กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ โครงการ รณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค กิจกรรมการให้ความรู้วิธีการป้องกัน รับมือ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และการทำหน้ากากอนามัย ”
ตำบลบ้านกลาง อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี



หัวหน้าโครงการ
นางสาวมุรณีย์ อาแว




ชื่อโครงการ โครงการ รณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค กิจกรรมการให้ความรู้วิธีการป้องกัน รับมือ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และการทำหน้ากากอนามัย

ที่อยู่ ตำบลบ้านกลาง อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี จังหวัด ปัตตานี

รหัสโครงการ 63-L2995-5-022 เลขที่ข้อตกลง

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 3 มีนาคม 2563 ถึง 31 มีนาคม 2563

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการ รณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค กิจกรรมการให้ความรู้วิธีการป้องกัน รับมือ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และการทำหน้ากากอนามัย จังหวัดปัตตานี" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลบ้านกลาง อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บ้านกลาง ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการ รณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค กิจกรรมการให้ความรู้วิธีการป้องกัน รับมือ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และการทำหน้ากากอนามัย



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการ รณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค กิจกรรมการให้ความรู้วิธีการป้องกัน รับมือ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และการทำหน้ากากอนามัย " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลบ้านกลาง อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี รหัสโครงการ 63-L2995-5-022 ระยะเวลาการดำเนินงาน 3 มีนาคม 2563 - 31 มีนาคม 2563 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 18,265.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บ้านกลาง เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ซึ่งย่อมาจาก “Coronavirus disease 2019” เป็นตระกูลเดียวกับโรคซาร์ส ที่ระบาดเมื่อปี ๒๕๔๕ ทำให้เกิดโรคทางเดินหายใจอักเสบเฉียบพลันปอดอักเสบและมีภาวะแทรกซ้อน พบแหล่งกำเนิดจากเมืองอู่ฮั่น มลฑลหูเป่ย ประเทศจีน จากที่มีผู้ป่วยมีอาการคล้ายปอดอักเสบและไข้หวัดใหญ่เป็นจำนวนมาก จึงมีการเก็บตัวอย่างของคนไข้เหล่านี้ไปถอดรหัสพันธุกรรมและได้พบว่าเป็นเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ในชื่อ ไวรัสโคโรนา ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ ๗ ที่ถูกค้นพบ เป็นตระกูลเดียวกับโรคซาร์ส (SARS) และเมอร์ส (MERS) ข้อมูลตั้งแต่วันที่ ๓๐ ธันวาคม ๒๕๖๒ – วันที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ ทางการจีนรายงานผู้ป่วยทั่วโลกจากทั้งหมด ๒๗ ประเทศ และ ๒ เขตบริหารพิเศษ จำนวนทั้งสิ้น ๖๙,๒๘๔ ราย เสียชีวิต ๑,๖๗๐ ราย และมีหลักฐานการติดต่อจากคนสู่คน พบผู้ป่วยยืนยันในผู้ที่ไม่มีประวัติการเดินทางไปประเทศจีนแต่มีประวัติใกล้ชิดกับผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ระบาดของโรค ในประเทศไทย ณ วันที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ พบผู้ป่วยเข้าเกณฑ์ต้องเฝ้าระวังทั้งสิ้น ๘๓๗ ราย พบผู้ป่วยติดเชื้อยังคงรับไว้ในโรงพยาบาล ๑๓๔ ราย อนุญาตให้กลับบ้านแล้ว ๖๙๒ ราย และอยู่ระหว่างสังเกตอาการที่แผนกผู้ป่วยนอกและที่บ้าน ๑๑ ราย เป็นผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันสะสม ๓๔ ราย (หายป่วยและแพทย์อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล ๑๕ ราย อยู่ระหว่างการรักษาพยาบาล ๑๙ ราย และเป็นผู้ป่วยที่มีอาการุนแรง ๒ ราย) เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มาตรการที่สำคัญ คือ การป้องกันตนเองมิให้สัมผัสกับโรคโดยการหลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัด หรือมีมลภาวะ และไม่อยู่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยไอหรือจาม รวมถึงการสวมหน้ากากอนามัย ดังนั้น เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกลางทุกคนสามารถเข้าถึงหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันโรค ไม่เฉพาะโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เท่านั้น รวมถึงโรคระบาดหรือโรคติดต่ออุบัติใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต จึงเห็นควรให้มีการบูรณาการการความร่วมมือจัดทำโครงการรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค“กิจกรรมการให้ความรู้วิธีการป้องกัน รับมือ ไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) และการจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อการป้องกันตนเอง” แก่บุคลากรในสังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกลาง ผู้นำหมู่บ้าน (กำนันและผู้ใหญ่บ้าน) และผู้นำชุมชน อาสาสมัครในพื้นที่ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) กลุ่มสตรี จิตอาสา และประชาชนที่สนใจ โดยมุ่งหวังว่าทุกครัวเรือนสามารถจัดทำหน้ากากอนามัยไว้ใช้เองและสมาชิกในครัวเรือนมีหน้ากากอนามัยไว้ป้องกันโรคต่อไป

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1.เพื่อให้องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกลาง ดำเนินการจัดทำ โครงการรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค“กิจกรรมการให้ความรู้วิธีการป้องกัน รับมือ ไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) และการจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อการป้องกันตนเอง” แก่พนักงานส่วนตำบล ลูกจ้าง ผู้นำหมู่บ้าน (กำนันและ ผู้ใหญ่บ้าน) และผู้นำชุมชน อาสาสมัครในพื้นที่ (อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) กลุ่มสตรี จิตอาสา และประชาชนที่สนใจ เพื่อสร้างทีมวิทยากร หรือทีมครู ก. 2. เพื่อให้ทีมวิทยากร หรือทีมครู ก. เผยแพร่การจัดทำหน้ากากอนามัยในพื้นที่องค์การ บริหารส่วนตำบลบ้านกลาง 3.เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนสามารถป้องกันโรคระบาดด้วยตนเอง 4. เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของราชการให้แก่ประชาชน ในการเฝ้าระวังและป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) 5. เพื่อสร้างความตระหนักให้แก่ประชาชนในการเฝ้าระวังและป้องกันโรคติดเชื้อไวรัส โคโรน่า 2019 (COVID-19)

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. อบรมให้ความรู้วิธีการป้องกัน รับมือ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และการทำหน้ากากอนามัย

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 100
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

๑. มีทีมวิทยากร หรือ ทีมครู ก. จาก โครงการรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค “กิจกรรมการให้ความรู้วิธีการป้องกัน รับมือ ไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) และการจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อการป้องกันตนเอง” ซึ่งประกอบด้วยพนักงานส่วนตำบล ลูกจ้าง ผู้นำหมู่บ้าน (กำนันและผู้ใหญ่บ้าน) และผู้นำชุมชน อาสาสมัครในพื้นที่ (อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) กลุ่มสตรี จิตอาสา และประชาชนที่สนใจ ๒. ทีมวิทยากร หรือ ทีม ครู ก. มีความรู้และทักษะในการจัดทำหน้ากากอนามัยใว้ใช้เองใน ครัวเรือน และสามารถถ่ายทอดองค์ความรู้ ตลอดจนสามารถสอนวิธีการจัดทำหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชนที่สนใจ ๓. ประชาชนเกิดความตระหนักและสามารถป้องกันโรคระบาดโดยเริ่มจากตนเอง ๔. เพื่อกระตุ้นให้แต่ละพื้นที่ตระหนักเห็นความสำคัญ และร่วมกันป้องกันโรคติดเชื้อไวรัส โคโรน่า 2019 (COVID-19)


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. อบรมให้ความรู้วิธีการป้องกัน รับมือ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และการทำหน้ากากอนามัย

วันที่ 5 มีนาคม 2563

กิจกรรมที่ทำ

๑. ขั้นตอนวางแผนงาน   - ร่วมกันประชุมวางแผน กำหนดเป้าหมาย วัตถุประสงค์ จำนวนกลุ่มเป้าหมาย เนื้อหาและรูปแบบ วิธีการดำเนินงานโครงการ   - แต่งตั้งเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานตามแผนงานโครงการ   - ติดต่อประสานงานหน่วยงาน/ผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อร่วมกันดำเนินงาน ๒. จัดทำโครงการเพื่อขออนุมัติต่อผู้บริหาร ๓. ขั้นตอนการดำเนินงาน 3.๑ การจัดหาวัสดุอุปกรณ์ในการป้องกันโรคไวรัสโคโรน่า 19 (COVID-19)
3.๒ ดำเนินการ ประชาสัมพันธ์ อบรม ให้ความรู้กับประชาชนในการป้องกันโรคไวรัสโคโรน่า 19 (COVID-19)     3.๓ ติดตามสถานการณ์ เฝ้าระวังสถานการณ์ และแจ้งให้ประชาชนทราบเป็นระยะ 3.๔ สรุปผลการดำเนินงาน และ รายงานให้ผู้บริหาร ทราบเมื่อสิ้นสุดโครงการ

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

๑. มีทีมวิทยากร หรือ ทีมครู ก. จาก โครงการรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค “กิจกรรมการให้ความรู้วิธีการป้องกัน รับมือ ไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) และการจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อการป้องกันตนเอง” ซึ่งประกอบด้วยพนักงานส่วนตำบล ลูกจ้าง ผู้นำหมู่บ้าน (กำนันและผู้ใหญ่บ้าน) และผู้นำชุมชน อาสาสมัครในพื้นที่ (อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) กลุ่มสตรี จิตอาสา และประชาชนที่สนใจ ๒. ทีมวิทยากร หรือ ทีม ครู ก. มีความรู้และทักษะในการจัดทำหน้ากากอนามัยใว้ใช้เองใน ครัวเรือน และสามารถถ่ายทอดองค์ความรู้ ตลอดจนสามารถสอนวิธีการจัดทำหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชนที่สนใจ ๓. ประชาชนเกิดความตระหนักและสามารถป้องกันโรคระบาดโดยเริ่มจากตนเอง ๔. เพื่อกระตุ้นให้แต่ละพื้นที่ตระหนักเห็นความสำคัญ และร่วมกันป้องกันโรคติดเชื้อไวรัส โคโรน่า 2019 (COVID-19)

 

100 0

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

มีการอบรมให้ความรู้ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค "กิจกรรมการให้ความรู้วิธีการป้องกันรับมือไวรัสโคโรนา 2019 มีผู้เข้าร่วมอบรม จำนวน 100 คน และการจัดทำหน้ากากเพื่อป้องกันตนเอง จำนวน หน้ากากที่จัดทำได้ จำนวน 300 ชิ้น

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1.เพื่อให้องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกลาง ดำเนินการจัดทำ โครงการรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค“กิจกรรมการให้ความรู้วิธีการป้องกัน รับมือ ไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) และการจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อการป้องกันตนเอง” แก่พนักงานส่วนตำบล ลูกจ้าง ผู้นำหมู่บ้าน (กำนันและ ผู้ใหญ่บ้าน) และผู้นำชุมชน อาสาสมัครในพื้นที่ (อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) กลุ่มสตรี จิตอาสา และประชาชนที่สนใจ เพื่อสร้างทีมวิทยากร หรือทีมครู ก. 2. เพื่อให้ทีมวิทยากร หรือทีมครู ก. เผยแพร่การจัดทำหน้ากากอนามัยในพื้นที่องค์การ บริหารส่วนตำบลบ้านกลาง 3.เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนสามารถป้องกันโรคระบาดด้วยตนเอง 4. เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของราชการให้แก่ประชาชน ในการเฝ้าระวังและป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) 5. เพื่อสร้างความตระหนักให้แก่ประชาชนในการเฝ้าระวังและป้องกันโรคติดเชื้อไวรัส โคโรน่า 2019 (COVID-19)
ตัวชี้วัด :
0.00 100.00

ทีมครู ก มีความรู้และทักษะในการจัดทำหน้ากากอนามัย

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 100 100
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน 0
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 100 100
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1.เพื่อให้องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกลาง ดำเนินการจัดทำ โครงการรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค“กิจกรรมการให้ความรู้วิธีการป้องกัน รับมือ ไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) และการจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อการป้องกันตนเอง” แก่พนักงานส่วนตำบล ลูกจ้าง ผู้นำหมู่บ้าน (กำนันและ ผู้ใหญ่บ้าน) และผู้นำชุมชน อาสาสมัครในพื้นที่ (อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) กลุ่มสตรี จิตอาสา และประชาชนที่สนใจ เพื่อสร้างทีมวิทยากร หรือทีมครู ก.
2. เพื่อให้ทีมวิทยากร หรือทีมครู ก. เผยแพร่การจัดทำหน้ากากอนามัยในพื้นที่องค์การ บริหารส่วนตำบลบ้านกลาง 3.เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนสามารถป้องกันโรคระบาดด้วยตนเอง
4. เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของราชการให้แก่ประชาชน ในการเฝ้าระวังและป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19)
5. เพื่อสร้างความตระหนักให้แก่ประชาชนในการเฝ้าระวังและป้องกันโรคติดเชื้อไวรัส  โคโรน่า 2019 (COVID-19)

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) อบรมให้ความรู้วิธีการป้องกัน รับมือ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และการทำหน้ากากอนามัย

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการ รณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค กิจกรรมการให้ความรู้วิธีการป้องกัน รับมือ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และการทำหน้ากากอนามัย จังหวัด ปัตตานี

รหัสโครงการ 63-L2995-5-022

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางสาวมุรณีย์ อาแว )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด