แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองทับกวาง รหัส กปท. L7296
อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2561 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
แหล่งอาหารมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อสุขภาพ การมีสุขภาพที่ดีของประชาชนถือเป็นปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญในการดำรงชีวิต การส่งเสริมให้ทุกคนมีสุขภาพดี ไม่เจ็บป่วย จำเป็นที่ต้องส่งเสริมและสนับสนุนโดยมุ่งเน้นให้คนไทยได้บริโภคอาหารสะอาด ปลอดภัย มีคุณค่าอย่างทั่วถึง ครอบคลุมทุกพื้นที่เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน และช่วยแก้ปัญหาสุขภาพที่สำคัญของประชากรตามกลุ่มอายุให้ลดลงได้ ในการรณรงค์ความปลอดภัยด้านอาหารต้องประเมินความปลอดภัยของอาหารด้วยการตรวจสอบสารปนเปื้อนในอาหาร 4 ชนิด ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญที่พบการปนเปื้อนในอาหาร กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองทับกวาง จึงได้จัดทำโครงการตรวจสารปนเปื้อนในอาหาร ประจำปีงบประมาณ 2561 โดยดำเนินการตรวจสารปนเปื้อนในอาหารจำนวน 4 ชนิด ได้แก่ สารบอแรกซ์,สารกันรา,สารฟอกขาว,ฟอร์มาลีน ในบริเวณตลาดเจริญพรและตลาดนัดในเขตเทศบาลเมืองทับกวาง
-
1. 1. เพื่อให้ประชาชนได้บริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัยตัวชี้วัด : จำนวนแผงลอยจำหน่ายอาหาร ร้อยละ 80 ผ่านการตรวจสอบสารปนเปื้อนในอาหารขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
-
2. 2. เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้ประกอบการนำอาหารที่ปลอดภัยมาจำหน่ายตัวชี้วัด :ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
- 1. ตรวจสารปนเปื้อนในอาหาร (Food Safety)รายละเอียด
งบประมาณโครงการตรวจสารปนเปื้อนในอาหาร (Food Safety) 1. ค่าป้ายประชาสัมพันธ์ (ไวนิล)ขนาด 1x3 ตารางเมตร จำนวน 1 ป้าย เป็นเงิน 750 บาท 2. ค่าป้ายรับรองอาหารปลอดภัย (ขนาด 20x20 cm) จำนวน 40 ป้ายๆละ 250 บาท เป็นเงิน 10,000 บาท 3. ค่าตอบแทนการปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ จำนวน 4 วันๆละ 600 บาท เป็นเงิน 2,400 บาท
รวมทั้งสิ้นเป็นเงิน 13,150 บาทงบประมาณ 13,150.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 ถึง 26 กรกฎาคม 2561
ตลาดเจริญพร และตลาดนัดในเขตเทศบาลเมืองทับกวาง รวมจำนวน 5 แห่ง
รวมงบประมาณโครงการ 13,150.00 บาท
- ประชาชนได้บริโภคอาหารที่ปลอดภัย
- ผู้ประกอบการจำหน่ายอาหาร/แผงลอยจำหน่าย มีความรู้ด้านสุขาภิบาลอาหาร
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองทับกวาง รหัส กปท. L7296
อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองทับกวาง รหัส กปท. L7296
อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................