กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ โครงการภาคีเครือข่ายวังประจันร่วมใจ ต้านภัยโรคเรื้อรัง ”
ตำบลวังประจัน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล



หัวหน้าโครงการ
นายวัฒนชัย ไชยจิตต์




ชื่อโครงการ โครงการภาคีเครือข่ายวังประจันร่วมใจ ต้านภัยโรคเรื้อรัง

ที่อยู่ ตำบลวังประจัน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล จังหวัด สตูล

รหัสโครงการ 4 เลขที่ข้อตกลง

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 15 กรกฎาคม 2562 ถึง 30 กันยายน 2562

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการภาคีเครือข่ายวังประจันร่วมใจ ต้านภัยโรคเรื้อรัง จังหวัดสตูล" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลวังประจัน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลวังประจัน ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการภาคีเครือข่ายวังประจันร่วมใจ ต้านภัยโรคเรื้อรัง



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการภาคีเครือข่ายวังประจันร่วมใจ ต้านภัยโรคเรื้อรัง " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลวังประจัน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล รหัสโครงการ 4 ระยะเวลาการดำเนินงาน 15 กรกฎาคม 2562 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,650.00 บาท จาก กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลวังประจัน เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

โรคไม่ติดต่อในปัจจุบันที่เป็นปัญหาสาธารณสุขที่สำคัญของประเทศไทยโดยเฉพาะโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง ซึ่งโรคดังกล่าวเป็นโรคเรื้อรังซึ่งเกิดจากพันธุกรรมและพฤติกรรมสุขภาพที่มีความเสี่ยงจากการบริโภคอาหารการสูบบุหรี่การดื่มสุรา การไม่ออกกำลังกายความเครียด โรคอ้วนโรคเรื้อรังดังกล่าวเป็นโรคที่ต้องได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง และมีภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลสูงถ้าไม่ได้รับการดูแลอาจเกิดภาวะแทรกซ้อน และทำให้เสียชีวิตก่อนวัยอันควรจากการดำเนินงานในคลินิกโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลวังประจันประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๐ พบว่า มีกลุ่มป่วยรายใหม่ทั้งโรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวาน จำนวน ๒๔ ราย คิดเป็นร้อยละ ๒.๖๔ ปีงบประมาณ ๒๕๖๑ มีกลุ่มป่วยรายใหม่ทั้งโรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวาน จำนวน ๒๘ ราย คิดเป็นร้อยละ ๓.๐๐(ข้อมูลจากโปรแกรม HDC)ทั้งยังพบว่าในปีงบประมาณ ๒๕๖๑ ผู้ป่วยโรคเรื้อรังส่วนใหญ่ ไม่สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและระดับความดันโลหิตได้โดยผู้ป่วยเบาหวาน ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ร้อยละ ๑๓.๒๔ และผู้ป่วยความดันโลหิตสูงควบคุมระดับความดันโลหิตได้ร้อยละ ๓๕.๓๗ (ข้อมูลจากโปรแกรม HDC) จากผลการดำเนินงานดังกล่าวจะเห็นได้ว่าผู้ป่วยเรื้อรังไม่สามารถควบคุมอาการและความรุนแรงของโรคได้ตามเกณฑ์ และมีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงได้ซึ่งเป็นปัญหาสุขภาพที่จะต้องเร่งรัดการดำเนินงานเพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะในพื้นที่เนื่องมาจากความเจริญก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีและสภาพแวดล้อม ส่งผลต่อวิถีชีวิตและก่อให้เกิดพฤติกรรมสุขภาพที่ไม่เหมาะสม ได้แก่ การบริโภคอาหารที่ไม่สมดุล(รับประทานหวาน มันเค็มมากเกินไปและรับประทานผัก ผลไม้น้อยเกินไป) การเคลื่อนไหวทางกายน้อยการบริโภคยาสูบรวมถึงภาวะเครียดซึ่งหากไม่มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพดังกล่าวจะส่งผลให้โรคเรื้อรังที่เป็นอยู่มีความรุนแรงและมีภาวะแทรกซ้อนเพิ่มขึ้น ก่อให้เกิดความพิการและเสียชีวิตตามมา ซึ่งการดำเนินงานเพื่อแก้ปัญหาโรคไม่ติดต่อในชุมชน ไม่สามารถดำเนินการได้โดยกระทรวงสาธารณสุขเพียงลำพัง หากแต่ชุมชนและภาคีเครือข่ายองค์กรต่างๆล้วนมีอิทธิพลและมีความสำคัญในการลดปัจจัยเอื้อต่อการเกิดโรค ฉะนั้นการมีส่วนร่วมของชุมชนและภาคีเครือข่ายในการค้นหาปัญหา และดำเนินการในการแก้ไขปัญหาร่วมกันจึงเป็นแนวทางที่สำคัญดังนั้นโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลวังประจัน จึงได้จัดกิจกรรม โครงการภาคีเครือข่ายวังประจันร่วมใจต้านภัยโรคเรื้อรังเพื่อแก้ปัญหาประชาชนที่มีความเสี่ยงโรคเรื้อรังและเพื่อให้ผู้ป่วยโรคเรื้อรังสามารถควบคุมความรุนแรงของโรคและป้องกันภาวะแทรกซ้อนได้โดยมีกระบวนการทำงานคือจัดการเรียนรู้ประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องทั้งในสถานที่บริการและในชุมชนเกี่ยวกับบทบาทในการจัดการหรือการดูแลสุขภาพตนเองครอบครัวชุมชนเพื่อป้องกันการเกิดโรคและภาวะแทรกซ้อนโดยอสม.และเจ้าหน้าที่และจัดกิจกรรมทำค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพกลุ่มเสี่ยงโรคไม่ติดต่อเรื้อรังกลุ่มผู้ป่วยเรื้อรังและผู้ดูแลผู้ป่วยเรื้อรังรวมทั้งกิจกรรมติดตามเยี่ยมกลุ่มป่วยในชุมชน

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. เพื่อแก้ปัญหาประชาชนทีมีความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน
  2. เพื่อแก้ปัญหาประชาชนที่มีความเสี่ยงเป็นโรคความดันโลหิตสูง
  3. เพื่อให้ผู้ป่วยเรื้อรังสามารถควบคุมความรุนแรงของโรค และป้องกันภาวะแทรกซ้อนได้

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. จัดการเรียนรู้ ประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องทั้งในสถานที่บริการและในชุมชนเกี่ยวกับบทบาทในการจัดการหรือการดูแลสุขภาพตนเอง ครอบครัว ชุมชน เพื่อป้องกันการเกิดโรค และภาวะแทรกซ้อนโดย อสม.และเจ้าหน้าที่
  2. กิจกรรมติดตามเยี่ยมกลุ่มป่วยในชุมชน
  3. จัดตั้งคณะทำงาน ที่มีส่วนร่วมจากหลายภาคส่วน ประเมินและวิเคราะห์ชุมชน จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ จัดทำแผนการดำเนินงานเฝ้าระวังป้องกันควบคุมโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง
  4. กิจกรรมจัดทำค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพกลุ่มเสี่ยงโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง
  5. กิจกรรมจัดทำค่ายผู้ป่วยเรื้อรัง / ผู้ดูแลผู้ป่วยเรื้อรัง

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 60
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 60
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

ผู้ป่วยเรื้อรังและผู้ดูแลผู้ป่วยเรื้อรังในพื้นที่ตำบลวังประจัน เกิดการตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลสุขภาพตนเอง ครอบครัว และชุมชนมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพที่เข้มข้นสามารถควบคุมความรุนแรงของโรคและความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะแทรกซ้อนได้มีการรวมกลุ่มทำกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพในรูปแบบต่างๆ อย่างยั่งยืน เกิดนโยบายสาธารณะเพื่อการสร้างสุขภาพให้มีสิ่งแวดล้อมทางกายภาพที่เอื้อต่อการมีสุขภาพดี และการขยายผลการเกิดนวัตกรรมสุขภาพชุมชนสร้างความเข็มแข็งและการพึ่งตนเองทางสุขภาพอย่างต่อเนื่อง


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. กิจกรรมติดตามเยี่ยมกลุ่มป่วยในชุมชน

วันที่ 24 กรกฎาคม 2562

กิจกรรมที่ทำ

กิจกรรมที่  4  ติดตามเยี่ยมผู้ป่วยในชุมชน  เพื่อให้คำแนะนำแก่ผู้ป่วยและญาติในการดูแลสุขภาพร่างกายและจิตใจ  การรับประทานอาหารที่เหมาะสม  การรับประทานยาอย่างต่อเนื่อง  เพื่อลดการเกิดภาวะแทรกซ้อนในผู้ป่วย  ตลอดจนให้ความรู้ในการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วย  โดยใช้แนวทาง  IN HOME  SSS

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

กิจกรรมที่  4  ติดตามเยี่ยมผู้ป่วยในชุมชน  เพื่อให้คำแนะนำแก่ผู้ป่วยและญาติในการดูแลสุขภาพร่างกายและจิตใจ  การรับประทานอาหารที่เหมาะสม  การรับประทานยาอย่างต่อเนื่อง  เพื่อลดการเกิดภาวะแทรกซ้อนในผู้ป่วย  ตลอดจนให้ความรู้ในการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วย  โดยใช้แนวทาง  IN HOME  SSS  มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม  10  คน  จำนวน  5  ครั้ง

 

10 0

2. จัดตั้งคณะทำงาน ที่มีส่วนร่วมจากหลายภาคส่วน ประเมินและวิเคราะห์ชุมชน จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ จัดทำแผนการดำเนินงานเฝ้าระวังป้องกันควบคุมโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง

วันที่ 8 สิงหาคม 2562

กิจกรรมที่ทำ

จัดตั้งคณะทำงาน ที่มีส่วนร่วมจากหลายภาคส่วน ประเมินและวิเคราะห์ชุมชน จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ จัดทำแผนการดำเนินงานเฝ้าระวังป้องกันควบคุมโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

กิจกรรมที่  1 ประชุมร่วมกันก่อนการจัดทำโครงการระหว่างเจ้าหน้าที่  ภาคีเครือข่ายและทีมสุขภาพโรคเรื้อรัง  เพื่อเตรียมความพร้อมชุมชน  คุณสมบัติและจำนวนกลุ่มเป้าหมาย  กำหนดวัน  เวลาและสถานที่  รวมถึงวิธีการดำเนินโครงการ  เจ้าหน้าที่และทีมสุขภาพโรคเรื้อรังรับทราบถึงวิธีการดำเนินโครงการ  ชุมชนมีความพร้อมไม่ติดกับกิจกรรมอื่นๆในชุมชน  ผู้เข้าร่วมประชุมช่วยเสนอแนวคืดและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี  เมื่อดำเนินโครงการเสร็จสิ้น  มีประชุมหลังการดำเนินโครงการเพื่อสรุปผล  อภิปรายปัญหาและอุปสรรค  เพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาต่อไป  มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน  25  คน

 

25 0

3. กิจกรรมจัดทำค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพกลุ่มเสี่ยงโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง

วันที่ 21 สิงหาคม 2562

กิจกรรมที่ทำ

กิจกรรมจัดทำค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพกลุ่มเสี่ยงโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง  แบบไม่พักค้างแรมโดยทีมสหวิชาชีพ

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

กิจกรรมที่  2  กิจกรรมจัดทำค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพกลุ่มเสี่ยงโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง  แบบไม่พักค้างแรมโดยทีมสหวิชาชีพ  จัดกิจกรรมฐานการเรียนรู้  ประกอบด้วย 1.  ฐานให้ความรู้เกี่ยวกับโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง 2.  ฐานให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้ยาหรืออาหารเสริมที่มีผลต่อภาวะสุขภาพ 3.  ฐานโภชนาการให้ความรู้เกี่ยวกับอาหารในท้องถื่นที่เหมาะสมกับโรค  โดยการสาธิตเมนูสุขภาพที่เป็นอาหารที่สามารถหาได้ง่ายในชุมชน 4.  ฐานการเรียนรู้การออกกำลังกาย  แนะนำและสาธิตฝึกการออกกำลังกายที่สอดคล้องกับสภาพร่างกายและการคลายเครียด  ผู้เข้าร่วมกิจกรรมให้ความร่วมมือ  สามารถสาธิตการออกกำลังกายได้ มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม  จำนวน  60  คน

