แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองคอหงส์ รหัส กปท. L7257
อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2563 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
๑. นายประยูรไชยบัณฑิต
๒. น.ส.ฐานิตาแสงจันทร์
๓. นางวไลลักษณ์มณีนวล
๔. น.ส.จันทราอินกองงาม
๕. น.ส.นุตประวีณ์ไชยบัณฑิต
เนื่องจากประชาชนมีความสนใจด้านสุขภาพมากขึ้น สุขภาพที่ดีอยู่ในร่างกายที่แข็งแรง มีจิตใจที่เป็นสุขสงบ แนวการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม คือดูแลกาย ใจ จิตวิญญาณ การดูแลสุขภาพที่เน้นให้ความสำคัญในการส่งเสริมป้องกันโรคพื้นฟูมากกว่าการรักษา การเต้นแอร์โรบิคเป็นกิจกรรมที่เกิดจากการเคลื่อนไหวร่างกายและเป็นการออกกำลังกายที่มีผลต่อสุขภาพ เสริมสร้าง ประสิทธิภาพของระบบการผลิตพลังงานที่ใช้ออกซิเจน ช่วยเสริมสร้างความอดทนของระบบหายใจและไหลเวียนโลหิต เหมาะสมกับบุคคลทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เยาวชนถึงผู้สูงอายุ ปัจจุบันสภาพสังคม เป็นลักษณะสังคมเมือง ทำให้คนในสังคมมีเวลาอยู่ด้วยกันน้อยลงและให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพน้อยลงจนลืมคิดไปว่าหากสุขภาพย่ำแย่อาจจะส่งผลต่อกิจกรรมการดำรงชีวิต ปัญหาโรคติดต่อไม่เรื้อรังในกลุ่มวัยต่าง ๆ ปัญหาสุขภาพจิต ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมในการดำรงชีวิตที่ไม่เหมาะสม หากประชาชนในพื้นที่มีกิจกรมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอาจทำให้ประชาชนในพื้นที่มีสุขภาพแข็งแรง ทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และจิตวิญญาณ และสร้างความเข้มแข็งให้ครอบครัวในอนาคต
ในการนี้ ศูนย์พัฒนาครอบครัวในชุมชนบ้านคลองเตย ๓ เทศบาลเมืองคอหงส์ เล็งเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย เพื่อส่งเสริมกิจกรรมการออกกำลังกายในชุมขน คนในชุมชนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จึงจัดทำโครงการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ขยับกาย สบายชีวี ด้วยการเต้นแอร์โรบิค
-
1. เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์ของการออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิคตัวชี้วัด : ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์ของการออกกำลังกาย ร้อยละ 80ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
-
2. เพื่อส่งเสริมให้ชุมชนบ้านคลองเตย 3 มีการออกกำลังกายด้วยบาสโลบตัวชี้วัด : ผู้เข้าร่วมกิจกรรม มีการเข้าร่วมกิจกรรมการออกกำลังกายด้วยการเต้นบาสโลบ ไม่น้อยกว่า ร้อยละ 80ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
-
3. เพื่อให้ผู้ร่วมกิจกรรมมีสุขภาพกายและใจที่ดีตัวชี้วัด : ผู้เข้าร่วมกิจกรรม มีค่าดัชนีมวลกายที่ลดลงหรือไม่เพิ่มขึ้นไปกว่าเดิม และมีความพึงพอใจในการร่วมกิจกรรม ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
- 1. กิจกรรมประชุมคณะทำงานรายละเอียด
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน ๒๐ คน ๑ มื้อมื้อละ ๒๕ บาท เป็นเงิน ๕๐๐ บาท
งบประมาณ 500.00 บาท - 2. กิจกรรมให้ความรู้ เรื่องสุขภาพดีตามหลัก ๓ อ. (อาหาร ออกกำลังกาย อารมณ์)รายละเอียด
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน ๓๐ คน ๒ มื้อมื้อละ ๒๕ บาท เป็นเงิน ๑,๕๐๐ บาท
- ค่าอาหารกลางวัน จำนวน ๓๐ คน ๑ มื้อๆละ ๘๐ บาท เป็นเงิน ๒,๔๐๐ บาท
- ค่าวิทยากรบรรยาย จำนวน ๑ คน ๓ ชั่วโมง ๆ ละ ๖๐๐ บาท เป็นเงิน ๑,๘๐๐ บาท
- ค่าวิทยากรกลุ่มปฏิบัติ จำนวน ๒ คน ๆ ละ ๒ ชั่วโมงชั่วโมงละ ๖๐๐ บาทเป็นเงิน ๒,๔๐๐ บาท
งบประมาณ 8,100.00 บาท - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน ๓๐ คน ๒ มื้อมื้อละ ๒๕ บาท เป็นเงิน ๑,๕๐๐ บาท
- 3. กิจกรรมฝึกอบรม/ฝึกปฏิบัติ ทักษะการออกกำลังกายด้วยการเต้นแอร์โรบิคตามท่าต่าง ๆรายละเอียด
- ค่าวิทยากรกลุ่มฝึกปฏิบัติ (นำเต้น) จำนวน ๓ เดือน (๓๖ วัน) ๑ คน (คู่) วันๆละ ๓๐๐ บาท เป็นเงิน ๑๐,๘๐๐ บาท
- ค่าป้ายไวนิลโครงการ ขนาด ๑.๕ x ๓.๐ เมตร (๔.๕ ตร.ม.ๆละ ๑๕๐ บาท) จำนวน 1 ป้าย เป็นเงิน ๖๗๘ บาท
- ค่าคุรุภัณฑ์เครื่องเสียง จำนวน ๑ ตัว เป็นเงิน ๑๐,๐๐๐ บาท
- ค่าจัดทำเอกสารรายงานสรุปโครงการ เป็นเงิน ๑,๐๐๐ บาท
งบประมาณ 22,478.00 บาท - ค่าวิทยากรกลุ่มฝึกปฏิบัติ (นำเต้น) จำนวน ๓ เดือน (๓๖ วัน) ๑ คน (คู่) วันๆละ ๓๐๐ บาท เป็นเงิน ๑๐,๘๐๐ บาท
ตั้งแต่ วันที่ 16 ก.ย. 2568 ถึง 16 ก.ย. 2568
ชุมชนบ้านคลองเตย ๓
รวมงบประมาณโครงการ 31,078.00 บาท
- ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีสุขภาพกายแข็งแรง
- ผู้เข้าร่วมกิจกรรมใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
- ได้ทำกิจกรรมร่วมกันสร้างความรัก ความสามัคคีในชุมชน
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองคอหงส์ รหัส กปท. L7257
อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองคอหงส์ รหัส กปท. L7257
อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................