจัดการกองทุนฯ ได้อย่างมีปนะสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
3.ประชาชนทั่วไปสามารถขอรับทุนจากกองทุนฯ และนำไปพัฒนาส่งเสริมกิจกรรมด้านสุขภาพในพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บาโงยซิแน รหัส กปท. L4147
อำเภอยะหา จังหวัดยะลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บาโงยซิแน รหัส กปท. L4147
อำเภอยะหา จังหวัดยะลา
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................