โครงการฝึกทักษะฟุตบอลและเสริมสร้างสุขภาวะ "kick for Health"
-
นาย อัศรี บาเห็ง
-
นาย อัซรอฟ เซ็ง
-
นาย อดินันท์ ยะปา
-
นาย มูฮัมหมัดอาเรส สุหลง
-
นางสาว ฟารีฮัน มะเซ็ง
ปัจจุบันเด็กและเยาวชนมีแนวโน้มใช้เวลาว่างไปกับสื่ออิเล็กทรอนิกส์และกิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวร่างกายน้อย ส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพ เช่น ภาวะน้ำหนักเกิน สมรรถภาพทางกายลดลง รวมถึงขาดโอกาสในการพัฒนาทักษะทางสังคมและการทำงานร่วมกับผู้อื่น การส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจึงเป็นแนวทางสำคัญในการเสริมสร้างสุขภาพกาย สุขภาพจิต และพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดี
กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมและสามารถส่งเสริมสมรรถภาพทางร่างกายได้หลายด้าน ทั้งความแข็งแรง ความคล่องตัว ความอดทน การทรงตัว และการประสานงานของร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยฝึกระเบียบวินัย ความรับผิดชอบ ความมีน้ำใจนักกีฬา การทำงานเป็นทีม และการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ อันเป็นการช่วยลดปัจจัยเสี่ยงต่อปัญหายาเสพติดและพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในกลุ่มเด็กและเยาวชน
ดังนั้น จึงได้จัดทำโครงการฝึกทักษะฟุตบอลและเสริมสร้างสุขภาวะ “Kick for Health” ขึ้น เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนมีโอกาสพัฒนาทักษะพื้นฐานด้านกีฬาฟุตบอล ควบคู่กับการเสริมสร้างสุขภาวะทางร่างกาย จิตใจ และสังคม สร้างเสริมพฤติกรรมสุขภาพที่เหมาะสม ส่งเสริมการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง
-เพื่อส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงจากการออกกำลังกายด้วยฟุตบอล -เพื่อพัฒนาทักษะพื้นฐานและเทคนิคการเล่นฟุตบอลอย่างถูกต้องและปลอดภัย -เพื่อปลูกฝังนิสัยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง
-
เยาวชนอายุ 7 - 12 ปี จำนวน 50 คน และ เจ้าหน้าที่ที่เกีี่ยวข้อง จำนวน 10 คน60
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
ให้ความรู้เรื่องการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ แนะนำ กติกาฟุตบอลและมารยาทนักกีฬา สอนการป้องกันการบาดเจ็บและการยืดเหยียด (warm up / cool down)1 กรกฎาคม 2569 ถึง 31 สิงหาคม 256929658 บาท
-
กิจกรรมฝึกทักษะพื้นฐาน เช่น การส่งบอล การเลี้ยงบอล การยิงประตู ฝึกความคล่องตัว ความเร็ว และความแข็งแรง ฝึกการเล่นเป็นทีมและการวางแผนเกม1 กรกฎาคม 2569 ถึง 31 สิงหาคม 2569บาท
-ค่าอาหารกลางวันผู้เข้ารับการอบรม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จำนวน 60 คน x 1 มื้อๆ ละ 70 บาท
เป็นเงิน 4200 บาท
-ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มผู้เข้ารับการอบรม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จำนวน 60 คน x มื้อละ 35 บาท x 2 มื้อ
เป็นเงิน 4200 บาท
-ค่าตอบแทนวิทยากรหลัก จำนวน 1 คน x 5 ชั่วโมงๆละ 600 บาท เป็นเงิน 3000 บาท
-ค่าไวนิล (ป้ายโครงการ) 1 ผืน ขนาด 1 x 3 ตารางเมตร x 300 บาท เป็นเงิน 900 บาท
กิจกรรมที่ 2 -ค่าอาหารกลางวันผู้เข้ารับการอบรม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จำนวน 60 คน x 1 มื้อละ 70 บาท เป็นเงิน 4200 บาท -ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มผู้เข้ารับการอบรม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จำนวน 60 คน x มื้อละ 35 บาท x 2 มื้อ เป็นเงิน 4200 บาท -ค่าตอบแทนวิทยากรกลุ่ม จำนวน 2 คน x 5 ชั่วโมงๆ ละ 600 บาท เป็นเงิน 6000 บาท -ค่าลูกฟุตบอล 2 ลูกๆละ 529 บาท เป็นเงิน 1058 บาท -ค่ากรวย/โคนฝึก 20 ชิ้นๆละ 35 บาท เป็นเงิน 700 บาท -เสื้อเอี๊ยม (แบ่งทีม) 20 ตัวๆละ 40 บาท เป็นเงิน 800 บาท -ประตูฟุตบอล (สำหรับฝึก) 2 อันๆ ละ 200 บาท เป็นเงิน 400 บาท
1.ผู้เข้ารับการอบรมมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงจากการออกกำลังกายด้วยฟุตบอล ช่วยป้องกันและลดอัตราการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา 2.ทักษะพื้นฐานและเทคนิคการเล่นฟุตบอลได้เล่นอย่างถูกต้องและปลอดภัย 3.เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการเล่นกีฬาฟุตบอลและสุขภาพดีถ้วนหน้า
