กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ โครงการ สนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แผ่นรองซับในการขับถ่ายในบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง ปีงบประมาณ 2567 ”
ตำบลพังลา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา



หัวหน้าโครงการ
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลตำบลคลองแงะ




ชื่อโครงการ โครงการ สนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แผ่นรองซับในการขับถ่ายในบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง ปีงบประมาณ 2567

ที่อยู่ ตำบลพังลา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ 67L82890609 เลขที่ข้อตกลง 9/2567

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 มกราคม 2567 ถึง 30 กันยายน 2567

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการ สนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แผ่นรองซับในการขับถ่ายในบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง ปีงบประมาณ 2567 จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลพังลา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลคลองแงะ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการ สนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แผ่นรองซับในการขับถ่ายในบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง ปีงบประมาณ 2567



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการ สนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แผ่นรองซับในการขับถ่ายในบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง ปีงบประมาณ 2567 " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลพังลา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ 67L82890609 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 มกราคม 2567 - 30 กันยายน 2567 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 156,750.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลคลองแงะ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

บุคคลที่ภาวะพึงพิงโดยเฉพาะในรายที่จำเป้นต้องใช้ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เพื่อนำไปใช้ในการดำรงชีวิตประจำวันได้ว่าเป็นกลุ่มที่ควรให้การสนับสนุน เพื่อให้บุคคลดังกล่าวได้รับการดูแลเข้าถึงบริการสาธารณสุขในชุมชน อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้นคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ จึงมีมติให้ผ้าอ้อมผู้ใหญ่เป็นสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติเพื่อให้บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิตามแผนการดูแลรายบุคคลระยะยาวด้านสาธารณสุข (Care Plan) และบุคคลที่มีภาวะปัญหาการกลั้นปัสสาวะหรืออุจาระไม่ได้ ตามผลการประเมินหรือข้อบ่งชี้ทางการแพทย์ ได้รับการดูแลและเข้าถึงบริการสาธารณสุขอย่างทั่วถึงและเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น งบประมาณที่มีอยู่ในระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ จึงมีความสำคัญยิ่งในการสนับสนุนและส่งเสริมการจัดบริการสาธารณสุขเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายดังกล่าวสามารถเข้่าถึงบริการสาธารณสุขอย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น   งานกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลคลองแงะ ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เห็นถึงความสำคัญของการดูแลบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิงโดยเฉพาะในรายที่จำเป็นต้องใช้ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เพื่อนำไปใช้ในการดำรงชีวิตประจำวันได้จึงจัดทำโครงการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แผ่นรองซับการขับถ่ายในบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง ปีงบประมาณ 2567 เพื่อเสนอขอรับสนับสนุนจากกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลคลองแงะ

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1. เพื่อให้กลุ่ม (ก) บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง และมีค่าคะแนนระดับความสามารถในการดำเนินกิจวัตรประจำวันตามดัชนีบาร์เธลเอดีแอล (Barthel ADL index ) เท่ากับหรือน้อยกว่าเท่ากับ 6 คะแนน ตามแผนการดูแลรายบุคคลระยะยาวด้านสาธารณสุข (Care plan) ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เพิ่มเติมตามสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
  2. 2. เพื่่อให้กลุ่ม (ข) บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิงฯ ADL 7-11 คะแนนตามแผนการดูแลรายบุคคลระยะยาวด้านสาธารณสุข ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เพิ่มเติมตามสิทธิประโยชน์บนระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาจ

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. โครงการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แผ่นรองซับในการขับถ่ายในบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง ปี 2567
  2. กิจกรรมการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แผ่นรองซับในการขับถ่าย

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ 30
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. กลุ่ม (ก) บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง และมีค่าคะแนนระดับความสามารถในการดำเนินกิจวัตรประจำวันตามดัชนีบาร์เธลเอดีแอล (Barthel ADL index) เท่ากับหรือน้อยกว่าเท่ากับ 6 คะแนน ตามแผนการดูแลรายบุคคลระยะยาวด้านสาธารณสุข (Care plan) ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เพิ่มเติมตามสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
  2. กลุ่ม (ข) บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิงฯ ADL 7-11 คะแนน ตามแผนการดูแลรายบุคคลระยะยาวด้านสาธารณสุข ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เพิ่มเติมตามสิทธิประโยชน์บนระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. กิจกรรมการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แผ่นรองซับในการขับถ่าย

วันที่ 1 มกราคม 2567 เวลา 09:00 น.

กิจกรรมที่ทำ

สนับสนุนผ้าผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แผ่นรองซับในการขับถ่าย ให้แก่กลุ่มเป้าหมาย โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ 1. กลุ่ม ก .. บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง และมีค่า ADL น้อยกว่าหรือเท่ากับ 6 1. กลุ่ม ข .. บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง และมีค่า ADL มากกว่า 6 และมีใบรับรองแพทย์ โดยแบ่งการสนับสนุนผ้าอ้อมออกเป็นทั้งหมด 3 ครั้ง

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

กลุ่มเป้าหมาย ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมเป็นไปตามแผนที่วางไว้อย่างครบถ้วน

 

30 0

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1. เพื่อให้กลุ่ม (ก) บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง และมีค่าคะแนนระดับความสามารถในการดำเนินกิจวัตรประจำวันตามดัชนีบาร์เธลเอดีแอล (Barthel ADL index ) เท่ากับหรือน้อยกว่าเท่ากับ 6 คะแนน ตามแผนการดูแลรายบุคคลระยะยาวด้านสาธารณสุข (Care plan) ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เพิ่มเติมตามสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
ตัวชี้วัด : 1.ร้อยละ 100 ของบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิงที่พบได้รับการสนับสนุนผ้่าอ้อมผู้ใหญ่เพิ่มเติมตามสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ

 

2 2. เพื่่อให้กลุ่ม (ข) บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิงฯ ADL 7-11 คะแนนตามแผนการดูแลรายบุคคลระยะยาวด้านสาธารณสุข ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เพิ่มเติมตามสิทธิประโยชน์บนระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาจ
ตัวชี้วัด : 2. ร้อยละ 100 ของบุคคลที่มีภาวะปัญหาการกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ที่พบ ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ และเข้าถึงบริการสาธารณสุขตามสิทธิประโยชนืในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 30
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ 30
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1. เพื่อให้กลุ่ม (ก) บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง และมีค่าคะแนนระดับความสามารถในการดำเนินกิจวัตรประจำวันตามดัชนีบาร์เธลเอดีแอล (Barthel ADL index ) เท่ากับหรือน้อยกว่าเท่ากับ 6 คะแนน ตามแผนการดูแลรายบุคคลระยะยาวด้านสาธารณสุข (Care plan) ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เพิ่มเติมตามสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (2) 2. เพื่่อให้กลุ่ม (ข) บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิงฯ ADL 7-11 คะแนนตามแผนการดูแลรายบุคคลระยะยาวด้านสาธารณสุข ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เพิ่มเติมตามสิทธิประโยชน์บนระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาจ

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) โครงการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แผ่นรองซับในการขับถ่ายในบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง ปี 2567 (2) กิจกรรมการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แผ่นรองซับในการขับถ่าย

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการ สนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แผ่นรองซับในการขับถ่ายในบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง ปีงบประมาณ 2567 จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ 67L82890609

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลตำบลคลองแงะ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด