กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

-กลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมโครงการ ร้อยละ 100 -กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ ความเข้าใจเรื่องการคัดกรองวัณโรคและมีความสามารถในการดูแลผู้ป่วยที่เป็นวัณโรคที่รักษาตัวที่บ้าน ร้อยละ 100 -ประชาชนได้รับการคัดกรองวัณโรค ร้อยละ 100 -ผู้ป่วยวัณโรครายใหม่ให้ได้รับการขึ้นทะเบียนการรักษาอย่างทันท่วงทีและต่อเนื่อง (ไม่มีผู้ป่วยวัณโรครายใหม่) -ผู้ป่วยวัณโรค ได้รับการรักษาที่มีคุณภาพ โดยเน้นการควบคุมกำกับการรักษาแบบมีพี่เลี้ยง (DOTs) (ไม่มีผู้ป่วยวัณโรค)

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 ๑.เพื่อให้อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน มีความรู้และความเข้าใจในเรื่องการคัดกรองวัณโรคและมีความสามารถในการดูแลผู้ป่วยที่เป็นวัณโรคที่รักษาตัวที่บ้าน
ตัวชี้วัด : -กลุ่มเป้าเข้าร่วมโครงการไม่น้อยกว่าร้อยละ ๘๐ -กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ความเข้าใจเรื่องการคัดกรองวัณโรคและมีความสามารถในการดูแลผู้ป่วยที่เป็นวัณโรคที่รักษาตัวที่บ้าน
0.00

 

2 ๒.เพื่อให้ประชาชน ได้รับการคัดกรองวัณโรคและค้นหาผู้ป่วยวัณโรครายใหม่ให้ได้รับการขึ้นทะเบียนการรักษาอย่างทันท่วงทีและต่อเนื่อง
ตัวชี้วัด : -ประชาชนได้รับการคัดกรองวัณโรค ร้อยละ 85 -ผู้ป่วยวัณโรครายใหม่ให้ได้รับการขึ้นทะเบียนการรักษาอย่างทันท่วงทีและต่อเนื่อง ร้อยละ 100
0.00

 

3 ๓.เพื่อให้ผู้ป่วยวัณโรค ได้รับการรักษาที่มีคุณภาพโดยเน้นการควบคุมกำกับการรักษาแบบมี พี่เลี้ยง (DOTs)
ตัวชี้วัด : - ผู้ป่วยวัณโรค ได้รับการรักษาที่มีคุณภาพ โดยเน้นการควบคุมกำกับการรักษาแบบมี พี่เลี้ยง (DOTs) ร้อยละ 100
0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 561 561
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน 61 61
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 500 500
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ๑.เพื่อให้อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน มีความรู้และความเข้าใจในเรื่องการคัดกรองวัณโรคและมีความสามารถในการดูแลผู้ป่วยที่เป็นวัณโรคที่รักษาตัวที่บ้าน (2) ๒.เพื่อให้ประชาชน ได้รับการคัดกรองวัณโรคและค้นหาผู้ป่วยวัณโรครายใหม่ให้ได้รับการขึ้นทะเบียนการรักษาอย่างทันท่วงทีและต่อเนื่อง (3) ๓.เพื่อให้ผู้ป่วยวัณโรค ได้รับการรักษาที่มีคุณภาพโดยเน้นการควบคุมกำกับการรักษาแบบมี พี่เลี้ยง (DOTs)

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ -กลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมโครงการ ร้อยละ 100 -กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ ความเข้าใจเรื่องการคัดกรองวัณโรคและมีความสามารถในการดูแลผู้ป่วยที่เป็นวัณโรคที่รักษาตัวที่บ้าน ร้อยละ 100 -ประชาชนได้รับการคัดกรองวัณโรค ร้อยละ 100 -ผู้ป่วยวัณโรครายใหม่ให้ได้รับการขึ้นทะเบียนการรักษาอย่างทันท่วงทีและต่อเนื่อง (ไม่มีผู้ป่วยวัณโรครายใหม่) -ผู้ป่วยวัณโรค ได้รับการรักษาที่มีคุณภาพ โดยเน้นการควบคุมกำกับการรักษาแบบมีพี่เลี้ยง (DOTs) (ไม่มีผู้ป่วยวัณโรค)

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh