กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ โครงการบริหารและเพิ่มประสิทธิภาพในการพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะใหญ่ ประจำปีงบประมาณ 2568 ”
ตำบลเกาะใหญ่ อำเภอกระแสสินธุ์ จังหวัดสงขลา



หัวหน้าโครงการ
นายพงศกร หน่อสกุล ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล กรรมการและเลขานุการ




ชื่อโครงการ โครงการบริหารและเพิ่มประสิทธิภาพในการพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะใหญ่ ประจำปีงบประมาณ 2568

ที่อยู่ ตำบลเกาะใหญ่ อำเภอกระแสสินธุ์ จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ 68-L5163-4-01 เลขที่ข้อตกลง

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2567 ถึง 30 กันยายน 2568

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการบริหารและเพิ่มประสิทธิภาพในการพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะใหญ่ ประจำปีงบประมาณ 2568 จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลเกาะใหญ่ อำเภอกระแสสินธุ์ จังหวัดสงขลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.เกาะใหญ่ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการบริหารและเพิ่มประสิทธิภาพในการพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะใหญ่ ประจำปีงบประมาณ 2568



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการบริหารและเพิ่มประสิทธิภาพในการพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะใหญ่ ประจำปีงบประมาณ 2568 " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลเกาะใหญ่ อำเภอกระแสสินธุ์ จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ 68-L5163-4-01 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2567 - 30 กันยายน 2568 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 89,000.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.เกาะใหญ่ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

 

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. เพื่อให้คณะกรรมการมีแผนการเงิน/แผนพัฒนาสุขภาพเป็นแนวทางในการดำเนินงานต่อไป
  2. เพื่ออนุมัติแผนงานหรือโครงการ หรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ ติดตามผลการดำเนินงานโครงการของกองทุน ฯ อย่างต่อเนื่อง และการจัดประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนและคณะอนุกรรมการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
  3. เพื่อจัดซื้อวัดสุอุปกรณ์/ครุภัณฑ์ เพื่อใช้ในการบริหารจัดการกองทุนฯ
  4. เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ บุคลากร คณะอนุกรรมการฯ และคณะกรรมการฯ สำหรับดำเนินงานและช่วยเหลืองานกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับพื้นที่ให้เกิดประสิทธิภาพ มีความรู้ และเพิ่มศักยภาพในการปฏิบัติงานด้วยความถูกต้อง บรรลุผลสัมฤทธิ์

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. การประชุมคณะกรรมการหรือที่ปรึกษา และคณะอนุกรรมการกองทุนฯ
  2. กรรมการ ที่ปรึกษา อนุกรรมการหรือคณะทำงาน และเจ้าหน้าที่ ของหน่วยงานภาครัฐ รวมทั้งพนักงานจ้างเหมา (ชั่วคราว) ของกองทุนฯ เข้าร่วมประชุม อบรมและสัมมนา
  3. กิจกรรมการจัดซื้อวัดสุอุปกรณ์/ครุภัณฑ์ เพื่อใช้ในการบริหารจัดการกองทุนฯ

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. คณะกรรมการพิจารณาโครงการที่ขอรับการสนับสนุนงบประมาณ/รับทราบและติดตามผลการดำเนินงานโครงการของกองทุน ฯ เป็นไปอย่างต่อเนื่อง
    1. คณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะใหญ่มีศักยภาพเพียงพอในการปฏิบัติงานของกองทุน ฯ
    2. การบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะใหญ่ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อให้คณะกรรมการมีแผนการเงิน/แผนพัฒนาสุขภาพเป็นแนวทางในการดำเนินงานต่อไป
ตัวชี้วัด : มีแผนพัฒนาสุขภาพตำบล / แผนงาน/โครงการ/สำหรับปีงบประมาณ 2568
0.00

 

2 เพื่ออนุมัติแผนงานหรือโครงการ หรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ ติดตามผลการดำเนินงานโครงการของกองทุน ฯ อย่างต่อเนื่อง และการจัดประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนและคณะอนุกรรมการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
ตัวชี้วัด : โครงการที่เสนอได้รับการพิจารณาอนุมติได้อย่างครบถ้วน ถูกต้อง มีการประชุมคณะกรรมการ อนุกรรมการและผู้ขอรับการสนับสนุนงบประมาณ เพื่อพิจารณาและติดตามงาน
0.00

 

3 เพื่อจัดซื้อวัดสุอุปกรณ์/ครุภัณฑ์ เพื่อใช้ในการบริหารจัดการกองทุนฯ
ตัวชี้วัด : กองทุนมีวัสดุอุปกรณ์ และครุภัณฑ์ เพียงพอในการปฏิบัติงาน
0.00

 

4 เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ บุคลากร คณะอนุกรรมการฯ และคณะกรรมการฯ สำหรับดำเนินงานและช่วยเหลืองานกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับพื้นที่ให้เกิดประสิทธิภาพ มีความรู้ และเพิ่มศักยภาพในการปฏิบัติงานด้วยความถูกต้อง บรรลุผลสัมฤทธิ์
ตัวชี้วัด : เจ้าหน้าที่ บุคลากร คณะอนุกรรมการฯ และคณะกรรมการฯ มีศักยภาพในการทำงานเพิ่มขึ้น ส่งผลให้การดำเนินงานกองทุนฯมีประสิทธิภาพ
0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 0
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] 0

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้คณะกรรมการมีแผนการเงิน/แผนพัฒนาสุขภาพเป็นแนวทางในการดำเนินงานต่อไป (2) เพื่ออนุมัติแผนงานหรือโครงการ หรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ ติดตามผลการดำเนินงานโครงการของกองทุน ฯ อย่างต่อเนื่อง และการจัดประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนและคณะอนุกรรมการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย (3) เพื่อจัดซื้อวัดสุอุปกรณ์/ครุภัณฑ์ เพื่อใช้ในการบริหารจัดการกองทุนฯ (4) เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ บุคลากร คณะอนุกรรมการฯ และคณะกรรมการฯ สำหรับดำเนินงานและช่วยเหลืองานกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับพื้นที่ให้เกิดประสิทธิภาพ มีความรู้ และเพิ่มศักยภาพในการปฏิบัติงานด้วยความถูกต้อง บรรลุผลสัมฤทธิ์

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) การประชุมคณะกรรมการหรือที่ปรึกษา และคณะอนุกรรมการกองทุนฯ (2) กรรมการ ที่ปรึกษา อนุกรรมการหรือคณะทำงาน และเจ้าหน้าที่ ของหน่วยงานภาครัฐ รวมทั้งพนักงานจ้างเหมา (ชั่วคราว) ของกองทุนฯ เข้าร่วมประชุม อบรมและสัมมนา (3) กิจกรรมการจัดซื้อวัดสุอุปกรณ์/ครุภัณฑ์ เพื่อใช้ในการบริหารจัดการกองทุนฯ

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการบริหารและเพิ่มประสิทธิภาพในการพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะใหญ่ ประจำปีงบประมาณ 2568 จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ 68-L5163-4-01

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นายพงศกร หน่อสกุล ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล กรรมการและเลขานุการ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด