กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น

กปท.7

แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.หนองแรต รหัส กปท. L3050

อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี

ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"

อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2567 โดยมีรายละเอียด ดังนี้

1.
ชื่อ
check_box_outline_blank
แผนงาน
check_box
โครงการ
check_box_outline_blank
กิจกรรม
โครงการ ลดโรคNCDs. ชะลอไตเสื่อม เพื่อลดผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังรายใหม่ ปีงบประมาณ 2567
2.
ชื่อ
check_box_outline_blank
หน่วยงาน
check_box_outline_blank
องค์กร
check_box_outline_blank
กลุ่มประชาชน
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองแรต อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี
3.
หลักการและเหตุผล

โรคไตเรื้อรัง (Chronic Kidney Disease, CKD) เป็นปัญหาสาธารณสุขระดับโลก รวมถึงประเทศ ไทย ภาวะไตเรื้อรังมักมีการดำเนินโรคไปสู่โรคไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย (End-Stage Renal Disease, ESRD) ที่จำเป็นต้องได้รับการบำบัดทดแทนไตหรือการปลูกถ่ายไต และยังเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญในการเกิดโรคหัวใจ และหลอดเลือด ทำให้สูญเสียสุขภาวะ เสียชีวิตก่อนวัยอันควร ประกอบกับสถานการณ์ปัญหาของผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังในประเทศไทยในปัจจุบันมีจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่องผู้ป่วยที่จำเป็นต้องได้รับการบำบัดทดแทนไตเพิ่มมากขึ้น ก่อให้เกิดปัญหาเศรษฐกิจต่อตัวผู้ป่วยเองและต่อประเทศไทยในอนาคต เพราะต้องแบกรับ ค่าใช้จ่ายในการรักษาซึ่งมีราคาสูงโดยเฉพาะในระยะที่เข้าสู่การบำบัดทดแทนไต การป้องกันไม่ให้เกิดโรคไตเรื้อรังและชะลอความเสื่อยมของไต จึงเป็นเรื่องที่สำคัญโดยเฉพาะการค้นหา คัดกรอง เพื่อการเฝ้า ระวังรวมถึงการติดตามดูแลให้ความรู้และคำแนะนำเพื่อให้เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม การรับประทาน อาหาร การออกกำลังกาย การใช้ยาอย่างเหมาะสม ตั้งแต่การดูแลตนเองที่บ้านจนถึงเกิดการกระตุ้นให้ชุมชนมีความเข้มแข็ง มีประสิทธิภาพในการดูแลตนเองและดูแลผู้อื่น จนทำให้จำนวนผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังมีจำนวนลดลงได้ในอนาคต ซึ่งเริ่มจากการดูแลคนในชุมชน ดังนั้น เพื่อให้เกิดการสร้างเสริมสุขภาพ ป้องกันโรค และการฟื้นฟูสมรรถภาพในกลุ่มประชาชนที่มีความ เสี่ยง และเกิดการชะลอการเสื่อมของไตในกลุ่มผู้ป่วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองแรต จึงจัดทำโครงการลดโรคNCDs. ชะลอไตเสื่อม เพื่อลดผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังรายใหม่ ปีงบประมาณ 2567 ขึ้น จากการเก็บข้อมูลของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองแรต พบว่าจำนวนผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังในเขตรับผิดชอบ จำแนกตาม Stage (Coverage) ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2564- 2567 จะเห็นได้ว่ามีแนวโน้มจะเกิดกลุ่มป่วยโรคไตวายเรื้อรังเพิ่มขึ้นในอนาคต Stage (Coverage) ปีงบประมาณ2564Stage 4 คิดเป็นร้อยละ 6.90 Stage 5 คิดเป็นร้อยละ6.90
ปีงบประมาณ2565 Stage 4 คิดเป็นร้อยละ 5.56 Stage 5 คิดเป็นร้อยละ5.56
ปีงบประมาณ2566 Stage 4 คิดเป็นร้อยละ 17.39Stage 5 คิดเป็นร้อยละ 4.35
ปีงบประมาณ2567Stage 4 คิดเป็นร้อยละ 33.33Stage 5 คิดเป็นร้อยละ0.00 จากการคัดกรอง/ค้นหาเสี่ยงป่วยโรคไตเรื้อรังรายใหม่ (Coverage) ของผู้ป่วย DM และ HT ร้อยละที่ได้รับการค้นหาและคัดกรองโรคไตเรื้อรังตำบลหนองแรต (KPI:80) ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2564- 2566 พบว่ากลุ่มเป้าหมายได้รับการตรวจคัดกรองน้อยลง ส่งผลให้ไม่มีการเฝ้าระวังในการดูแลตนเอง และเมื่อมีการคัดกรองซ้ำในปีถัดไปทำให้พบผู้ป่วยไตเรื้อรังเพิ่มขึ้นได้ (https://ptn.hdc.moph.go.th/)
ปีงบประมาณ2564เป้าหมาย( 267คน) /ตรวจคัดกรอง(117คน) คิดเป็นร้อยละ43.82 โรคไตเรื้อรังรายใหม่ (16คน)คิดเป็นร้อยละ 13.68
ปีงบประมาณ2565เป้าหมาย(264คน) /ตรวจคัดกรอง(110คน)คิดเป็นร้อยละ41.67 โรคไตเรื้อรังรายใหม่ (15คน)คิดเป็นร้อยละ13.64 ปีงบประมาณ2566เป้าหมาย(267คน) /ตรวจคัดกรอง(129คน)คิดเป็นร้อยละ48.31 โรคไตเรื้อรังรายใหม่ (18คน)คิดเป็นร้อยละ13.95
ดังนั้น โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองแรตจึงได้จัดการทำโครงการลดโรคNCDs. ชะลอไตเสื่อม เพื่อลดผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังรายใหม่ปีงบประมาณ 2567 ขึ้นเพื่อเป็นการสร้างความตระหนักในการดูแลสุขภาพตนเองของประชาชนกลุ่มเสี่ยง และผู้ป่วยโรคเรื้อรังได้เรียนรู้ถึงวิธีการป้องกัน ดูแลตนเองไม่ให้เกิดโรคไตวายเรื้อรัง ตลอดจนการดูแลรักษาและชะลอไม่ให้เกิดภาวะไตวายระยะสุดท้าย โดยให้การดูแลรักษาตั้งแต่ระยะเริ่มต้นอย่างมีคุณภาพอันจะส่งผลให้ประชาชนและผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดี และลดค่าใช้จ่ายที่สูงของภาครัฐในการรักษาพยาบาลโรคไตวายระยะสุดท้าย

4.
วัตถุประสงค์(เพื่อการจัดบริการสร้างเสริมสุขภาพ ป้องกันโรค ฟื้นฟูสมรรถภาพ และรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิเชิงรุก รวมถึงการจัดกระบวนการหรือกิจกรรมเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ และการป้องกันโรค)
  • 1. 1.เพื่อให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงเบาหวานและความดันสูงมีความรู้ ความเข้าใจและมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการปฏิบัติตนที่เหมาะสม เพื่อชะลอภาวการณ์เกิดโรค Ncds. และโรคไตเรื้อรัง
    ตัวชี้วัด : 1.ประชาชนกลุ่มเสี่ยงเบาหวานและความดันสูงมีความรู้ ความเข้าใจและมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการปฏิบัติตนที่เหมาะสม เพื่อชะลอภาวการณ์เกิดโรค Ncds. และโรคไตเรื้อรัง ร้อยละ 80
    ขนาดปัญหา 40.00 เป้าหมาย 80.00
  • 2. 2.เพื่อให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงสงสัยป่วยเบาหวานและความดันสูงได้รับการติดตาม และส่งต่อพบแพทย์เพื่อได้รับการวินิจฉัยที่ถูกต้องและได้รักษาทันท่วงที
    ตัวชี้วัด : 1.การตรวจติดตามยืนยันวินิจฉัยกลุ่มสงสัยป่วยโรคเบาหวาน ร้อยละ 70 2.การตรวจติดตามยืนยันวินิจฉัยกลุ่มสงสัยป่วยโรคความดันโลหิตสูง ร้อยละ 85
    ขนาดปัญหา 30.00 เป้าหมาย 80.00
  • 3. 3.เพื่อให้กลุ่มป่วยโรคเรื้อรังมีความรู้ ความเข้าใจและมีพฤติกรรมการปฏิบัติตนที่เหมาะสมเพื่อป้องกันและชะลอการเพิ่มขึ้นของภาวะไตวายเรื้อรัง
    ตัวชี้วัด : 3.1ผู้ป่วยโรคเรื้อรังโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูงที่รับยาที่รพ.สต. สามารถควบคุมความดัน <140/90 mmHg. ร้อยละ 60 3.2.ผู้ป่วยโรคเรื้อรังโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูงที่รับยาที่รพ.สต. ผลค่า CVD Risk ระดับความเสี่ยงสูง 20- <30% ลดลงน้อยกว่า ร้อยละ 60
    ขนาดปัญหา 40.00 เป้าหมาย 60.00
  • 4. 4.เพื่อให้กลุ่มป่วยโรคเรื้อรังได้รับการติดตามเยี่ยมบ้าน ครอบครัวมีส่วนรวมในการดูแลสุขภาพร่วมกัน
    ตัวชี้วัด : 4.การเพิ่มขึ้นของผู้ป่วยที่มีภาวะไตวายเรื้อรังในชุมชน ลดลง ร้อยละ 40
    ขนาดปัญหา 50.00 เป้าหมาย 40.00
5.
วิธีดำเนินการ(ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ตามข้อ 4)
  • 1. กิจกรรมที่ 1.จัดประชุมชี้แจงโครงการโดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำรพ.สต. แก่อาสาสมัครชุมชน
    รายละเอียด

    1.1 จัดทำโครงการเพื่อขออนุมัติและขอสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแรต อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี
    1.2 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและอสม. ลงพื้นที่คัดกรองตรวจสุขภาพกลุ่มเป้าอายุ 35 ปีขึ้นไป ทั้ง 6 หมู่บ้าน ตำบลหนองแรต แล้วเสร็จในไตรมาสแรกตั้งแต่เดือนตุลาคม-เดือนธันวาคม
    1.3 รวบรวมรายชื่อจัดทำทะเบียนกลุ่มเสี่ยง/กลุ่มเสี่ยงสูงเบาหวานและความดันสูงจากการลงคัดกรองในหมู่บ้านที่ผ่านมา ดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลโปรแกรม HDC
    1.4 ประชุมชี้แจงอสม. รับทราบโครงการพร้อมจัดทำแผนการออกปฏิบัติงานเชิงรุกในการดำเนินการติดตามกลุ่มเป้าหมายในเขตรับผิดชอบ
    1.5 ประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มเป้าหมายรับทราบเพื่อรับบริการตามวันและเวลาที่กำหนด
    1.6 นัดตรวจสุขภาพประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูงเบาหวานตรวจ เจาะ FBS ที่รพ.สต. เพื่อให้ได้รับการวินิจฉัยยืนยันอย่างถูกต้อง
    กิจกรรมที่ 1.จัดประชุมชี้แจงโครงการโดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำรพ.สต. แก่อาสาสมัครชุมชน
            - ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มแก่ผู้เข้ารับการประชุมเชิงปฏิบัติการ
    จำนวน.....50......คน × 25 บาท × 1  ครั้ง เป็นเงิน.....1,250...บาท
    รวมกิจกรรมที่  1    เป็นเงิน........1,250...........บาท

