กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ การเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) ”
ตำบลสามัคคี อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส



หัวหน้าโครงการ
จิตอาสาตำบลสามัคคี (จิตอาสาเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา)




ชื่อโครงการ การเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19)

ที่อยู่ ตำบลสามัคคี อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส จังหวัด นราธิวาส

รหัสโครงการ 64-L2515-2-004 เลขที่ข้อตกลง

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 เมษายน 2564 ถึง 30 กันยายน 2564

กิตติกรรมประกาศ

"การเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) จังหวัดนราธิวาส" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลสามัคคี อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.สามัคคี ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
การเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19)



บทคัดย่อ

โครงการ " การเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลสามัคคี อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส รหัสโครงการ 64-L2515-2-004 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 เมษายน 2564 - 30 กันยายน 2564 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 35,810.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.สามัคคี เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

ปัจจุบันเกิดสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามที่กระทรวงสาธารณสุข ได้แจ้งสถานการณ์ทั่วโลกใน 38 ประเทศ ข้อมูลตั้งแต่ 5 มกราคม – 26 กุมภาพันธ์ 2563 (07.00 น.) พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อจำนวน 80,427 ราย เสียชีวิต 2,712 ราย ส่วนประเทศจีนพบผู้ป่วย 77,666 ราย เสียชีวิต 2,664 ราย สำหรับประเทศไทยพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรักษาในโรงพยาบาล 16 ราย กลับบ้านแล้ว 24 ราย คิดเป็นร้อยละ 60 ของผู้ป่วยในประเทสไทย รวมสะสม 40 ราย (ข้อมูลจาก : รายงานข่าวกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ศูนย์ปฏิบัติการด้านข่าว โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563)
ทีมงานจิตอาสาตำบลสามัคคี ซึ่งอาสามารับผิดชอบการสำรวจกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสเสี่ยงสูงกับผู้ติดเชื้อโควิด 19 แล้ว จึงมีมาตรการในการเฝ้าระวังในการกักตัวอยู่บ้านในกรณีที่ทางเจ้าหน้าที่หาที่กักตัวในระบบไม่ได้ การกักตัวอยู่กับบ้าน มาตรการของทีมงานจิตอาสา จึงต้องมีความเข้มข้น ในการตรวจวัดไข้ การฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณรอบบ้านของผู้กักตัว กั้นแนวแขตห่วงห้ามบริเวณบ้าน เพื่อลดพื้นที่เสี่ยงให้กับชุมชน ลดการแพร่ระบาดในชุมชน เจ้าหน้าที่ รพ.สต.ที่มาตรวจ SWAB ให้แก่ผู้กักตัว ตลอดจนต้องมีความเสี่ยงต่อผู้มากักตัว เพื่อลดผลกระทบต่อสุขภาพของทีมงานจิตอาสา.เองและบุคลากรอื่นที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคในวงกว้าง

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1. เพื่อเฝ้าระวังป้องกันตนเองเรื่องโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในบ้านเรือนของผู้กักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 2. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคด้วยวิธีการฉีดพ่นแอลกอร์ฮอล ทำความสะอาดทั้งในและภายนอกบ้านเรือนของผู้กักตัว เพื่อควบคุมโรคติเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. ประชุมชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวในการทำกิจกรรมต่างๆในพื้นที่ควบคุม เพื่อลดระดับการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัส
  2. สวมชุดปฏิบัติการทุกครั้งในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019
  3. ตรวจคัดกรองผู้กักตัว สอบสวน และบันทึกข้อมูลส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข
  4. ทำความสะอาดในศูนย์กักกัน เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา
  5. ปฏิบัติการฉีดพ่นก่อนและหลัง การกักตัวของกลุ่มเสี่ยงโรคไวรัสโคโรนา
  6. ติดตามสถานการณ์ เฝ้าระวังสถานการณ์ และรายงานผู้บังคับบัญชา
  7. สรุปผลการดำเนินงาน และ รายงานให้คณะกรรมการกองทุน ทราบ เมื่อเสร็จสิ้นโครงการ

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 40
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. สามารถควบคุมและลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาในชุมชนได้
  2. ทำให้ลดการแพร่ระบาดในชุมชนวงกว้าง
  3. ลดความเสี่ยงต่อการปฏิบัติงานของบุคลากรได้

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. สวมชุดปฏิบัติการทุกครั้งในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

วันที่ 22 กันยายน 2564

กิจกรรมที่ทำ

จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ป้องกันและควบคุมโรคไวรัสโคโรนา 2019

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

สามารถป้องกันและควบคุมสถานการ์ณป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 2019

 

20 0

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1. เพื่อเฝ้าระวังป้องกันตนเองเรื่องโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในบ้านเรือนของผู้กักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 2. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคด้วยวิธีการฉีดพ่นแอลกอร์ฮอล ทำความสะอาดทั้งในและภายนอกบ้านเรือนของผู้กักตัว เพื่อควบคุมโรคติเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)
ตัวชี้วัด :
50.00 60.00

มีการเฝ้าระวังในกลุ่มเสียงสูงโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า2019

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 40 40
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 0
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 40 40
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1. เพื่อเฝ้าระวังป้องกันตนเองเรื่องโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในบ้านเรือนของผู้กักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูง  2. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคด้วยวิธีการฉีดพ่นแอลกอร์ฮอล ทำความสะอาดทั้งในและภายนอกบ้านเรือนของผู้กักตัว เพื่อควบคุมโรคติเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ประชุมชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวในการทำกิจกรรมต่างๆในพื้นที่ควบคุม เพื่อลดระดับการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัส (2) สวมชุดปฏิบัติการทุกครั้งในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (3) ตรวจคัดกรองผู้กักตัว สอบสวน และบันทึกข้อมูลส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข (4) ทำความสะอาดในศูนย์กักกัน เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (5) ปฏิบัติการฉีดพ่นก่อนและหลัง การกักตัวของกลุ่มเสี่ยงโรคไวรัสโคโรนา (6) ติดตามสถานการณ์ เฝ้าระวังสถานการณ์ และรายงานผู้บังคับบัญชา (7) สรุปผลการดำเนินงาน และ รายงานให้คณะกรรมการกองทุน ทราบ เมื่อเสร็จสิ้นโครงการ

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


การเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) จังหวัด นราธิวาส

รหัสโครงการ 64-L2515-2-004

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( จิตอาสาตำบลสามัคคี (จิตอาสาเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด