แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ยาบี รหัส กปท. L3070
อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2563 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
1…นางจันทิยาพัทบุรี……………………………………
2…นางอรพิน ยี่เซ่ง………………………………………
3…นางสายไหมมณีรัตน์………………………………………………………………
4…น.ส.อัญญาณีแก้วน้อย………………………………………………………………..
5…นางปราณีมณีโชติ………………………………………………………………..
ตำบลยาบี ประกอบด้วย จำนวน 6 หมู่บ้าน มี 5 หมู่บ้านที่ประชากรนับถือศาสนาอิสลาม 100 % และมี 1 หมู่บ้านที่ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ ประมาณ 99 % นั้นคือหมู่ที่ 5 บ้านคู โดยมีประชากรทั้งหมด 434 คน เป็นชาย 206 คน, เป็นหญิง 228 คน และจากการสำรวจข้อมูลของ อสม.พบว่าประชากรที่ดื่มสุราและของมึนเมา จำนวน 205 คน คิดเป็นร้อยละ 47.24 ในจำนวนนี้มีคนติดเหล้า จำนวน 4 คน นักดื่มรายใหม่ จำนวน 2 คน นักดื่มที่มีอายุต่ำกว่า 25 ปี จำนวน 6 คน และที่เหลือจำนวน 193 คน เป็นนักดื่มเหล้าตามงานประเพณีหรือเทศกาลต่าง ๆ สำหรับข้อมูลผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการดื่มเหล้า พบว่าเกิดอุบัติเหตุ จำนวน 1 คน ต้องเข้ารับการผ่าตัดสมอง การทะเลาะวิวาท จำนวน 5 ครั้ง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ มีผู้ประสงค์ต้องการเลิกเหล้าอย่างเด็ดขาด จำนวน 2 คน และพยายามที่จะเลิก จำนวน 40 คน ที่เหลืออีก 163 คน ยังไม่มีความจำนงที่จะเลิกเหล้าจากข้อมูลข้างต้น จะเห็นได้ว่าแนวโน้มที่นักดื่มเหล้าที่จะลดลงยังคงมีแนวโน้มที่น้อยมาก หากไม่มีการรณรงค์หรือประชาสัมพันธ์ อย่างต่อเนื่องและทั่วถึง นอกจากจำนวนนักดื่มไม่ลดลงแล้วอาจจะมีนักดื่มหน้าใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการสร้างกระแส การรณรงค์ลด ละ เลิกเหล้าในบ้านคู ตำบลยาบี ขึ้น เพื่อสร้างความตระหนัก มีความตั้งใจที่จะลด ละ เลิกเหล้าทั้งในระยะสั้นและระยะยาวต่อไป กลุ่ม อสม.หมู่ที่ 5 จึงจะดำเนินโครงการลด ละ เลิกเหล้าในวันพระ บ้านคู ตำบลยาบี ขึ้น เพื่อลดการดื่มเหล้าของประชากรในหมู่บ้าน โดยอาศัยในช่วงวันพระของแต่ละเดือนในการร่วมกันรณรงค์ลด ละ เลิกเหล้า ร่วมกันต่อไป
-
1. 1.เพื่อลดอัตราการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของผู้ใหญ่ที่มีอายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไปในชุมชนตัวชี้วัด : 1.อัตราการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของผู้ใหญ่ที่มีอายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไปในชุมชนลดลงเหลือ(ร้อยละ)ขนาดปัญหา 50.00 เป้าหมาย 100.00
- 1. 1.กิจกรรมงดเหล้าทุกวันพระรายละเอียด
1.กิจกรรมงดเหล้าทุกวันพระ
งบประมาณ 0.00 บาท - 2. กิจกรรมอบรมให้ความรู้เรื่องภัยจากเหล้ารายละเอียด
กิจกรรมอบรมให้ความรู้เรื่องภัยจากเหล้า
งบประมาณ 9,990.00 บาท - 3. กิจกรรมตรวจสุขภาพประจำเดือนรายละเอียด
กิจกรรมตรวจสุขภาพประจำเดือน
งบประมาณ 2,250.00 บาท - 4. กิจกรรมงดเหล้าออมเบี้ยรายละเอียด
กิจกรรมงดเหล้าออมเบี้ย
งบประมาณ 1,500.00 บาท - 5. กิจกรรมถอดบทเรียนและมอบประกาศนียบัตรบุคคลต้นแบบรายละเอียด
กิจกรรมถอดบทเรียนและมอบประกาศนียบัตรบุคคลต้นแบบ
งบประมาณ 7,100.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 ถึง 30 กันยายน 2563
วัดยานิการาม ม.5 ต.ยาบี อ.หนองจิก จ.ปัตตานี
รวมงบประมาณโครงการ 20,840.00 บาท
-อัตราการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของผู้ใหญ่ที่มีอายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไปในชุมชนลดลงเหลือ(ร้อยละ) 50 จากเดิมร้อยละ 70
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ยาบี รหัส กปท. L3070
อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ยาบี รหัส กปท. L3070
อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................