กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น

กปท.7

แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลหารเทา รหัส กปท. L3339

อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง

ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"

อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2563 โดยมีรายละเอียด ดังนี้

1.
ชื่อ
check_box_outline_blank
แผนงาน
check_box
โครงการ
check_box_outline_blank
กิจกรรม
โครงการส่งเสริมสุขภาพและเพื่อป้องกันโรคในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลหารเทา(บ้านคลองเรือ)
2.
ชื่อ
check_box_outline_blank
หน่วยงาน
check_box_outline_blank
องค์กร
check_box_outline_blank
กลุ่มประชาชน
ศูยน์พัฒนาเด็กพัฒนาเล็กเด็กเทศบาลตำบลหารเทา(บ้านคลองเรือ)
กลุ่มคน
1.นางปราณี เกิดแสงสุริยงค์
2.นางสาวสุธิสา หนูเอียด
3.นางสาวสายทิพย์ อินทร์นุ้ย
4.นางมีณา ศรีพงค์โพธิ์
3.
หลักการและเหตุผล

สุขภาพอนามัยเป็นปัจจัยสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของเด็กปฐมวัยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทุกคนให้สามารถมีคุณภาพชีวิตที่ดี ที่จะอาศัยอยู่ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กได้อย่างเท่าเทียมกันและอยู่ร่วมกับครูผู้ดูแลเด็กและเพื่อนๆอย่างสงบสุข มีความสะดวกสะบาย สะอาด ถูกสุขอนามัย มีความปลอดภัย ได้รับการส่งเสริมพัฒนาการและความคิดสร้างสรรค์อย่างเหมาะสม ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่มีการจัดการควบคุมส่งเสริมสนันสนุนปัจจัยเื้อและขจัดหรือลดปัจจัยที่เป็นอุปสรรคต่อความน่าอยู่ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก โดยมุงหวังให้เด็กได้รับการพัฒนาให้ีความสมบูรณ์ทางกาย จิต สังคมและจิตวัญญาณ ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการสร้างเสริมสุขภาพและครู้ผู้ดูแลเด็กได้รับการส่งเสริมให้สามารถทำงานได้อย่างมีความสุขกาย สบายใจ ครู ผู้ปกครองและชุมชนมีบทบาทสำคัญยิ่งในการพัฒนาเด็กเล็ก เด็กควรได้รับการปลูกฝังพฤติกรรมสุขภาพที่ดีและทำได้ถูกต้องเมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ครูผู้ดูแลเด็กได้รับการฝึกอบรมเพิ่มพูนความรู้และทักษะด้านต่างๆ เพื่อให้ได้สามารถดูแลเด็กได้ยิ่งขึ้น ผู้ปกครอง เข้าร่วมสนับสนุน กิจกรรม โดยสนันสนุนการพัฒนาศูนย์เด็กอย่างต่อเนื่อง ระหว่างบ้านและศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเพื่อเกิดความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างบุคคลในท้องถิ่น ทำให้เกิดความร่วมมือ ร่วมใจจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและชุมชน ดังนั้น เพื่อสร้างเสริมสุขภาพเด็กเล็กให้มีพัฒนาการที่สมวัย ลดโอกาสการเจ็บป่วยด้วยโรคติดต่อของเด็กเล็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลหารเทา(คลองเรือ) สังกัดกองการศึกษา เทศบาลตำบลการเทา จึงได้จัดโครงการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเพื่อให้ปลอดโรคและน่าอยู่ โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาคุณภาพเด็กปฐมวัยให้ได้รับการส่งเสริมให้มีสุขภาพดี อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่สะอาด ปลอดภัย เอื้อต่อการเรียนรู้ ตลอดถึงการได้รับการปลูกฝังพฤติกรรมสุขภาพและพฤติกรรมอนามัยสิ่งแวดล้อมอย่างเหมาะสม สามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้ดี เพื่อเด็กจะได้เติบโตเป็นประชากรที่มีคุณค่าสำหรับประเทศต่อไป รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการดำเนินงานศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขององค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563

4.
วัตถุประสงค์(เพื่อการจัดบริการสร้างเสริมสุขภาพ ป้องกันโรค ฟื้นฟูสมรรถภาพ และรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิเชิงรุก รวมถึงการจัดกระบวนการหรือกิจกรรมเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ และการป้องกันโรค)
  • 1. 1.เพื่อส่งเสริมให้เด็กเล็ก ครู ผู้ปกครองในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมีความรู้ในการดูแลสุขภาพ
    ตัวชี้วัด :
    ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
  • 2. 2.เพื่อส่งเสริมให้เด็กมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงทุกคน
    ตัวชี้วัด :
    ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
5.
วิธีดำเนินการ(ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ตามข้อ 4)
  • 1. 1.กิจกรรมโรคมือ เท้า ปาก
    รายละเอียด

    1.1 ค่าวิทยากร ของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลห้วยเรือ 3 ชั่วโมงละ 600 บาท เป็นเงิน 1,800 บาท 1.2 ค่าไวนิล ขนาด 1.2 เมตร x ยาว 2.5 เมตร จำนวน 1 ป้าย เป็นเงิน 600 บาท 1.3 ค่าวัสดุและอุปกรณ์ - ค่าแฟ้มจำนวน 60 x 20เป็นเงิน 1,200 บาท -ค่าสมุด จำนวน 60 x 10เป็นเงิน600บาท -ค่าปากกาจำนวน 60 x 20เป็นเงิน 600 บาท -ค่ากระดาษA4 จำนวน 1 รีมเป็นเงิน 135 บาท -ค่าแปรงถูพื้นห้องน้ำ จำนวน 5 x 230 เป็นเงิน 1,150 บาท -ค่าน้ำยาถูพื้น จำนวน 6 x 250 เป็นเงิน 1,500 บาท -ค่าน้ำยาล้างห้องน้ำ จำนวน 12 x 95 เป็นเงิน 1,140 บาท -ค่าเจลใสทำความสะอาดมือ จำนวน 12 x 60 เป็นเงิน 720 บาท -ค่าผงซักฟอก จำนวน 2 x 230 เป็นเงิน 460 บาท -ค่าถุงดำใส่ขยะ ขนาด 18 x 24 นิ้ว จำนวน 5 x 60เป็นเงิน 300 บาท
    -ค่าไฮโบกลอไรท์(ไฮเตอร์) จำนวน 6 x 30เป็นเงิน 180 บาท -ค่าอาหาร 1 มื้อๆละ 80 บาท x 60 เป็นเงิน 4,800 บาท
    -ค่าอาหารว่าง 2 มื้อๆ ละ 25 บาท x 60 เป็นเงิน 3,000 บาท

    งบประมาณ 18,185.00 บาท
  • 2. 2.กิจกรรมออกกำลังกาย
    รายละเอียด

    -เครื่องเสียง 1 ชุดเป็นเงิน3,800 บาท -แฟตไดร์ 1 อัน 16 KBเป็นเงิน450 บาท

    งบประมาณ 4,250.00 บาท
  • 3. 3.กิจกรรมปลูกผักปลอดสารพิษ
    รายละเอียด

    -ค่ากระถางปลูกผัก 60 ใบๆละ 50 บาทเป็นเงิน3,000 บาท -ค่าดินปลูกผัก60 กระสอบๆ 50 บาทเป็นเงิน3,000 บาท -ค่าวิทยากร 3 ชั่วโมงๆละ 600 บาท เป็นเงิน1,800 บาท -ค่าเมล็ดพันธุ์ผัก 20 ถุงๆละ 30 บาทเป็นเงิน600บาท -ค่าบัวรดน้ำ 30 ใบๆละ 30 บาทเป็นเงิน 900 บาท -ค่าป้าย 1 ใบขนาด 1 เมตร x 6 เซนติเมตร เป็นเงิน 600 บาท

    งบประมาณ 9,900.00 บาท
  • 4. ิ4.กิจกรรมดูแลสุขภาพช่องปากป้องกันโรคฟันผุ
    รายละเอียด

    -ค่าวิทยากร 3ชั่วโมงๆละ 600 บาทเป็นเงิน 1,800 บาท -ค่าแปรงสีฟัน ยาสีฟัน 60 ชุดๆละ 50 บาทเป็นเงิน3,000 บาท -ค่าโมเดลฟัน พร้อมแปรง 1 ชุดๆละ 1,800 บาท เป็นเงิน1,800 บาท -ค่าแก้วน้ำสเตลเลด 60 ใบละๆ 50 บาท เป็นเงิน3,000 บาท -ค่าผ้าขนหนูจำนวน60 ผืนๆละ 40 บาทเป็นเงิน2,400 บาท -ค่าอาหารกลางวัน 1 มื้อๆละ 80 บาท x 60 เป็นเงิน4,800 บาท -ค่าอาหารว่าง 2 มื้อๆละ 25 บาท x 60 เป็นเงิน3,000 บาท

    งบประมาณ 19,800.00 บาท
  • 5. 5.สรุปและทบทวนโครงการแก่ผู้ปกครอง
    รายละเอียด

    -ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 1 มื้อๆละ 25 x 60เป็นเงิน 1,500บาท -ค่าอาหารกลางวัน 1มื้อๆละ 80 x 60เป็นเงิน 4,800บาท -ค่ารางวัลประกวดสุขภาพช่องปากป้องกันโรคฟันผุ จำนวน 5 ราวัลๆละ 300 เป็นเงิน1,500 บาท

    งบประมาณ 7,800.00 บาท
6.
กลุ่มเป้าหมาย และกิจกรรม(เลือกได้มากกว่า 1 ข้อ)
6.1. กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด จำนวน คน

6.2. กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน จำนวน คน

6.3. กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน จำนวน คน

6.4. กลุ่มวัยทำงาน จำนวน คน

6.5. กลุ่มผู้สูงอายุ จำนวน คน

6.6. กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง จำนวน คน

6.7. กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ จำนวน คน

6.8. กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง จำนวน คน

6.9. สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] จำนวน คน

7.
ระยะเวลาดำเนินการ(ควรระบุตามการดำเนินงานจริง)

ตั้งแต่ วันที่ 2 ธันวาคม 2562 ถึง 30 กันยายน 2563

8.
สถานที่ดำเนินการ

ศูยน์พัฒนาเด็กพัฒนาเล็กเด็กเทศบาลตำบลหารเทา(บ้านคลองเรือ)

9.
งบประมาณ(ให้สอดคล้องกับวิธีดำเนินการ ที่ตั้งไว้ตามข้อ 5)

รวมงบประมาณโครงการ 59,935.00 บาท

10.
ผลที่คาดว่าจะได้รับ(ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ตามข้อ 4)

1.เด็กก่อนปฐมวัยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลหารเทา(บ้านคลองเรือ)และครูมีความรู้ในการดูแลสุขภาพที่ดีขึ้น 2.เด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลหารเทา(บ้านคลองเรือ)มีความมั่นใจในสุขภาพและแข็งแรงทุกคน

11.
คำรับรองความซ้ำซ้อนของงบประมาณ

ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้

  • check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
  • check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
  • check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว


ลงชื่อ............................................................ผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

      (............................................................)

ตำแหน่ง ............................................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- เห็นชอบ/อนุมัติ
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ


ลงชื่อ............................................................หัวหน้าหน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน

      (............................................................)

ตำแหน่ง ............................................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................

กปท.8

แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลหารเทา รหัส กปท. L3339

อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง

วัน...........เดือน............................................ พ.ศ. ............
เรื่อง ขอเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2563
เรียน ประธานกรรมการกองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลหารเทา
เอกสารแนบ แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม (แบบ กปท.7) จำนวน 1 ชุด

ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น

หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ

ลงชื่อ .................................................. หัวหน้าหน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน

(...........................................................)

ตำแหน่ง ...............................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................

กปท.9

แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลหารเทา รหัส กปท. L3339

อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง

วัน...........เดือน............................................ พ.ศ. ............
ผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้

1. ความสอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน
check_box_outline_blank
สอดคล้อง
check_box_outline_blank
ไม่สอดคล้อง
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
2. ความซ้ำซ้อนของงบประมาณกองทุน ฯ กับงบประมาณจากแหล่งอื่น
check_box_outline_blank
ซ้ำซ้อน
check_box_outline_blank
ไม่ซ้ำซ้อน
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
3. ความเสี่ยงจากผลประโยชน์ทับซ้อน
check_box_outline_blank
เสี่ยง
check_box_outline_blank
ไม่เสี่ยง
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
4. เป็นหน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ที่มีสิทธิขอรับงบประมาณ (ตามประกาศ ฯ พ.ศ. 2567 ข้อ 10) (เลือกเพียง 1 ข้อ)
5. ประเภทการสนับสนุน (ตามประกาศ ฯ พ.ศ. 2567 ข้อ 10) (เลือกเพียง 1 ข้อ)
6.งบประมาณที่เสนอ จำนวน 59,935.00 บาท
check_box_outline_blank
อนุมัติงบประมาณ เนื่องจากแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
check_box_outline_blank
ประชาชนได้รับผลประโยชน์
check_box_outline_blank
ตรงตามวัตถุประสงค์ของกองทุนฯ
check_box_outline_blank
ผู้รับผิดชอบงานมีศักยภาพ
check_box_outline_blank
ค่าใช้จ่ายมีความคุ้มค่า
จึงเห็นควรสนับสนุน เป็นเงิน จำนวน ........................................ บาท
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
check_box_outline_blank
ไม่อนุมัติงบประมาณ
เพราะ...................................................................................................................................................
check_box_outline_blank
ให้รายงานผลการดำเนินงานแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ภายในวันที่................................................(ตามแบบฟอร์ม ฯ กปท.10)
check_box_outline_blank
ให้ อปท. แจ้งผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ทราบผล เพื่อดำเนินการ ต่อไป
ลงชื่อ ....................................................................

(....................................................................)

ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม

วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................

ลงชื่อ ....................................................................

ตำแหน่ง ....................................................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................