แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.บานา รหัส กปท. L3013
อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2566 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
การบริหารจัดการและการพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ ให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชนมากที่สุดมีการบริหารจัดการกองทุนฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล ร่วมกำหนดแนวทางการดำเนินงานโดยกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ซึ่งสามารถจัดการปัญหาด้านสุขภาพในระดับท้องถิ่นที่ได้นั้นคณะกรรมการกองทุนและแกนนำชุมชนสามารถแลกเปลี่ยนความรู้ความเข้าใจ สามารถนำมาเสนอจัดทำโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพ และรู้บทบาทของคณะบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพ เพื่อให้สามารถศึกษาแนวทางแก้ไขปัญหาและร่วมกันวางแผนในการแก้ไขปัญหาของกลุ่มได้อย่างเป็นระบบ ดังนั้นกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.บานาจึงได้จัดทำโครงการพัฒนาศักยภาพและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ของคณะกรรมการบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.บานา ขึ้นเพื่อให้การดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเกิดประสิทธิผลกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลบานาเพื่อดูการดำเนินงานด้านภูมิปัญญาท้องถิ่นวิทยาศาสตร์เชิงเกษตรและจัดการสุขภาพที่ได้รับการสนับสนุนดำเนินงานจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ซึ่งเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้หาประสบการณ์จากกองทุนต้นแบบที่ประสบผลสำเร็จ
-
1. เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และองค์กรผู้รับทุนตัวชี้วัด : มีจำนวนคณะกรรมการบริหารฯได้รับการพัฒนาศักยภาพฯ โครงการด้านสุขภาพ(คน)ขนาดปัญหา เป้าหมาย 25.00
-
2. เพื่อส่งเสริมให้มีการใช้เงินกองทุนฯ ให้แก่โครงการแก่ผู้รับทุนตัวชี้วัด : 1.กองทุนสุขภาพตำบลสามารถบริหารสนับสนุนเงินแก่ผู้รับทุนไม่น้อยกว่า 90 % 2.กองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลสามารถออกเงินสนับสนุนโครงการแก่ผู้รับทุน ไม่น้อยกว่าร้อยละ 90ขนาดปัญหา เป้าหมาย 25.00
- 1. คัดเลือกและแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารกองทุน ปี2566รายละเอียด
1.ประชุมคัดเลือกอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน จำนวน2คนและ คัดเลือกผู้แทนของศูนย์ประสานหลักประกันสุขภาพประชาชน
2.ประชุมคัดเลือกผู้แทนหมู่บ้านหรือชุมชนจำนวน5คน
3.ประชุมคัดเลือกเห็นชอบผู้ทรงคุณวุติในท้องถิ่นจำนวน2คน
-ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่ม จำนวน30คน X35 บาท X3ครั้ง เป็นเงิน 3,150.-บาท
งบประมาณ 3,150.00 บาท - 2. กิจกรรมการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพรายละเอียด
2.1 ค่าตอบแทนในการประชุมคณะกรรมบริหารกองทุนฯและที่ปรึกษา จำนวน 20 คน X 400 X 11 ครั้ง เป็นเงิน 88,000.-บาท
2.2 ค่าตอบแทนในการประชุมคณะอนุกรรมการบริหารกองทุนฯ จำนวน 5 คน X 300 X 2 ครั้ง เป็นเงิน3,000.-บาท
2.3 ค่าตอบแทนในการประชุมคณะอนุกรรมการกองทุน LTC จำนวน 10 คนX 300 X 3 ครั้ง เป็นเงิน 9,000.- บาท
2.4 ค่าวัสดุสำนักงานต่างๆ เช่น วัสดุสำนักงาน ,ถ่ายเอกสาร ( ตามไตรมาส 3 และ 4)เป็นเงิน10,675.-บาท
2.5 ค่าครุภัณฑ์คอมพิวเตอร์ เป็นเงิน 23,000.-บาท
2.6 ค่าครุภัณฑ์เครื่องเสียงห้องประชุมเป็นเงิน64,500.-บาท
2.7 ค่าจัดซื้อโต๊ะประชุมเป็นเงิน32,800.-บาท
2.8 ค่าจัดเตรียมเอกสารสรุปผลการประชุม หรือบันทึกข้อมูล การเงิน โครงการกิจกรรมลงในโปรแกรมของคณะทำงาน จำนวน2 คน X 400 X 10 ครั้ง เป็นเงิน 8,000.-บาท
2.9 ค่าปฏิบัตินอกเวลาของเจ้าหน้าที่ในสำนักเลขานุการกองทุนฯ เป็นเงิน 9,600.-บาท
2.10 ค่าจัดทำแผนสุขภาพชุมชนตำบลบานา กองทุนฯ ปี2566เป็นเงิน 30,000.-บาท
2.11 ค่าตอบแทนคณะกรรมการติดตามโครงการฯเป็นเงิน 6,600.-บาท
2.10 ร่วมประชุมอบรมโดยสปสช.หรือหน่วยงานอื่นที่จัดอบรมเป็นเงิน14,170.-บาท
งบประมาณ 309,345.00 บาท - 3. กิจกรรมอบรมให้ความรู้คณะกรรมการกองทุนฯ คณะอนุกรรมการ คณะทำงาน และที่ปรึกษารายละเอียด
3.1 ค่าอาหารกลางวัน 50 บาท X 20 คน เป็นเงิน 1,000.- บาท
3.2 ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 35 บาท X 20 คน X 2 มื้อเป็นเงิน 1,400.- บาท
3.3 ค่าตอบแทนวิทยากร 5 ชม. X 600 บาท เป็นเงิน 3,000.- บาท
3.4.ค่าป้ายประชาสัมพันธ์ 1 X 3 เมตรจำนวน1ผืน เป็นเงิน 750.- บาท
3.5 ค่าวัสดุอุปกรณ์ในการอบรม เป็นเงิน 4,000.-บาท
งบประมาณ 10,150.00 บาท
คณะกรรมการบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพ
ตั้งแต่ วันที่ 30 กันยายน 2565 ถึง 30 กันยายน 2566
องค์การบริหารส่วนตำบลบานา
รวมงบประมาณโครงการ 322,645.00 บาท
ผู้เข้าร่วมอบรมสามารถนำภูมิปัญญาท้องถิ่นวิทยาศาสตร์เชิงเกษตรและการบริหารจัดการมาใช้เป็นเครื่องมือในการจัดทำโครงการ
กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลบานาสามารถพัฒนาเป็นกองทุนฯต้นแบบของจังหวัดปัตตานี
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.บานา รหัส กปท. L3013
อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.บานา รหัส กปท. L3013
อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................