 

60 0

4. กิจกรรมจัดทำค่ายผู้ป่วยเรื้อรัง / ผู้ดูแลผู้ป่วยเรื้อรัง

วันที่ 28 สิงหาคม 2562

กิจกรรมที่ทำ

กิจกรรมจัดทำค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพให้แก่ผู้ป่วยโรคติดต่อเรื้อรังและผู้ดูแลผู้ป่วยเรื้อรัง  แบบไม่พักค้างแรมโดยทีมสหวิชาชีพ

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

กิจกรรมที่  2  กิจกรรมจัดทำค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพให้แก่ผู้ป่วยโรคติดต่อเรื้อรังและผู้ดูแลผู้ป่วยเรื้อรัง  แบบไม่พักค้างแรมโดยทีมสหวิชาชีพ จัดกิจกรรมฐานการเรียนรู้  ประกอบด้วย 1.  ฐานให้ความรู้เกี่ยวกับโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง 2.  ฐานให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้ยาหรืออาหารเสริมที่มีผลต่อภาวะสุขภาพ 3.  ฐานโภชนาการให้ความรู้เกี่ยวกับอาหารในท้องถื่นที่เหมาะสมกับโรค  โดยการสาธิตเมนูสุขภาพที่เป็นอาหารที่สามารถหาได้ง่ายในชุมชน 4.  ฐานการเรียนรู้การออกกำลังกาย  แนะนำและสาธิตฝึกการออกกำลังกายที่สอดคล้องกับสภาพร่างกายและการคลายเครียด  ผู้เข้าร่วมกิจกรรมให้ความร่วมมือ  สามารถสาธิตการออกกำลังกายได้ มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม  จำนวน  60  คน

 

60 0

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อแก้ปัญหาประชาชนทีมีความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน
ตัวชี้วัด : ร้อยละของประชาชนทีมีความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน
19.50 18.00

 

2 เพื่อแก้ปัญหาประชาชนที่มีความเสี่ยงเป็นโรคความดันโลหิตสูง
ตัวชี้วัด : ร้อยละประชาชนที่มีความเสี่ยงเป็นโรคความดันโลหิตสูง
50.79 40.00

 

3 เพื่อให้ผู้ป่วยเรื้อรังสามารถควบคุมความรุนแรงของโรค และป้องกันภาวะแทรกซ้อนได้
ตัวชี้วัด : ผู้ป่วยเบาหวานและความดันโลหิตสูงสามารถควบคุมระดับความรุนแรงได้ และไม่มีภาวะแทรกซ้อนเพิ่มขึ้น
0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 120
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 60
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 60
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อแก้ปัญหาประชาชนทีมีความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน (2) เพื่อแก้ปัญหาประชาชนที่มีความเสี่ยงเป็นโรคความดันโลหิตสูง (3) เพื่อให้ผู้ป่วยเรื้อรังสามารถควบคุมความรุนแรงของโรค และป้องกันภาวะแทรกซ้อนได้

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) จัดการเรียนรู้ ประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องทั้งในสถานที่บริการและในชุมชนเกี่ยวกับบทบาทในการจัดการหรือการดูแลสุขภาพตนเอง ครอบครัว ชุมชน เพื่อป้องกันการเกิดโรค และภาวะแทรกซ้อนโดย อสม.และเจ้าหน้าที่ (2) กิจกรรมติดตามเยี่ยมกลุ่มป่วยในชุมชน (3) จัดตั้งคณะทำงาน ที่มีส่วนร่วมจากหลายภาคส่วน ประเมินและวิเคราะห์ชุมชน จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ จัดทำแผนการดำเนินงานเฝ้าระวังป้องกันควบคุมโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (4) กิจกรรมจัดทำค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพกลุ่มเสี่ยงโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (5) กิจกรรมจัดทำค่ายผู้ป่วยเรื้อรัง / ผู้ดูแลผู้ป่วยเรื้อรัง

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการภาคีเครือข่ายวังประจันร่วมใจ ต้านภัยโรคเรื้อรัง จังหวัด สตูล

รหัสโครงการ 4

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นายวัฒนชัย ไชยจิตต์ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด