กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ บริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพะตง ประจำปี 2566 ”
ตำบลพะตง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา



หัวหน้าโครงการ





ชื่อโครงการ บริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพะตง ประจำปี 2566

ที่อยู่ ตำบลพะตง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ 66-L5279-04-01 เลขที่ข้อตกลง 01/2566

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2565 ถึง 31 ธันวาคม 2566

กิตติกรรมประกาศ

"บริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพะตง ประจำปี 2566 จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลพะตง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.พะตง ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
บริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพะตง ประจำปี 2566



บทคัดย่อ

โครงการ " บริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพะตง ประจำปี 2566 " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลพะตง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ 66-L5279-04-01 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2565 - 31 ธันวาคม 2566 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 77,388.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.พะตง เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง การกำหนดหลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ. 2561 ลงวันที่ 13 กันยายน ๒๕61 ข้อ 10 เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพ ตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ ดังนี้
    (4) เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพให้มีประสิทธิภาพ ของ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ไม่เกินร้อยละ ๑5 ของเงินรายรับของกองทุนหลักประกันสุขภาพ ตามข้อ 7 วรรคหนึ่งในแต่ละงบประมาณนั้น หากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใดได้รับเงินเพิ่มตามข้อ 7 วรรคสอง  อาจสนับสนุนค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้อีกไม่เกินร้อยละ 5 กรณีทีมีความจำเป็นต้องใช้จ่ายเพื่อจัดหารุภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องโดยตรง ให้สนับสนุนได้ในวงเงินตามความจำเป็น หลักการและเหตุผล (ระบุที่มาของการทำโครงการ)       ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง การกำหนดหลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ. 2561 ลงวันที่ 13 กันยายน ๒๕61 ข้อ 10 เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพ ตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ ดังนี้
    (4) เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพให้มีประสิทธิภาพ ของ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ไม่เกินร้อยละ ๑5 ของเงินรายรับของกองทุนหลักประกันสุขภาพ ตามข้อ 7 วรรคหนึ่งในแต่ละงบประมาณนั้น หากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใดได้รับเงินเพิ่มตามข้อ 7 วรรคสอง  อาจสนับสนุนค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้อีกไม่เกินร้อยละ 5 กรณีทีมีความจำเป็นต้องใช้จ่ายเพื่อจัดหารุภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องโดยตรง ให้สนับสนุนได้ในวงเงินตามความจำเป็น และครุภัณฑ์ที่จัดหาได้ให้เป็นทรัพย์สินขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และตามหนังสือ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 12 สงขลา ที่ สปสช. 9.33/ ว6293 ลงวันที่ 5 กันยายน 2565 เรื่องแจ้งเตรียมความพร้อมเพื่อดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับพื้นที่ ปี 2566 ข้อ 5. แผนการเงินในส่วนรายจ่าย ประเภทการใช้เงิน 10(1), 10(2), 10(3) และ 10(5) ให้ระบุรายละเอียด ชื่อโครงการ หน่วยงานรับเงิน จำนวนเงิน ให้ครบวงเงินที่ได้กำหนดไว้ในแผน ยกเว้น 10(4) ให้ระบุโครงการบริหารจัดการกองทุน...........ปีงบประมาณ........เพียง 1 โครงการในวงเงินไม่เกิน 15% ของรายรับ และหากมีกองทุนดูแลระยะยาวผู้สูงอายุและบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง(LTC) ให้ทำแผนในวงเงินไม่เกิน 20%       เอกสารหมายเลข 1 แนบท้ายประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2561 ลงวันที่ 13 กันยายน 2561 หมวดที่ 3 ค่าตอบแทนการประชุม ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และค่าใช้จ่ายอื่นในการปฏิบัติหน้าที่
6 เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพให้จ่ายเป็นค่าตอบแทนของกรรมการ ที่ปรึกษา อนุกรรมการ คณะทำงานและบุคคลภายนอกที่ได้รับเชิญมาประชุม ดังต่อไปนี้ 6.1 ค่าตอบแทนในการประชุมสำหรับกรรมการหรือที่ปรึกษา ไม่เกินครั้งละ 400 บาทต่อคน เดือนหนึ่งไม่เกิน 800 บาท
6.2 ค่าตอบแทนในการประชุมสำหรับอนุกรรมการ ไม่เกินครั้งละ 300 บาทต่อคน เดือนหนึ่งไม่เกิน 600 บาท
6.3 ค่าตอบแทนในการประชุมสำหรับคณะทำงาน ครั้งละไม่เกิน 200 บาทต่อคน เดือนหนึ่งไม่เกิน 400 บาท     6.4 ค่าตอบแทนในการประชุมสำหรับบุคคลภายนอกซึ่งเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการกองทุน หรือคณะอนุกรรม หรือคณะทำงาน ให้เบิกจ่ายค่าตอบแทนได้เท่ากับกรรมการ หรืออนุกรรมการหรือคณะทำงานแล้วแต่กรณี ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพะตง เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และบรรลุวัตถุประสงค์ โดยคำนึงถึงสถานะการคลังของกองทุนฯ จึงได้จัดทำโครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพะตง ขึ้น

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1. เพื่อให้การบริหารจัดการกองทุนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บรรลุวัตถุประสงค์ และเกิดความคล่องตัวในการบริหารงาน

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. ประชุม
  2. อาหารว่าง และเครื่องดื่ม
  3. ค่าวัสดุ อุปกรณ์
  4. ค่าซ่อมแซม
  5. 1. ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ จำนวน 4 ครั้ง/ปี (20 คนๆละ 300.- บาท)
  6. 2. ประชุมคณะอนุกรรมการด้านการพิจารณากลั่นกรองโครงการ
  7. 3. ประชุมคณะทำงานด้านการเงินและบัญชี
  8. 4.ประชุมคณะทำงานด้านการติดตามประเมินผล จำนวน 4 ครั้ง/ปี
  9. 5.ประชุมคณะทำงานด้านการดำเนินงานกองทุน จำนวน 4ครั้ง/ปี (4 คนๆละ 300.- บาท)
  10. 6.ประชุมคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้ที่มีภาวะพึ่งพิง จำนวน 3 ครั้ง/ปี (10 คนๆ ละ 300.- บาท)
  11. 1. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มในการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพะตง จำนวน 4 ครั้ง/ปี (20 คนๆละ 25 บาท)
  12. 2. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มในการประชุมคณะอนุกรรมการด้านการพิจารณากลั่นกรองโครงการ จำนวน 4ครั้ง/ปี (8 คนๆละ 25.- บาท)
  13. 3.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มในการประชุมคณะทำงานด้านการเงินและบัญชี จำนวน 4 ครั้ง/ปี (5 คนๆละ ละ 25.- บาท)
  14. 4.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มในการประชุมคณะทำงานด้านการติดตามประเมินผล จำนวน 4 ครั้ง/ปี (8 คนๆละ 25.- บาท)
  15. 5.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มในการประชุมคณะทำงานด้านการดำเนินงานกองทุน จำนวน 4ครั้ง/ปี (4 คนๆละ 25.- บาท)
  16. 6.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มในการประชุมคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้ที่มีภาวะพึ่งพิง จำนวน 3 ครั้ง/ปี (10 คนๆ ละ 25.- บาท)
  17. ค่าวัสดุอุปกรณ์ เพื่อใช้ในกองทุน ฯ เช่น หมึกคอม ฯ กระดาษ ปากกา เป็นต้น
  18. ค่าซ่อมแซมเครื่องคอมพิวเตอร์ของกองทุน ฯ

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] 51

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

การดำเนินงานของกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพะตง เป็นไปด้วยความเรียบร้อย บรรลุวัตถุประสงค์ และเกิดความคล่องตัวในการบริหารงาน


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1. เพื่อให้การบริหารจัดการกองทุนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บรรลุวัตถุประสงค์ และเกิดความคล่องตัวในการบริหารงาน
ตัวชี้วัด : 1.กองทุนตำบลพะตงสามารถบริหารสนับสนุนเงินแก่ผู้รับทุนไม่น้อยกว่าร้อยละ 90 2. กองทุนตำบลพะตงสามารถออกเงินสนับสนุนโครงการแก่ผู้รับทุนภายในเดือน ม.ค. 2566 ร้อยละ 60 และภายในเดือน กรกฎาคม 2566 ร้อยละ 90
0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 51
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] 51

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1. เพื่อให้การบริหารจัดการกองทุนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บรรลุวัตถุประสงค์ และเกิดความคล่องตัวในการบริหารงาน

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ประชุม (2) อาหารว่าง และเครื่องดื่ม (3) ค่าวัสดุ อุปกรณ์ (4) ค่าซ่อมแซม (5) 1. ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ จำนวน 4 ครั้ง/ปี (20 คนๆละ  300.- บาท) (6) 2. ประชุมคณะอนุกรรมการด้านการพิจารณากลั่นกรองโครงการ (7) 3. ประชุมคณะทำงานด้านการเงินและบัญชี (8) 4.ประชุมคณะทำงานด้านการติดตามประเมินผล จำนวน 4 ครั้ง/ปี (9) 5.ประชุมคณะทำงานด้านการดำเนินงานกองทุน จำนวน 4ครั้ง/ปี (4 คนๆละ 300.- บาท) (10) 6.ประชุมคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้ที่มีภาวะพึ่งพิง  จำนวน 3 ครั้ง/ปี (10 คนๆ ละ 300.- บาท) (11) 1. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มในการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพะตง จำนวน 4 ครั้ง/ปี (20 คนๆละ 25 บาท) (12) 2. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มในการประชุมคณะอนุกรรมการด้านการพิจารณากลั่นกรองโครงการ จำนวน 4ครั้ง/ปี (8 คนๆละ 25.- บาท) (13) 3.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มในการประชุมคณะทำงานด้านการเงินและบัญชี จำนวน 4 ครั้ง/ปี (5 คนๆละ ละ 25.- บาท) (14) 4.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มในการประชุมคณะทำงานด้านการติดตามประเมินผล จำนวน 4 ครั้ง/ปี (8 คนๆละ 25.- บาท) (15) 5.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มในการประชุมคณะทำงานด้านการดำเนินงานกองทุน จำนวน 4ครั้ง/ปี (4 คนๆละ 25.- บาท) (16) 6.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มในการประชุมคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้ที่มีภาวะพึ่งพิง  จำนวน 3 ครั้ง/ปี (10 คนๆ ละ 25.- บาท) (17) ค่าวัสดุอุปกรณ์ เพื่อใช้ในกองทุน ฯ  เช่น หมึกคอม ฯ  กระดาษ ปากกา  เป็นต้น (18) ค่าซ่อมแซมเครื่องคอมพิวเตอร์ของกองทุน ฯ

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


บริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพะตง ประจำปี 2566 จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ 66-L5279-04-01

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด