กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ โครงการส่งเสริมการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2566 ”
ตำบลธารน้ำทิพย์ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา



หัวหน้าโครงการ
นางสาวซูไรดา สาลัง




ชื่อโครงการ โครงการส่งเสริมการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2566

ที่อยู่ ตำบลธารน้ำทิพย์ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จังหวัด ยะลา

รหัสโครงการ 66-L4129-2-12 เลขที่ข้อตกลง

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 เมษายน 2566 ถึง 30 มิถุนายน 2566

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการส่งเสริมการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2566 จังหวัดยะลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลธารน้ำทิพย์ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลธารน้ำทิพย์ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการส่งเสริมการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2566



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการส่งเสริมการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2566 " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลธารน้ำทิพย์ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา รหัสโครงการ 66-L4129-2-12 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 เมษายน 2566 - 30 มิถุนายน 2566 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 18,870.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลธารน้ำทิพย์ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

ในปัจจุบันการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและวัยรุ่นที่จะใช้เวลาว่างในการออกกำลังกาย ดังนั้นการส่งเสริมและพัฒนาการกีฬาของชาติจึงส่งเสริมให้ใช้กีฬาเป็นสื่อในการแก้ไขปัญหา  ยาเสพติด ปัญหาด้านสังคม และการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชนและยกระดับมาตรฐานให้สูงขึ้น การออกกำลังกายหรือการเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอ เป็นการพัฒนาร่างกายและจิตใจ ช่วยป้องกันโรคและปรับปรุงร่างกายที่ทรุดโทรมให้กลับมามีสุขภาพแข็งแรง รวมทั้งเป็นการสร้างเสริมสุขภาพให้คนมีพัฒนาการทางด้านร่างกายสติปัญญา อารมณ์และสังคม ก่อให้เกิดพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ และในปัจจุบันได้มีสื่อและสิ่งยั่วยุต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อเด็กและเยาวชนเกิดขึ้นอย่างมากมาย ซึ่งอาจจะทำให้เยาวชนหลงผิดปฏิบัติตนไปในทางที่ไม่ควร การเล่นกีฬาทำให้รู้จักการทำงานร่วมกันเป็นทีม ปลูกฝังความสามัคคีของผู้เข้าร่วมกิจกรรมให้เป็นผู้มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และเคารพในกฎ กติกา
ดังนั้น ชมรมวอลเลย์บอลตำบลธารน้ำทิพย์ จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2566 ขึ้น เพื่อมุ่งหวังให้เด็กและเยาวชนในชุมชนที่มีความสนใจในกีฬาวอลเลย์บอลเล่นกีฬาในเวลาว่าง เพราะนอกจากจะได้ฝึกทักษะกีฬาวอลเลย์บอลแล้วยังได้ออกกำลังกายสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ยังใช้เวลาว่างหลักเลิกเรียนให้เป็นประโยชน์อีกด้วย

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1. เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์หลังเลิกเรียน
  2. 2. เพื่อสร้างเสริมสุขภาพจิตใจ อารมณ์และสังคมที่ดีตามช่วงวัยที่เหมาะสม

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. โครงการส่งเสริมการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2566

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 60
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1 เด็กและเยาวชนได้รู้จักการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ 2 เด็กและเยาวชนได้มีการพัฒนาทางด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ และสังคม 3 เด็กและเยาวชนมีทักษะในการเล่นกีฬาอย่างถูกวิธี
4 เด็กและเยาวชนมีสุขภาพที่ดี และมีการออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬาอย่างต่อเนื่อง


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

โครงการส่งเสริมการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2566 ได้บรรลุตามวัตถุประสงค์โครงการ งบประมาณที่ได้รับการอนุมัติ 18,870 บ

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1. เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์หลังเลิกเรียน
ตัวชี้วัด :
1.00

 

2 2. เพื่อสร้างเสริมสุขภาพจิตใจ อารมณ์และสังคมที่ดีตามช่วงวัยที่เหมาะสม
ตัวชี้วัด :
1.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 60
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 60
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1. เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์หลังเลิกเรียน (2) 2. เพื่อสร้างเสริมสุขภาพจิตใจ อารมณ์และสังคมที่ดีตามช่วงวัยที่เหมาะสม

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) โครงการส่งเสริมการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2566

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการส่งเสริมการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2566 จังหวัด ยะลา

รหัสโครงการ 66-L4129-2-12

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางสาวซูไรดา สาลัง )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด