กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลคูประจำปีงบประมาณ 2569

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.คู
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลคูประจำปีงบประมาณ 2569
สำนักงานกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลคู
  1. นางสาวไรหนับ หมานเบ็ญหีม
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์

กองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่นอกจากมีเจตนารมณ์ในการสร้าง การมีส่วนร่วมขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้เข้ามามีบทบาทในการดูแลสุขภาพของประชาชนในพื้นที่แล้วยังสนับสนุนให้ประชาชนได้แสดงบทบาทในการพึ่งตนเองด้านสุขภาพ และส่งเสริมให้บุคลากรด้านสาธารณสุขในพื้นที่ได้แสดงบทบาทในการสนับสนุนประชาชนในการดูแลสุขภาพตนเอง ทั้งนี้ยังส่งเสริมให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเกิดความตระหนักต่อการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพของประชาชน สามารถดูแลสุขภาพได้ด้วยตนเองและการสร้างกลไกในสังคมที่จะต้องเข้ามาร่วมกันแก้ปัญหาต่างๆ ที่มีผลต่อสุขภาพ จากการที่ได้จัดตั้งกองทุนหลักประกันสุขภาพในพื้นที่ระดับตำบลคูขึ้น เพื่อดำเนินงานด้านหลักประกันสุขภาพให้กับบุคคลในพื้นที่ได้เข้าถึงบริการสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึง รวมทั้งจัดกิจกรรมเพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมาย โดยมีคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพในพื้นที่ตำบลคูเป็นผู้บริหารกองทุน เพื่อให้กองทุนมีการพัฒนาระบบบริหารจัดการในกิจกรรมต่างๆ ดำเนินเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ มีแนวทางการบริหารจัดการเพื่อให้กองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่มีงบประมาณสนับสนุนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการหรือการพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการหรือคณะอนุกรรมการหรือคณะทำงานอื่นๆ ที่กรรมการกองทุนแต่งตั้งให้มีประสิทธิภาพรวมถึงการจัดซื้อครุภัณฑ์ที่สนับสนุนการดำเนินงานโดยตรง และเป็นค่าตอบแทนคณะกรรมการหรือคณะอนุกรรมการหรือคณะกรรมการอื่นๆ ที่เข้าร่วมประชุมทั้งนี้งบประมาณประเภทที่ 4 สปสช.ได้กำหนดเกณฑ์การใช้จ่ายในประเภทนี้ไว้ไม่เกินร้อยละ 15 ของค่าใช้จ่ายทั้งหมดของกองทุนในรอบปีงบประมาณนั้นและหากมีโครงการ สนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง(LTC) สามารถจัดตั้งงบประมาณประเภท 4 ได้ไม่เกินร้อยละ 20 ของงบประมาณในปีนั้นทางกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลคูจึงได้จัดทำ “โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลคู ประจำปีงบประมาณ 2569” นี้ขึ้น

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. เพื่อบริหารงานของกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลคู โดยการจัดประชุมคณะกรรมการกองทุน อย่างน้อยปีละ 4 ครั้ง
    0.00

     

  2. เพื่อบริหารงานของกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลคู โดยการจัดประชุมอนุกรรมการหรือคณะทำงาน, เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติกองทุน ,บุคคลภายนอกที่เชิญเข้าร่วมประชุม
    0.00

     

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
  1. สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]
    21

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
1 ตุลาคม 2568 30 กันยายน 2569
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
  1. การดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพ

    -ค่าตอบแทนคณะกรรมการกองทุนที่เข้าร่วมประชุม ตามระเบียบฯของกองทุนฯจำนวน 4 ครั้งๆ ละ 19 คนๆละ 400 บาท เป็นเงิน 30,400.-บาท -ค่าตอบแทนผู้เข้าร่วมประชุม ตามระเบียบฯของกองทุนฯจำนวน 4 ครั้งๆ ละ 3 คนๆละ 200 บาท เป็นเงิน 2,400.-บาท -ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มคณะกรรมการและผู้เข้าร่วมประชุม จำนวน 4 ครั้ง ๆ ละ 1 มื้อ มื้อละ 35 บาท จำนวน 21 คน เป็นเงิน 2,940.- บาท -ค่าตอบแทนอนุกรรมการการดูแลระยะยาวด้านสาธารณสุขสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง(LTC)จำนวน 2 ครั้งๆ ละ 10 คนๆละ 200 บาทเป็นเงิน 4,000.- บาท -ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มอนุกรรมการการดูแลระยะยาวด้านสาธารณสุขสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง (LTC) จำนวน 2 ครั้ง ๆ ละ 1 มื้อมื้อละ 35 บาท จำนวน 10 คนเป็นเงิน 700.-บาท - ค่าคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คแบบประมวลผล (ตามมาตฐาน ICT) จำนวน 1 เครื่องเป็นเงิน 24,000.- บาท -ค่าเครื่องพิมพ์แบบฉีดหมึก (Inkjet Printer)จำนวน 1 เครื่องเป็นเงิน 8,000.-บาท -ค่าวัสดุสำนักงานในการบริหารจัดการโครงการ เป็นเงิน 19,835.- บาท

    1 ตุลาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2569

    2.1 คณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลคู จัดให้มีการประชุมวางแผน

    เตรียมการตามโครงการ จัดทำแผนสุขภาพตำบล

    2.2 แต่งตั้งคณะทำงาน มอบหมายหน้าที่เพื่อดำเนินงานตามโครงการ

    2.3 ดำเนินการเพื่อให้บรรลุตามวัตถุประสงค์ของ กองทุนหลักประกันสุขภาพตำบล.ทุกประการ

    ตามปีงบประมาณ

    2.4 ประเมินผลการดำเนินการงานและสรุปผลการดำเนินงานภาพรวมเมื่อสิ้นปีงบประมาณ

    92275.00 บาท

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง

6.1 กองทุนฯ มีการบริหารจัดการหรือพัฒนาที่มีประสิทธิภาพ และมีผลการประเมินการบริหารจัดการอยู่ ในระดับ A หรือ A+ 6.2 ประชาชนในพื้นที่เข้าถึงกองทุนฯ ทุกกลุ่มวัย และกองทุนฯให้การสนับสนุน และส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงานหรือโครงการ หรือกิจกรรม ในการจัดบริการ สาธารณสุข ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินการและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ. 2561 ข้อ 10 ครอบคลุมทุกภาคส่วน 6.3 เกิดนวัตกรรมสุขภาพชุมชนที่สามารถแก้ไขปัญหาสุขภาพหรือสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ ของประชาชนอย่างเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน และยั่งยืน 6.4 กองทุนฯ ได้สนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุ/ผู้พิการที่มีภาวะพึ่งพิงในพื้นที่

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนตำบลคูโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 1 ต.ค. 2568 00:00 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5