แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.กาบัง รหัส กปท. L4116
อำเภอกาบัง จังหวัดยะลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2566 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
หญิงตั้งครรภ์ที่มีภาวะเสี่ยงสูงด้วยโรคประจำตัวและภาวะเสี่ยงต่างๆเช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคไทรอยด์ โรคหอบหืดและ ภาวะตกเลือดหลังคลอด ภาวะซีด การคลอดก่อนกำหนด หญิงตั้งครรภ์ที่มีภาวะเสี่ยงเหล่านี้ ควรได้รับการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง ซึ่งในการแก้ปัญหางานอนามัยแม่และเด็ก จำเป็นต้องดำเนินการหลายด้านไปพร้อมๆกันด้านมาตรฐานในการดำเนินงาน ระบบบริการงานอนามัยแม่และเด็ก เพื่อการบริการที่มีคุณภาพตามมาตรฐานกระบวนการคุณภาพตั้งแต่ก่อน ระยะตั้งครรภ์ คลอดหลังคลอดและการเลี้ยงดูบุตรอายุ๐-๕ปีโดยดึงชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดการบริการสุขภาพบริการ ซึ่งมุ่งหวังให้แม่ลูกปลอดภัยตลอดการตั้งครรภ์และคลอด ส่งเสริมในเรื่องการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่บุตรได้รับการเลี้ยงดูให้มีการเจริญเติบโตและมีพัฒนาการสมวัย
-
1. หญิงตั้งครรภ์ได้รับการฝากครรภ์ครั้งแรกก่อนหรือเท่ากับ 12 สัปดาห์ ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 75ตัวชี้วัด : หญิงตั้งครรภ์มีความรู้ และมาฝากครรภ์ครั้งแรกก่อนหรือเท่ากับ 12 สัปดาห์ขนาดปัญหา 80.00 เป้าหมาย 75.00
-
2. หญิงตั้งครรภ์ที่ได้รับการดูแลก่อนคลอด 5 ครั้ง ตามเกณฑ์คุณภาพ ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 75ตัวชี้วัด : หญิงตั้งครรภ์มาฝากครรภ์ตามนัดทุกครั้ง และได้รับการดูแลก่อนคลอด 5 ครั้ง ตามเกณฑ์คุณภาพขนาดปัญหา 80.00 เป้าหมาย 75.00
-
3. หญิงตั้งครรภ์/หลังคลอด ที่มีภาวะเสี่ยงต้องได้รับการติดตามเยี่ยมทุกเดือนร้อยละ 100ตัวชี้วัด : หญิงตั้งครรภ์/หลังคลอด ที่มีภาวะเสี่ยงทุกเคสได้รับการดูแลเยี่ยมบ้านโดยเจ้าหน้าที่ และ แกนนำสตรีขนาดปัญหา 90.00 เป้าหมาย 80.00
-
4. แกนนำสตรีได้รับการอบรมพัฒนาความรู้การดูแลหญิงตั้งครรภ์ที่มีภาวะเสี่ยง และสามารถ คัดกรองส่งต่อได้ทันท่วงที ร้อยละ 100ตัวชี้วัด : แกนนำสตรีมีความรู้ในเรื่องภาวะเสี่ยงจากการตั้งครรภ์และสามารถดูแล ถ่ายทอดความรู้ส่งต่อเคสได้ถูกต้อง ทันท่วงทีขนาดปัญหา 90.00 เป้าหมาย 85.00
- 1. จัดอบรมให้ความรู้/ฝึกปฏิบัติจำลองสถานการณ์การดูแล/ประเมินภาวะเสี่ยงจากการตั้งครรภ์ การส่งต่อเคส แก่แกนนำสตรี ม.3 และ ม.6 ต.กาบัง จำนวน 24 คนรายละเอียด
ค่าป้ายไวนิลโครงการขนาด 2 x 3 เมตร x 1 ผืน เป็นเงิน 1,500 บาท ค่าป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์โครงการขนาด 2 x 3 เมตร x 2 ผืน เป็นเงิน 3,000 บาท
ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 24 คน x 50 x 1 มื้อ เป็นเงิน 1,200 บาท
ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 24 คน x 25 x 2 มื้อ เป็นเงิน 1,200 บาท ค่าวิทยากร จำนวน 5 ชม. X 300 X 1 วัน เป็นเงิน 1,500 บาทงบประมาณ 8,400.00 บาท - 2. จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ จำลองสถานการณ์การดูแลหญิงตั้งครรภ์ที่มีภาวะเสี่ยงแก่หญิงตั้งครรภ์ สามี/ผู้ดูแล หญิงหลังคลอด/หญิงวัยเจริญพันธุ์ สามีผู้ดูแล ม.3 และ ม.6 ต.กาบัง จำนวน 80 คนรายละเอียด
ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 80 คน x 50 x 1 มื้อ เป็นเงิน 4,000 บาท
ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 80 คน x 25 x 2 มื้อ เป็นเงิน 4,000 บาท ค่าวิทยากร จำนวน 5 ชม. X 300 X 1 วัน เป็นเงิน 1,500 บาทงบประมาณ 9,500.00 บาท - 3. ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยม ดูแล ประเมินภาวะเสี่ยง แก่หญิงตั้งครรภ์/สามี ที่มีภาวะเสี่ยงจากการตั้งครรภ์ โดยแกนนำสตรีรายละเอียด
ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยม ดูแล ให้ความรู้แก่หญิงตั้งครรภ์/สามี ที่มีภาวะเสี่ยงจากการตั้งครรภ์ โดย แกนนำสตรี จำนวน 48 หลังคาเรือนต่อเนื่องอย่างน้อย เคสละ 5 ครั้ง 24 คน x 100 บาท x 5 ครั้ง เป็นเงิน 12,000 บาท
งบประมาณ 12,000.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 มกราคม 2566 ถึง 30 กันยายน 2566
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านลูโบ๊ะปันยัง
รวมงบประมาณโครงการ 29,900.00 บาท
1หญิงตั้งครรภ์มีความรู้ และมาฝากครรภ์ครั้งแรกก่อนหรือเท่ากับ 12 สัปดาห์
2หญิงตั้งครรภ์มาฝากครรภ์ตามนัดทุกครั้ง และได้รับการดูแลก่อนคลอด 5 ครั้ง ตามเกณฑ์คุณภาพ
3หญิงตั้งครรภ์/หลังคลอด ที่มีภาวะเสี่ยงทุกเคสได้รับการดูแลเยี่ยมบ้านโดยเจ้าหน้าที่ และ แกนนำสตรี
4แกนนำสตรีมีความรู้ในเรื่องภาวะเสี่ยงจากการตั้งครรภ์และสามารถดูแล ถ่ายทอดความรู้ส่งต่อเคสได้ถูกต้อง ทันท่วงที
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.กาบัง รหัส กปท. L4116
อำเภอกาบัง จังหวัดยะลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.กาบัง รหัส กปท. L4116
อำเภอกาบัง จังหวัดยะลา
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................