กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ โครงการอบรมทักษะกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ ”
ตำบลบ้านนอก อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี



หัวหน้าโครงการ
นายดอแม วายูโซ๊ะ




ชื่อโครงการ โครงการอบรมทักษะกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ

ที่อยู่ ตำบลบ้านนอก อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี จังหวัด ปัตตานี

รหัสโครงการ 68 – L2996 - 02 - 11 เลขที่ข้อตกลง 011/2568

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 ถึง 30 กันยายน 2568

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการอบรมทักษะกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ จังหวัดปัตตานี" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลบ้านนอก อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านนอก ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการอบรมทักษะกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการอบรมทักษะกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลบ้านนอก อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี รหัสโครงการ 68 – L2996 - 02 - 11 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 กุมภาพันธ์ 2568 - 30 กันยายน 2568 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 10,000.00 บาท จาก กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านนอก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

ศุนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิดตาดีกา(เกาะบูดี) ได้เล็งเห็นความสำคัญของเด็กที่อยู่ในวัยเรียน ซึ่งเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าและเป็นอนาคตของชาติ ที่ต้องได้รับการพัฒนาเต็มตามองค์รวมครบทุกด้านทั้งร่างกาย อารมณ์ สังคม สติปัญญา และคุณธรรมจริยธรรม ทั้งนี้การพัฒนาเด็กและเยาวชนต้องอาศัยการบูรณาการ ผสมผสานกับวิถีชีวิตของเด็กและเยาวชน ดังนั้นกีฬาจึงเป็นกระบวนการหนึ่งในการพัฒนาศักยภาพและความสามารถของนักเรียนให้ก้าวไปสู่ความพร้อมและความสมบูรณ์สูงสุด ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ ตลอดจนพัฒนาไปสู่ความสามารถแต่ละบุคคลอย่างเป็นระบบ นอกจากนี้ผู้ที่เล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอจะมีร่างก่ายที่แข็งแรง มีสุขภาพที่ดี เพราะการเล่นกีฬาทำให้เกิดการพัฒนาในระบบต่างๆ เช่น ระบบกล้ามเนื้อ ระบบหายใจ ระบบไหลเวียนโลหิต เป็นต้น และการเล่นกีฬายังช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด ทำให้เกิดความสนุกสนาน และส่งเสริมให้นักเรียนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วย ดังนั้นศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิดตาดีกา(เกาะบูดี) จึงได้จัดโครงการอบรมทักษะกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ ขึ้น เนื่องจากเป็นกีฬาที่นักเรียนสนใจ และเพื่อส่งเสริมให้นักเรียนรู้จักการดูแลรักษาสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแรงทั้งด้านร่างกายและจิตใจ รู้จักกฎกติกาและมารยาทของการเล่นกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ก่อให้เกิดความรักความรักความสามัคคีในหมู่คณะต่อไป

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. ข้อที่ 1 เพื่อพัฒนาผู้เรียนให้มีสุขนิสัยในการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย ข้อที่ 2 เพื่อให้ผู้เรียนรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
  2. ข้อที่ 1 เพื่อพัฒนาผู้เรียนให้มีสุขนิสัยในการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย ข้อที่ 2 เพื่อให้ผู้เรียนรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. โครงการอบรมทักษะกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 60
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. ผู้เรียนให้มีสุขนิสัยในการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย
  2. เพื่อให้ผู้เรียนรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 ข้อที่ 1 เพื่อพัฒนาผู้เรียนให้มีสุขนิสัยในการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย ข้อที่ 2 เพื่อให้ผู้เรียนรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
ตัวชี้วัด : ผู้เรียนให้มีสุขนิสัยในการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย ร้อยละ 90 ให้ผู้เรียนรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ร้อยละ 90
0.00

 

2 ข้อที่ 1 เพื่อพัฒนาผู้เรียนให้มีสุขนิสัยในการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย ข้อที่ 2 เพื่อให้ผู้เรียนรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
ตัวชี้วัด : ผู้เรียนให้มีสุขนิสัยในการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย ร้อยละ 90 ให้ผู้เรียนรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ร้อยละ 90

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 60
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 60
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ข้อที่ 1 เพื่อพัฒนาผู้เรียนให้มีสุขนิสัยในการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย ข้อที่ 2 เพื่อให้ผู้เรียนรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ (2) ข้อที่ 1 เพื่อพัฒนาผู้เรียนให้มีสุขนิสัยในการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย  ข้อที่ 2 เพื่อให้ผู้เรียนรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) โครงการอบรมทักษะกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการอบรมทักษะกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อสุขภาพ จังหวัด ปัตตานี

รหัสโครงการ 68 – L2996 - 02 - 11

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นายดอแม วายูโซ๊ะ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด