กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ โครงการชุมชนปลอดภัย ใส่ใจการบริโภค เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี ปี 2568 ”
พื้นที่รับผิดชอบ รพ.สต.ท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา



หัวหน้าโครงการ
นางสาวฟารีซัน ฮามะ




ชื่อโครงการ โครงการชุมชนปลอดภัย ใส่ใจการบริโภค เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี ปี 2568

ที่อยู่ พื้นที่รับผิดชอบ รพ.สต.ท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา จังหวัด

รหัสโครงการ L5189-1-24 เลขที่ข้อตกลง 24/2568

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2568 ถึง 30 ธันวาคม 2568

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการชุมชนปลอดภัย ใส่ใจการบริโภค เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี ปี 2568 จังหวัด" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน พื้นที่รับผิดชอบ รพ.สต.ท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ท่าม่วง ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการชุมชนปลอดภัย ใส่ใจการบริโภค เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี ปี 2568



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการชุมชนปลอดภัย ใส่ใจการบริโภค เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี ปี 2568 " ดำเนินการในพื้นที่ พื้นที่รับผิดชอบ รพ.สต.ท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ L5189-1-24 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 พฤษภาคม 2568 - 30 ธันวาคม 2568 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 30,960.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ท่าม่วง เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

 

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1.อาสาสมัครสาธารณสุข มีความรู้เกี่ยวกับอาหาร ยา เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์สุขภาพ อย่างถูกต้อง ปลอดภัย
  2. 2.นักเรียนในเขตรับผิดชอบ มีพฤติกรรมการบริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ดี เช่น ไม่บริโภคน้ำอัดลม ไม่บริโภคอาหารขยะบริโภคนม ผัก ผลไม้ การใช้ผลิตภัณฑ์สุขภาพอย่างถูกต้อง อ่านฉลากอาหาร ยา เครื่องสาอางก่อนใช้

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. 1.กิจกรรมให้ความรู้อาสาสมัครสาธารณสุข รพ.สต.ท่าม่วงในเขตรับผิดชอบ
  2. 2.กิจกรรมให้ความรู้นักเรียนในเขตรับผิดชอบ รุ่นที่ 1 โรงเรียนชุมชนนิคมสร้างตนเองเทพา
  3. 3.กิจกรรมตรวจประเมินแผงจำหน่ายอาหารในชุมชนและโรงเรียน และร้านชำ
  4. 4.กิจกรรมสุ่มตรวจร้านชำในชุมชน เพื่อเฝ้าระวังผลิตภัณฑ์สุขภาพ

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 180
กลุ่มวัยทำงาน 100
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

 


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1.อาสาสมัครสาธารณสุข มีความรู้เกี่ยวกับอาหาร ยา เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์สุขภาพ อย่างถูกต้อง ปลอดภัย
ตัวชี้วัด : 1.ร้อยละ 90 ของอาสาสมัครสาธารณสุข มีความรู้เกี่ยวกับอาหาร ยา เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์สุขภาพ อย่างถูกต้อง ปลอดภัย
0.00

 

2 2.นักเรียนในเขตรับผิดชอบ มีพฤติกรรมการบริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ดี เช่น ไม่บริโภคน้ำอัดลม ไม่บริโภคอาหารขยะบริโภคนม ผัก ผลไม้ การใช้ผลิตภัณฑ์สุขภาพอย่างถูกต้อง อ่านฉลากอาหาร ยา เครื่องสาอางก่อนใช้
ตัวชี้วัด : 2. ร้อยละ 80 ของนักเรียนในเขตรับผิดชอบ มีความรู้ ในการเลือกซื้ออาหาร เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สุขภาพ ได้อย่างถูกต้องปลอดภัย
0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 280
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 180
กลุ่มวัยทำงาน 100
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1.อาสาสมัครสาธารณสุข มีความรู้เกี่ยวกับอาหาร ยา เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์สุขภาพ อย่างถูกต้อง ปลอดภัย (2) 2.นักเรียนในเขตรับผิดชอบ มีพฤติกรรมการบริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ดี เช่น ไม่บริโภคน้ำอัดลม ไม่บริโภคอาหารขยะบริโภคนม ผัก ผลไม้ การใช้ผลิตภัณฑ์สุขภาพอย่างถูกต้อง อ่านฉลากอาหาร ยา เครื่องสาอางก่อนใช้

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) 1.กิจกรรมให้ความรู้อาสาสมัครสาธารณสุข รพ.สต.ท่าม่วงในเขตรับผิดชอบ (2) 2.กิจกรรมให้ความรู้นักเรียนในเขตรับผิดชอบ รุ่นที่ 1 โรงเรียนชุมชนนิคมสร้างตนเองเทพา (3) 3.กิจกรรมตรวจประเมินแผงจำหน่ายอาหารในชุมชนและโรงเรียน และร้านชำ (4) 4.กิจกรรมสุ่มตรวจร้านชำในชุมชน เพื่อเฝ้าระวังผลิตภัณฑ์สุขภาพ

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการชุมชนปลอดภัย ใส่ใจการบริโภค เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี ปี 2568 จังหวัด

รหัสโครงการ L5189-1-24

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางสาวฟารีซัน ฮามะ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด