แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลปริก รหัส กปท. L7889
อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2568 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
นายชาญณรงค์เพ็ชรจูด
หลักการและเหตุผล (ระบุที่มาของการทำโครงการ)
บุคคลที่มีภาวะกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ จัดได้ว่าเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ควรให้การสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เพื่อให้มีการดำรงชีวิตประจำวันที่ดีขึ้น คณะกรรมการการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ จึงมีมติให้ผ้าอ้อมผู้ใหญ่เป็นสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ซึ่งมีหลักเกณฑ์ให้การสนับสนุนบุคคลดังกล่าวไม่เกินคนละ 3 ชิ้น/วัน และไม่เกินวันละ 30 บาท เพื่อให้ได้รับการดูแลและเข้าถึงบริการสาธารณสุขอย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น งบประมาณที่มีอยู่ในระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ จึงมีความสำคัญยิ่งในการสนับสนุนและส่งเสริมบริการผ้าอ้อมผู้ใหญ่
ในปี พ.ศ. 2568 จากการสำรวจของอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน เทศบาลตำบลปริก มีบุคคลที่มีภาวะกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ ที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มผู้ที่มีภาวะพึ่งพิง จำนวน 15 คน บุคคลเหล่านี้จำเป็นต้องใช้ผ้าอ้อมตลอดเวลา เพื่อให้มีการดำรงชีวิตประจำวันที่ดีขึ้นและไม่มีภาวะแทรกซ้อนจากการกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้
ศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและคนพิการ เทศบาลตำบลปริก จึงจัดทำโครงการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ สำหรับบุคคลที่มีภาวะกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ เพื่อเสนอขอรับสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
-
1. เพื่อให้บุคคลที่มีภาวะกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ตามสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติตัวชี้วัด : ผลลัพธ์เชิงปริมาณ : บุคคลที่มีภาวะกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ร้อยละ 100 ผลลัพธ์เชิงคุณภาพ 1. บุคคลที่มีภาวะกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ มีการดำรงชีวิตประจำวันที่ดีขึ้น 2. บุคคลที่มีภาวะกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ ไม่มีภาวะแทรกซ้อนจากการกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
- 1. จัดซื้อผ้าอ้อมรายละเอียด
- กลุ่มเป้าหมาย 15 คน คนละ 3,033 บาท
เป็นจำนวนเงิน 45,495 บาท
งบประมาณ 45,495.00 บาท - กลุ่มเป้าหมาย 15 คน คนละ 3,033 บาท
- 2. จัดซื้อค่าวัสดุ อุปกรณ์ในโครงการรายละเอียด
- ไวนิล ขนาด 1.2x2.4 เมตร และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อในโครงการ
เป็นจำนวนเงิน 500 บาท
งบประมาณ 500.00 บาท - 3. ส่งมอบผ้าอ้อมให้แก่กลุ่มเป้าหมายรายละเอียดงบประมาณ 0.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 เมษายน 2568 ถึง 30 กันยายน 2568
เขตเทศบาลตำบลปริก อำเภอสะเดาจังหวัดสงขลา
รวมงบประมาณโครงการ 45,995.00 บาท
- บุคคลที่มีภาวะกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ ตามผลการประเมินหรือข้อบ่งชี้ทางการแพทย์ ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ตามสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลปริก รหัส กปท. L7889
อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลปริก รหัส กปท. L7889
อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................