แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลเจ๊ะบิลัง รหัส กปท. L7886
อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2568 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
1……นางสาวมารียะฮ์ เส็นติระ…………………………
2……นางมีน๊ะ……อยู่ทน.......……………………………
3……นางวีณา……หลังจิ…………………………………
4……นางตีม๊ะ……น้อยดำ………………………………..
5……นางฝนทิพย์…เรืองเดช..…………………………..
-
1. เพื่อให้เครือข่ายคุ้มครองผู้บริโภค มีความรู้และมีทักษะในการเฝ้าระวัง ป้องกัน การอุปโภค บริโภค ผลิตภัณฑ์สุขภาพในพื้นที่ตัวชี้วัด : เครือข่ายคุ้มครองผู้บริโภคเข้าอบรมอย่างน้อยร้อยละ80 และมีความรู้เพิ่มขึ้นขนาดปัญหา 60.00 เป้าหมาย 1.00
-
2. เพื่อส่งเสริมให้ประชาชน มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และมีความปลอดภัยในการอุปโภคบริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ได้คุณภาพและมาตรฐานตัวชี้วัด : ความความเสี่ยงและอันตรายจากการการอุปโภค บริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ไม่ได้คุณภาพ ในพื้นที่ลดลง 2.มีแผนในการเฝ้าระวัง ป้องกัน และผลิตภัณฑ์สุขภาพขนาดปัญหา 60.00 เป้าหมาย 1.00
-
3. เพื่อเฝ้าระวัง ป้องกัน ผลิตภัณฑ์สุขภาพใน ร้านชำ ร้านอาหาร แผลลอย ในสถานประกอบการและโรงเรียน ให้มีความปลอดภัย มีคุณภาพ มาตรฐานตัวชี้วัด : มีร้านชำและ สถานประกอบการ ด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ ที่เป็นต้นแบบในพื้นที่ขนาดปัญหา 60.00 เป้าหมาย 1.00
- 1. ประชุมผู้เกี่ยวข้อง เพื่อการวางแผน พัฒนาศักยภาพเครือข่ายคุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพในร้านชำและสถานประกอบการ เพื่อให้ผู้บริโภคมีความปลอดภัยในการ อุปโภค บริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพในพื้นที่รายละเอียด
-ประชุมกลุ่มย่อยโดยนำข้อมูล สถานการณ์ปัญหาผลิตภัณฑ์สุขภาพ มาวิเคราะห์ และ การวางแผนพัฒนา -จัดตั้งชมรมเครือข่ายเฝ้าระวังผลิตภัณฑ์สุขภาพในชุมชน
-กำหนดนโยบาย เป้าหมายการพัฒนาและการดำเนินการ -กำหนดทางเลือก แนวทางการพัฒนางบประมาณ 2,200.00 บาท - 2. อบรมให้ความรู้ด้านการคุ้มครองผู้บริโภคและผลิตภัณฑ์สุขภาพ แก่เครือข่ายคุ้มครองผู้บริโภค ได้แก่ อสม. ผู้ประกอบการในร้านชำ ร้านอาหาร แผงลอย โรงเรียน องค์กรส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชนรายละเอียด
อบรมให้ความรู้ด้านการคุ้มครองผู้บริโภคและผลิตภัณฑ์สุขภาพ แก่เครือข่ายคุ้มครองผู้บริโภค ได้แก่ อสม. ผู้ประกอบการในร้านชำ ร้านอาหาร แผงลอย โรงเรียน องค์กรส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน เกี่ยวกับโทษและอันตรายผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ไม่ได้คุณภาพ มาตรฐาน ทักษะและพฤติกรรมเกี่ยวการอุปโภค บริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพ การดำเนินการในการป้องกัน การเฝ้าระวัง ผลิตภัณฑ์สุขภาพ และสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีในการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง
งบประมาณ 19,820.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 เมษายน 2568 ถึง 30 เมษายน 2568
ม.2 ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมือง จ.สตูล
รวมงบประมาณโครงการ 22,020.00 บาท
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลเจ๊ะบิลัง รหัส กปท. L7886
อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลเจ๊ะบิลัง รหัส กปท. L7886
อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................