กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

assignment
บันทึกกิจกรรม
จัดอบรมหญิงตั้งครรภ์23 เมษายน 2564
23
เมษายน 2564รายงานจากพื้นที่ โดย กองทุนตำบลตาเนาะปูเต๊ะ
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

ขั้นเตรียมการ 1. จัดทำโครงการตามแผน เพื่อเสนอพิจารณาเห็นชอบ/อนุมัติโครงการ 2. ประชุมชี้แจงแนวทางการดำเนินงานแก่ผู้นำชุมชน และอสม. 3. ดำเนินงานตามแผน ขั้นดำเนินการ 1.ประชาสัมพันธ์และรณรงค์ให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการมาฝากครรภ์ โดยประสานงานกับ ผู้นำชุมชน และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน 2. จัดอบรมอสม.เพื่อค้นหาหญิงมีครรภ์ในเขตรับผิดชอบ
3. จัดอบรมหญิงตั้งครรภ์ในพื้นที่รับผิดชอบ 4. ติดตามและบริการให้หญิงมีครรภ์มาตรวจครรภ์ครบ 5 ครั้งตามเกณฑ์                     5. ค้นหาหญิงตั้งครรภ์ให้มาฝากครรภ์ก่อน 12 สัปดาห์
ขั้นสรุปผลและรายงาน ติดตามผลจากทะเบียนงานอนามัยแม่และเด็กและรายงานความครอบคลุมในแต่ละเดือน 1. ประเมินจากหญิงตั้งครรภ์ร้อยละ 60 มารับบริการฝากครรภ์ก่อน 12 สัปดาห์ โดยประเมินจากรายงานความครอบคลุมในงานอนามัยแม่และเด็ก 2. ประเมินจากหญิงตั้งครรภ์ร้อยละ 60 ได้รับการดูแลระหว่างการตั้งครรภ์ครบ 5 ครั้งครรภ์ตามเกณฑ์โดยประเมินจากรายงานความครอบคลุมในงานอนามัยแม่และเด็ก

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

1.หญิงมีครรภ์มาฝากครรภ์ก่อน 12 สัปดาห์             2.หญิงมีครรภ์มาฝากครรภ์ครบ 5 ครั้งตามเกณฑ์             3.หญิงตั้งครรภ์มีภาวะซีดลดลง   4.หญิงตั้งครรภ์คลอดบุตรมีน้ำหนักมากกว่า 2,500g