กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1.เพื่อศึกษาประสิทธิภาพของสมุนไพรในการไล่ยุง 2.เพื่อให้ได้นวัตกรรมสมุนไพรไล่ยุงที่มีประสิทธิภาพในการไล่ยุง ป้องกันยุงและควบคุมโรคไข้เลือดออก 3. เพื่อส่งเสริมการนำพืชสมุนไพรในท้องถิ่นมาใช้ให้เกิดประโยชน์ 4.เพื่อลดความชุกชุมของลูกน้ำยุงลาย 5.เพื่อลดอัตราการป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก 6.เพื่อลดภาะค่าใช้จ่ายในการซื้อสารเคมีกำจัดลูกน้ำยุงลายหรือทรายอะเบทประหยัดและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพผู้ใช้
ตัวชี้วัด : ผู้ปกครอง นักเรียน ชาวบ้านในชุมชนเกิดความตระหนักในการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออก
1.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 198 198
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 138 138
กลุ่มวัยทำงาน 60 60
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1.เพื่อศึกษาประสิทธิภาพของสมุนไพรในการไล่ยุง  2.เพื่อให้ได้นวัตกรรมสมุนไพรไล่ยุงที่มีประสิทธิภาพในการไล่ยุง ป้องกันยุงและควบคุมโรคไข้เลือดออก 3. เพื่อส่งเสริมการนำพืชสมุนไพรในท้องถิ่นมาใช้ให้เกิดประโยชน์ 4.เพื่อลดความชุกชุมของลูกน้ำยุงลาย 5.เพื่อลดอัตราการป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก 6.เพื่อลดภาะค่าใช้จ่ายในการซื้อสารเคมีกำจัดลูกน้ำยุงลายหรือทรายอะเบทประหยัดและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพผู้ใช้

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) กิจกรรมอบรมให้ความรู้้ในการจัดทำนวัตกรรมให้กับนักเรียน (2) กิจกรรมอบรมให้ความรู้ผู้ปกครองนักเรียน ประชาชนในชุมชน (3) ทำให้เกิดกิจกรรมทุกสัปดาห์ ค่าCI=0 (4) เกิดนวัตกรรม 3 ชนิด โลชั่น ครีม สเปร์

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ต้องจัดกิจกรรมเพื่อให้มีการส่งเสริมและลดอัตราการเกิดของโรคไข้เลือดออกขึ้นอีก ขยายการดำเนินกิจกรรมไปที่ชุมชน และการทำกิจกรรมต่อเนื่อง

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh