แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ควนโดน รหัส กปท. L8406
อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2563 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
๑. นายเจ๊ะอิสมาแอน ปะดุกา
๒ นายสอหมาดมาลินี
๓.นายก็หลัด บินหมาน
๔. นายอาสีด อุเจ๊ะ
๕. นายอนันต์ สามัญ…
จากการสำรวจสถานการณ์แนวโน้มปัญหายาเสพติดในประเทศไทย ของสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ปปส.) พบว่า สถานการณ์ปัญหายาเสพติดยังคงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยประมาณการว่าจะมีผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมเพิ่ม 260,000 คน และมีผู้เข้ารับการบำบัดรักษาประมาณ 120,000 คน และจากการเปรียบเทียบระหว่างปี 25๖๑ จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้ 150,160 คน เพิ่มจากปี 25๖๐ จับกุมผู้ต้องหา ได้ 117,071 คน หมายความว่าแนวโน้มด้านผู้ติดยาเสพติด และถูกจับกุมดำเนินคดีในแต่ละปี เพิ่มขึ้นเป็นเรื่อยๆ อย่างไม่มีทีท่าจะลดลงได้อย่างง่ายดาย เมื่อมองถึงรายงานของสำนักงานสถิติแห่งชาติ ที่ทำการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดยาเสพติด ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก 26 มิถุนายน 25๖๑ ก็พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ระบุว่าปัญหายาเสพติดยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยประชาชนร้อยละ 37.5 เห็นว่ายังมีปัญหาการแพร่ระบาดยาเสพติดในชุมชน/หมู่บ้าน เพิ่มขึ้น ที่น่าสนใจคือ จากการสำรวจพบว่า กลุ่มที่น่าเป็นห่วงคือ กลุ่มเด็กและเยาวชนอายุไม่เกิน 24 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มหลักที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมากที่สุด ทางคณะกรรมการมัสยิดฟัตหุเร๊าะห์มาน หมู่ที่ ๙บ้านนาปริก ได้ดำเนินการพัฒนาศาสนสถานเป็นศูนย์เรียนรู้ระบบสุขภาพตามวิถีชุมชน ได้เล็งเห็นความสำคัญในการแก้ไขปัญหาและต่อยอดกิจกรรมของมัสยิดซึ่งทางมัสยิดได้จัดระบบการเรียนการสอนมีนักเรียนตาดีกาในความดูแล ซึ่งนักเรียนเหล่านี้ล้วนเป็นรากฐานสำคัญของชุมชนในอนาคต แต่จากการเปลี่ยนแปลงตามกระแสการพัฒนาที่เน้นด้านเศรษฐกิจ วัตถุนิยม และบริโภคนิยม ส่งผลกระทบต่อสังคมและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของเด็กและเยาวชนในพื้นที่ในบางคนพ่อ/แม่ ทำงานหนัก ไม่มีเวลาเลี้ยงดูลูก หรือเลี้ยงดูในแบบ ที่ไม่เหมาะสม ส่งผลต่อการพัฒนาบุคลิกภาพของเด็กและเยาวชน การปรับตัวเข้ากับสังคมหรือสิ่งแวดล้อมประกอบกับสื่อที่มีอิทธิพลอย่างกว้างขวางที่มิได้สำนึกถึงผลที่ตามมาจากการเผยแพร่ข่าวสารข้อมูล ที่กระตุ้นยั่วยุ หรือส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนกลายเป็นนักบริโภคแฟชั่น ก่อให้เกิดปัญหาเด็กติดเกมส์ การมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร การเสพยาเสพติด การเล่นการพนัน ความรุนแรงและการทำร้ายร่างกายซึ่งกันและกัน เป็นต้น จากปัญหาดังกล่าวฯทางคณะกรรมการมัสยิด จึงได้จัดทำโครงการขึ้น เพื่อคาดหวังให้กลุ่มเป้าหมาย ได้มีทักษะชีวิต รู้เท่าทันภัยยาเสพติด เพื่อส่งผลโดยภาพรวมของการแก้ไขปัญหาอื่นๆร่วมด้วย และจัดตั้งกลุ่มในการทำความดี เพื่อตอบแทนคุณบ้านเกิด เสริมความมีคุณค่า และการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง
-
1. เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้เรียน รู้วิถีชีวิตของผู้สูงอายุและภูมิปัญญาในชุมชนตัวชี้วัด : เด็กนักเรียนโรงเรียนตาดีกา ร้อยละ ๘๐ สามารถบอกแนวทางดำเนินชีวิตของผู้สูงอายุต้นแบบได้ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
-
2. เพื่อให้กลุ่มสองวัยเกิด สัมพันธภาพความผูกพันธ์และสร้างภูมิคุ้มกันชีวิตให้คนรุ่นหลังตัวชี้วัด : ร้อยละ ๘๐ ของผู้สูงอายุมีสุขภาวะที่ดี ทั้งด้านร่างกายและจิตใจขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
- 1. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการด้านการให้ความรู้ ทักษะ เด็กและเยาวชนรายละเอียด
จัดประชุมเชิงปฏิบัติการด้านการให้ความรู้ ทักษะ จำนวน 50 คนจำนวน 2 วัน -ค่าอาหารว่างและอาหารกลางวัน คนละ 100 บาท x 50 คน x 2 วัน เป็นเงิน 10000บาท
งบประมาณ 10,000.00 บาท - 2. จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์คนสองวัยรายละเอียด
-ค่าอาหารว่างและอาหารกลางวัน คนละ 100 บาท x 100 คน เป็นเงิน 10000 บาท
งบประมาณ 10,000.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 15 มกราคม 2563 ถึง 30 กันยายน 2563
มัสยิดฟัตหุเราะฮ์มาน หมู่ที่ ๙ บ้านนาปริก
รวมงบประมาณโครงการ 20,000.00 บาท
กลุ่มเด็กและเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ ได้มีทักษะชีวิต และมีการดำเนินชีวิตที่ดี เหมาะสมผ่านการเรียนรู้จากผู้สูงอายุต้นแบบ เพื่อส่งผลโดยภาพรวมของการ แก้ไขปัญหาอื่นๆร่วมด้วย และจัดตั้งกลุ่มในการทำความดี เพื่อตอบแทนคุณบ้านเกิด เสริมความมีคุณค่า และการ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ควนโดน รหัส กปท. L8406
อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ควนโดน รหัส กปท. L8406
อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................