กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพตามหลัก 3อ3ส ตำบลห้วยแก้ว

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ห้วยแก้ว
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพตามหลัก 3อ3ส ตำบลห้วยแก้ว
ชมรม อสม.ตำบลห้วยแก้ว
อาคารเอนกประสงค์หมู่ที่ 1-8
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
format_list_bulleted_add
สถานการณ์ปัญหา
  1. ร้อยละของผู้ใหญ่อายุ 18-64 ปี ที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอ (ระดับปานกลางถึงมาก อย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์)
    75.00

     

description
สถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

-กลุ่มเสี่ยงประชนทั่วไป อายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้น

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
format_list_bulleted_add
กลุ่มเป้าหมาย
  1. กลุ่มวัยทำงาน
    50
  2. กลุ่มผู้สูงอายุ
    40
  3. กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
    90
description
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
1 มีนาคม 2561 30 กันยายน 2561
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
sports_handball
กิจกรรมที่จะดำเนินการ
  1. การประชุมชี้แจงเตรียมการ

    1.คณะกรรมการชมรม อสม.ประชุมชี้แจงถึงวัตถุประสงค์ของโครงการ 2.กำหนดกลุ่มเป้าหมายที่จะดำเนินงาน 3.เสนอโครงการเพื่อขอรับการสนุบสนุนงบประมาณ 4.ประชาสัมพันธ์ ชี้แจงการดำเนินงานโครงการ งบประมาณ 0บาท

    ถึง

    1.ได้กลุ่มเป้าหมายที่จะเข้าร่วมโครงการทำ 2.มีแผนดำเนินงาน 3.ได้รับการสนับสนุนงบประมาณตามโครงการ 4.ประชาสัมพันธ์การดำเนินงานกิจกรรม

    0.00 บาท
  2. การดำเนินกิจกรรมให้ความรู้ด้านการเคลื่อนไหวทางกายและอาหารเพื่อสุขภาพ

    1จัดอบรมให้ความรู้ให้ความรุ้แก่ประชาชนที่มีความเสี่่ยง 40คนเช่น การออกกำลังกาย อาหารการให้ความรู้เกี่่ยวกับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม (เรื่อง 3 อ 3ส) งบประมาณ
    1.ป้ายประชาสัมพันธ์โครงการ เป็นเงิน 450 บาท 2.ค่าถ่ายเอกสารแบบบันทึกแบบคัดกรองความเสี่ยง จำนวน 4400 บาท 3.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 40 คนๆ ละ 100 บาท เป็นเงิน 4000 บาท

    ถึง

    1.กลุ่มเสี่่ยงโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง ได้รับความรู้เรื่องโรค และภาวะแทรกซ้อนของโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูงได้อย่างถูกต้องเหมาะสม 40 คน

    8850.00 บาท
  3. สรุปติดตามผลดำเนินงานโครงการ

    กิจกรรม 1.ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมกรอบแบบประเมิน 2.ประชุมคณะกรรมการติดตามผลโครงการ

    งบประมาณ 0 บาท

    ถึง

    1.ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้รับการประเมิน เรื่องสุขภาพดีขึ้น ร้อยบะ 55

    0.00 บาท
description
วิธีการดำเนินงานเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
description
หมายเหตุ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
format_list_bulleted_add
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

1.ประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไป ได้รับการตรวจคัดกรองสุขภาพเบื้องต้นและได้รับการค้นหาภาวะเสี่่ยงของโรคเบาหวานและความดัน 2.กลุ่มเสี่ยงต่อโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงได้รับความรู้เริ่องโรค 3.กลุ่มเสี่ย่งต่อโรคเบาหวานและหรือความดันโลหิตสูงได้รับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพด้วยหลัก 3อ3ส 4.อัตราป่วยด้วยโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูงรายใหม่ลดลง

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนสุขภาพตำบลอบต.ห้วยแก้วโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2561 13:31 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 8 ก.ค. 2561 11:58 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5