แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.จะแนะ รหัส กปท. L2474
อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2568 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
ในช่วงเวลาเดือนพฤษภาคมถึงเดือนกันยายน ที่ผ่านมา พบว่ามีนักเรียนของโรงเรียนบ้านตือกอ เจ็บป่วยเป็นโรคไข้เลือดออกด้วย ทำให้ขาดเรียนบ่อย ดังนั้นโรงเรียนบ้านตือกอได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้น จึงได้จัดทำโครงการเด็กตือกอสุขภาพดี ห่างไกลไข้เลือดออก โดยเน้นให้นักเรียนรู้จักวิธีป้องกันตนเอง ร่วมด้วยช่วยกันกำจัดแหล่งเพาะพันธ์ยุงลายทั้งในบริเวณโรงเรียนและที่บ้านของนักเรียน ซึ่งเป็นพาหะนำโรคและเป็นสาเหตุการระบาดของโรคในชุมชน
-
1. เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการควบคุมและป้องกันโรคไข้เลือดออกตัวชี้วัด : นักเรียนมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการควบคุมและป้องกันโรคไข้เลือดออก จำนวน 145 คนขนาดปัญหา 145.00 เป้าหมาย 145.00
-
2. เพื่อให้นักเรียนเกิดพฤติกรรมในการทำลายแหล่งเพาะพันธ์ยุงลายอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอตัวชี้วัด : นักเรียนเกิดพฤติกรรมในการทำลายแหล่งเพาะพันธ์ยุงลายอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ จำนวน 145 คนขนาดปัญหา 145.00 เป้าหมาย 145.00
-
3. เพื่อให้นักเรียนสามารถนำความรู้ที่ได้จากการอบรมมาเผยแพร่ให้กับผู้ปกครองใช้ในชีวิตประจำวันตัวชี้วัด : นักเรียนสามารถนำความรู้ที่ได้จากการอบรมมาเผยแพร่ให้กับผู้ปกครองใช้ในชีวิตประจำวัน จำนวน 145 คนขนาดปัญหา 145.00 เป้าหมาย 145.00
- 1. กิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการควบคุมและป้องกันโรคไข้เลือดออกรายละเอียด
- ค่าอาหารว่าง 2 มื้อ จำนวน 145 คนๆละ 30 บาท เป็นเงิน 8,700 บาท
- ค่าจัดทำป้ายไวนิล โครงการเด็กตือกอสุขภาพดี ห่างไกลไข้เลือดออก จำนวน 1 ผืน ขนาด 2.5x3.5 เมตร x 250 บาท เป็นเงิน 2,187 บาท
- ค่าตอบแทนวิทยากร จำนวน 6 ชั่วโมงๆละ 600 บาท เป็นเงิน 3,600 บาท
- ค่าจัดทำป้ายไวนิล โรงอัพชุดละ 3,000 บาท จำนวน 2 ชุด เป็นเงิน 6,000 บาท
- ค่ากระเป๋าผ้า จำนวน 145 คน ใบละ 50 บาท เป็นเงิน 7,250 บาท
- ค่าสมุด จำนวน 145 คน เล่มละ 10 บาท เป็นเงิน 1,450 บาท
- ค่าดินสอ จำนวน 98 คน แท่งละ 5 บาท เป็นเงิน 490 บาท -ค่า ปากกา จำนวน 47 คน ด้ามละ 5 บาท เป็นเงิน 235 บาท
- ค่าโลชั่นทากันยุง ซองละ 5 บาท จำนวน 144 ซอง เป็นเงิน 720 บาท -ค่าทรายอะเบทกำจัดลูกน้ำยุงลาย จำนวน 1 ถัง(25กก. ประมาณ 500 ซอง) เป็นเงิน 3,000 บาท
งบประมาณ 33,632.00 บาท - 2. กิจกรรมเดินรณรงค์ป้องกันไข้เลือดออกรายละเอียด
-ค่าอาหารว่าง 1 มื้อ จำนวน 145 คนๆละ 30 บาท เป็นเงิน 4,350 บาท -ค่าจัดทำป้ายไวนิลเดินรณรงค์ 1.5 ม. x 2 ม. x 3 x 250 บาท x 3 แผ่น เป็นเงิน 2,250 บาท -ค่าโฟมบอร์ด ขนาด 50 ซม. x 50 ซม. จำนวน 10 ชิ้นๆละ 180 บาท เป็นเงิน 1,800 บาท
งบประมาณ 8,400.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 6 สิงหาคม 2568 ถึง 1 กันยายน 2568
โรงเรียนบ้านตือกอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส
รวมงบประมาณโครงการ 42,032.00 บาท
หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายสามารถถั่วเฉลี่ยได้
1.. ทำให้นักเรียนเกิดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการควบคุมและป้องกันโรคไข้เลือดออก 2. ทำให้นักเรียนเกิดพฤติกรรมในการทำลายแหล่งเพาะพันธ์ยุงลายอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ 3. ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ที่ได้จากการอบรมมาเผยแพร่ให้กับผู้ปกครองใช้ในชีวิตประจำวัน
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.จะแนะ รหัส กปท. L2474
อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.จะแนะ รหัส กปท. L2474
อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................