กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายแก่เด็กและเยาวชนโดยการฝึกสอนกีฬาฟุตบอล ”
ตำบลบ้าหวี อำเภอหาดสำราญ จังหวัดตรัง



หัวหน้าโครงการ
นายสุจรัส แก้วจันทร์




ชื่อโครงการ โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายแก่เด็กและเยาวชนโดยการฝึกสอนกีฬาฟุตบอล

ที่อยู่ ตำบลบ้าหวี อำเภอหาดสำราญ จังหวัดตรัง จังหวัด ตรัง

รหัสโครงการ 63-L1543-2-03 เลขที่ข้อตกลง

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 15 กรกฎาคม 2563 ถึง 15 กันยายน 2563

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายแก่เด็กและเยาวชนโดยการฝึกสอนกีฬาฟุตบอล จังหวัดตรัง" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลบ้าหวี อำเภอหาดสำราญ จังหวัดตรัง

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บ้าหวี ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายแก่เด็กและเยาวชนโดยการฝึกสอนกีฬาฟุตบอล



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายแก่เด็กและเยาวชนโดยการฝึกสอนกีฬาฟุตบอล " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลบ้าหวี อำเภอหาดสำราญ จังหวัดตรัง รหัสโครงการ 63-L1543-2-03 ระยะเวลาการดำเนินงาน 15 กรกฎาคม 2563 - 15 กันยายน 2563 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 34,000.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บ้าหวี เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

การออกกำลังกายหรือการเล่นกีฬาอย่างสมำเสมอ เป็นกิจกรรมที่สำคัญที่ส่งเสริมให้คนมีการพัฒนาการทางร่างกาย สติปัญญา อารมณ์และสังคม ก่อให้เกิดพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ รู้จักการทำงานร่วมกันเป็นทีมปลูกฝังความรักสามัคคีของผู้ร่วมกิจกรรม สร้างให้เป็นผู้มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และเคารพในกฎ ระเบียบกติกาการแข่งขัน สามารถนำทักษะที่เกิดขึ้นไปใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวัน การออกกำลังกายด้วยกิจกรรมกีฬาทำได้ในช่วงเวลาว่างจากการทำงาน จากการเรียน การเล่นกีฬายังช่วยให้เด็กและเยาวชนห่างไกลยาเสพติดได้อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งในปัจจุบันยังมีเด็กและเยาวชนและผู้หลงผิดที่ปฏิบัติตนไปในทางที่ไม่ถูกไม่ควรอยู่มากกมาย อาจจะเกิดจากการคบเพื่อนไม่ดี เวลาที่ว่างมากและกิจกรรมที่เสี่ยงในการใช้ชีวิต ทำให้โดนชักชวนกันไปในทางที่สร้างปัญหาให้แก่สังคมไปมั่วสุมอบายมุขต่างๆได้ ซึ่งส่งผลกระทบถึงประเทศชาติทำให้เกิดการพัฒนาเป็นไปอย่างล้าช้า โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายแก่เด็กและเยาวชนโดยการฝึกสอนกีฬาฟุตบอล สำหรับเด็กและเยาวชนนี้ จึงมีส่วนที่จะช่วยให้เด็กและเยาวชนที่มีความสนใจในกีฬาฟุตบอลหันมาเล่นกีฬาในเวลาว่าง เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี แข็งแรงและสามารถพัฒนาความสามารถด้านการกีฬาให้ดียิ่งขึ้น แทนที่จะใช้เวลาไปกับความเสี่ยงและอบายมุขต่างๆ ทำให้เสียเวลาเสียโอกาสที่ดีของชีวิต และหากได้รับการสนับสนุนให้มีการฝึกฝนจนมีความสามารถในการแข่งขันด้วย ก็อาจจะสามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่หมู่บ้าน ชุมชนหรือประเทศชาติได้ ศูนย์กีฬาตำบลบ้าหวีจึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้นเพื่อของบประมาณการสนับสนุนจากกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลบ้าหวี โดยมีเจตนามุ่งหวังและส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้ออกกำลังกานด้านกีฬาฟุตบอลอย่างถูกวิธี เสริมสร้างระบบร่างกาย ระบบกล้ามเนื้อ พัฒนาระบบสมาธิและสุขภาพจิตให้เข้มแข็ง ต่อไป

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1. เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายด้านกีฬาฟุตบอลแก่เด็กและเยาวชน ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ 2. เพื่อส่งเสริมการพัฒนาการระบบร่างกาย ระบบกล้ามเนื้อ พัฒนาระบบสมาธิและสุขภาพจิตให้เข็มแข็ง 3. เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต สร้างวินัยแก่เด็กและเยาวชนผ่านกระบวนการการฝึกฝนทางด้านกีฬา

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. - อบรม และให้ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาและทักษะการ ออกกำลังกาย

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 40
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. เด็กและเยาวชนตำบลบ้าหวี ได้ออกกำลังกายโดยการเล่นกีฬาฟุตบอล และใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ห่างไกลจากยาเสพติดและอบายมุข
  2. เด็กและเยาวชนตำบลบ้าหวี ได้การส่งเสริมการพัฒนาระบบร่างกาย ระบบกล้ามเนื้อ พัฒนาระบบสมาธิและสุขภาพจิตให้เข็มแข็ง
  3. เด็กและเยาวชนตำบลบ้าหวี ได้รับการพัฒนาคุณภาพเล่นกีฬา และสร้างระเบียบวินัยแก่เด็กและเยาวชนผ่านกระบวนการฝึกฝนทางด้านกีฬา

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1. เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายด้านกีฬาฟุตบอลแก่เด็กและเยาวชน ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ 2. เพื่อส่งเสริมการพัฒนาการระบบร่างกาย ระบบกล้ามเนื้อ พัฒนาระบบสมาธิและสุขภาพจิตให้เข็มแข็ง 3. เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต สร้างวินัยแก่เด็กและเยาวชนผ่านกระบวนการการฝึกฝนทางด้านกีฬา
ตัวชี้วัด :
0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 40
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 40
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1. เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายด้านกีฬาฟุตบอลแก่เด็กและเยาวชน ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ 2. เพื่อส่งเสริมการพัฒนาการระบบร่างกาย ระบบกล้ามเนื้อ พัฒนาระบบสมาธิและสุขภาพจิตให้เข็มแข็ง 3. เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต สร้างวินัยแก่เด็กและเยาวชนผ่านกระบวนการการฝึกฝนทางด้านกีฬา

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) - อบรม และให้ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาและทักษะการ ออกกำลังกาย

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายแก่เด็กและเยาวชนโดยการฝึกสอนกีฬาฟุตบอล จังหวัด ตรัง

รหัสโครงการ 63-L1543-2-03

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นายสุจรัส แก้วจันทร์ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด