แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลวังยาง รหัส กปท. L0453
อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2563 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
โรคมะเร็งเป็นสาเหตุการเสียชีวิตของประชากรส่วนใหญ่ทั่วโลก รองจากอุบัติเหตุ ในกลุ่มหญิงวัยเจริญพันธุ์อายุ 30 - 70 ปี พบว่าโรคมะเร็งปากมดลูกและมะเร็งเต้านมเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่ง ซึ่งส่งผลกระทบด้านร่างกายและจิตใจของผู้ป่วย
และสมาชิกในครอบครัว การตรวจวินิจฉัยมะเร็งปากมดลูกแรกเริ่มโดยการตรวจภายในประจำปี ในผู้หญิงวัยเจริญพันธ์ุ และตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเองทุกเดือน หากพบในระยะเริ่มแรก สามารถให้การรักษาให้หายจากโรค ได้ทันท่วงที
-
1. 1. เพื่อให้หญิงวัยเจริญพันธ์ ที่มีอายุ 30 -70 ปี ได้รับการตรวจคัดกรองโรคมะเร็งปากมดลูก และมะเร็งเต้านมตัวชี้วัด : 1. สตรีวัยเจริญพันธ์ อายุ 30 - 70 ปี ได้รับการตรวจคัดกรองโรคมะเร็งปากมดลูก และมะเร็งเต้านม 2. สตรีวัยเจริญพันธ์ อายุ 30 ปีขึ้นไปสามารถตรวจเต้านมด้วยตนเองได้ถูกตัองทุกเดือนอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง 3. ผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูกทุกรายได้รับการดูและรักษาพยาบาลอย่างถูกต้องขนาดปัญหา 60.00 เป้าหมาย 50.00
-
2. เพื่อให้หญิงวัยเจริญพันธ์ ที่มีอายุ 30 -70 ปี ได้รับการตรวจคัดกรองโรคมะเร็งปากมดลูก และมะเร็งเต้านม อย่างน้อยร้อยละ 60ตัวชี้วัด : 1. เพื่อให้หญิงวัยเจริญพันธ์ ที่มีอายุ 30 -70 ปี ได้รับการตรวจคัดกรองโรคมะเร็งปากมดลูก และมะเร็งเต้านม อย่างน้อยร้อยละ 60 2. เพื่อให้เด็กหญิงวัยเจริญพันธ์ุอายุ 30 ปีขึ้นไปสามารถตรวจเต้านมด้วยตนเองได้ถูกต้องทุกเดือนอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง 3. เพื่อให้สตรีที่ตรวจพบเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกและมะเร็งเต้านมได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์และการรักษาพยาบาลอย่างถูกต้องขนาดปัญหา 60.00 เป้าหมาย 50.00
- 1. อบรมให้ความรู้ การป้องกันโรค มะเร็งปากมดลูก ด้วยวิธี Pap Smear ได้รับการตรวจเต้านมโดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขรายละเอียด
ค่าอาหารกลางวัน 1 มื้อ อาหารว่าง 2 มื้อ และเครื่องดื่ม 2 มื้อ / วัน จำนวน 352 คนๆ ละ 100 บาท เป็นเงิน 35,200 บาท
งบประมาณ 35,200.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 มีนาคม 2563 ถึง 31 สิงหาคม 2563
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลวังยาง
รวมงบประมาณโครงการ 35,200.00 บาท
- หญิงวัยเจริญพันธ์ ที่มีอายุ 30 -70 ปี ได้รับการตรวจคัดกรองโรคมะเร็งปากมดลูก และมะเร็งเต้านม
- หญิงวัยเจริญพันธ์ อายุ 30 ปีขึ้นไป สามารถตรวจเต้านมด้วยตนเองได้ถูกต้อง ทุกเดือนอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง
- ผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูกทุกรายได้รับการดูแลรักษาพยาบาลอย่างถูกต้อง
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลวังยาง รหัส กปท. L0453
อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลวังยาง รหัส กปท. L0453
อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................