แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลนครตรัง รหัส กปท. L6896
อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2563 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
1. นายธนาวุธคงเอียด
2. นายสุธีพุทธลีลา
3. นายมานพบุญเพ็ง
4.นางศุภลักษณ์แซ๋ฮอง
5. นางน้อยขันตี
การสูบบุหรี่ เป็นสาเหตุสำคัญ ทำให้เกิดโรคที่คุกคามและเป็นอันตรายต่อชีวิต ได้แก่ โรคปอดอุดกั้น เรื้อรังโรคมะเร็งปอดโรคหลอดเลือด เป็นต้น จากการสำรวจของสำนักงานสถิติแห่งชาติ เมื่อปี 2550 พบว่าคนไทยที่อายุเกิน 15 ปี และสูบบุหรี่มากถึงเกือบ 11ล้านคน โดยในจำนวนนี้ 9.5 ล้านคนสูบบุหรี่เป็นประจำ และอีก 1 ล้านคนเศษ สูบเป็นครั้งเป็นคราว เมื่อเปรียบเทียบกับการสำรวจเมื่อ พ.ศ.2549พบว่าจำนวนผู้สูบบุหรี่ในขณะนี้ลดลงเพียงเล็กน้อย (ไม่ถึงร้อยละ 5) เชื่อกันว่าเป็นผลมาจากประเทศไทยไม่มีการให้บริการช่วยเลิกบุหรี่อย่างเป็นระบบและไม่ทั่วถึง จากการประเมินสถานการณ์ดังกล่าวพบว่าหากบุคคลเหล่านี้ไม่เลิกสูบบุหรี่ จะมีผู้เสียชีวิตจากโรคอันสืบเนื่องจากการสูบบุหรี่ไม่ต่ำกว่า 1ใน4 หรือกว่า 2ล้านคน พื้นที่ชุมชนบางรัก 2 เขตเทศบาลนครตรัง จำนวนประชากรทั้งหมด 1158 คน และประชากร 15 ปีขึ้นไป จำนวน 350 คนพฤติกรรมของเยาวชนที่สูบบุหรี่ในชุมชนบางรัก 2 คิดเป็นร้อยละ 17.14 สามารถสูบบุหรี่ได้ทุกสถานที่ ไม่มีพื้นที่กำหนดเฉพาะ จึงมีโอกาสเสี่ยงที่ทำให้มีผู้สูบบุหรี่รายใหม่เพิ่มขึ้น และผู้ที่สูบบุหรี่อยู่ก่อนแล้วมีโอกาสสูบติดต่อจำนวนหลายมวนด้วยความเคยชิน และประเด็นสำคัญคือทำให้ผู้ที่อยู่รอบข้างได้รับพิษควันบุหรี่ ซึ่งมีภาวะเสี่ยงทำให้เกิดโรคไม่แตกต่างจากคนสูบบุหรี่หรืออาจจะมากกว่าคนสูบบุหรี่
-
1. เพื่อรณรงค์และช่วยให้เยาวชนในชุมชนเลิกบุหรี่ได้ตัวชี้วัด : จำนวนเยาวชนที่สูบบุหรี่ที่สมัครสมัครใจเข้าร่วมโครงการขนาดปัญหา 0.00 เป้าหมาย 50.00
-
2. เพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้สูบบุหรี่รายใหม่ในชุมชนตัวชี้วัด : ไม่มีผู้สูบบุหรี่รายใหม่ในชุมชน ในปีงบประมาณ 2563ขนาดปัญหา 10.00 เป้าหมาย 5.00
- 1. กิจกรรมคัดกรอง จัดทำทะเบียน กลุ่มติดบุหรี่ กลุ่มเสี่ยง รวมถึงกลุ่มประชาชนที่มีความประสงค์เข้าร่วมโครงการรายละเอียด
- ค่าอาหารกลางวัน สำหรับคณะทำงานและผู้ดำเนินงาน จำนวน 20 คน ๆ ละ80 บาท/มื้อ จำนวน 1 มื้อ เป็นเงิน 1600 บาท
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม สำหรับคณะทำงานและผู้ดำเนินงาน จำนวน 20 คน ๆ ละ 30 บาท/มื้อ จำนวน 2 มื้อ เป็นเงิน 1200 บาท
- ค่าป้ายประชาสัมพันธ์โครงการฯ ขนาด 1.2 x 2.5 เมตร ในราคาตารางเมตรละ 120 บาท เป็นเงิน 360 บาท
- ค่าจัดทำเอกสารประกอบการประชุมคณะทำงานฯ จำนวน 20 เล่ม ๆ ละ 50 บาท เป็นเงิน 1000 บาท
- ค่าปากกา จำนวน 20 ด้าม ๆ ละ 5 บาท เป็นเงิน 100 บาท
- ค่าจัดทำเอกสารแบบเก็บข้อมูล จำนวน 100 ชุด ๆ ละ 10 บาท เป็นเงิน 1000 บาท
งบประมาณ 5,260.00 บาท - 2. กิจกรรมรณรงค์ให้เกิดความรู้ ความตระหนัก และค่านิยมที่ถูกต้อง โดยให้สอดคล้องกับปัญหาและวิถีวัฒนธรรมของชุมชนรายละเอียด
- ค่าอาหารกลางวัน สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์ฯและผู้ดำเนินงาน จำนวน xx คน ๆ ละ xx บาท/มื้อ จำนวน xx มื้อ เป็นเงิน xxxxx บาท
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์ฯและผู้ดำเนินงาน
จำนวน xx คน ๆ ละ xx บาท/มื้อ จำนวน xx มื้อ เป็นเงิน xxxxx บาท - ค่าป้ายรณรงค์ ขนาด 1.2 x 2.4 เมตร ในราคาตารางเมตรละ xxx บาท จำนวน xxx ป้าย ๆ ละ xxx บาท เป็นเงิน xxxxx บาท - ค่าถ่ายเอกสารประกอบการรณรงค์ จำนวน xx ชุด ๆ ละ xx บาท เป็นเงิน xxxxx บาท - ค่าตอบแทน วิทยากรในงาน จำนวน xx ชั่วโมงๆละ xxx บาท เป็นเงิน xxxxx บาท
งบประมาณ 0.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ถึง 30 กันยายน 2563
ชุมชนบางรัก 2
รวมงบประมาณโครงการ 5,260.00 บาท
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลนครตรัง รหัส กปท. L6896
อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลนครตรัง รหัส กปท. L6896
อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................