    งบประมาณ 1,250.00 บาท
  • 2. กิจกรรมที่ 2. กิจกรรมอบรมให้ความรู้ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเกี่ยวกับโรค NCDs.และโรคไตเรื้อรัง โดยจัดอบรม 2 วัน โดยแบ่งกลุ่มตามกลุ่มเป้าหมาย
    รายละเอียด

    กิจกรรมอบรมให้ความรู้ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเกี่ยวกับโรค NCDs.และโรคไตเรื้อรัง (กิจกรรม 2 วัน แบ่งกลุ่มประชาชนกลุ่มเสี่ยง/ กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรังโรคเบาหวานและโรคความดันที่รับยาที่รพ.สต.) 2.1.1 ก่อนเข้าการอบรมตรวจสุขภาพเบื้องต้น ชั่งน้ำหนัก วัดรอบเอว วัดความดัน ประเมินค่า BMI ประเมิน CVD Risk เป็นต้น
    2.1.2 เข้าฐานการเรียนรู้โภชนาการ อาหารแลกเปลี่ยน 2.1.3 รับฟังการบรรยายให้ความรู้เรื่องโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง โรคไตเรื้อรัง
    2.1.4 รับฟังการบรรยายเรื่องการใช้ยาอย่างสมเหตุสมผล เพื่อลดภาวะแทรกซ้อนโรคจากการใช้ยาเกินความจำเป็น
    2.1.5 สาธิตอาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย ฝึกการผ่อนคลาย
    2.1.6 เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ปัญหาและวิธีแก้ไข
    2.1.7 ชี้แจ้งกลุ่มเป้าหมายในการติดตามตรวจสุขภาพโดยอสม.ที่บ้าน 3 ครั้ง ห่างกัน 1 เดือน (การทำBP Home)
    กิจกรรมที่ 2. กิจกรรมอบรมให้ความรู้ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเกี่ยวกับโรค NCDs.และโรคไตเรื้อรังโดยจัดอบรม 2 วัน โดยแบ่งกลุ่มตามกลุ่มเป้าหมาย จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด..80..คน (ประชาชนกลุ่มเสี่ยงเบาหวาน/ความดัน จำนวน 50 คน, กลุ่มป่วยโรคเรื้อรังเบาหวาน/ความดัน จำนวน 30 คน)
    -ค่าเอกสารการอบรมจำนวน ......80.........ชุด × 2 บาทเป็นเงิน.....160....บาท -ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่ม แก่ผู้เข้ารับการประชุมเชิงปฏิบัติการ
    จำนวน.....80.........คน × 25บาท x 2ครั้ง x 2วันเป็นเงิน....8,000...บาท
    -ค่าอาหารกลางวัน แก่ผู้เข้ารับการประชุมเชิงปฏิบัติการ
    จำนวน.....80.........คน × 50บาท x 2วันเป็นเงิน....8,000..บาท
    - ค่าป้ายโครงการ เป็นเงิน......750...บาท
    - ค่าตอบแทนวิทยากร จำนวน 2 คน x 2 ชั่วโมง ๆ ละ 600 บาท x 2 วัน เป็นเงิน....4,800...บาท
    รวมกิจกรรมที่ 2เป็นเงิน........21,710........... บาท

    งบประมาณ 21,710.00 บาท
  • 3. กิจกรรมที่ 3. กิจกรรมตรวจสุขภาพประชาชนกลุ่มเสี่ยงหลังเข้ารับการอบรบโครงการ ครั้งที่ 1
    รายละเอียด

    กิจกรรมตรวจสุขภาพประชาชนกลุ่มเสี่ยงหลังเข้ารับการอบรบโครงการ ครั้งที่ 1
    -  ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่ม ประชาชนกลุ่มเสี่ยงเบาหวาน/ความดัน
              จำนวน.....50.........คน    ×  25  บาท x 1  ครั้ง เป็นเงิน....1,250...บาท
    รวมกิจกรรมที่  3    เป็นเงิน.........1,250........... บาท

    งบประมาณ 1,250.00 บาท
  • 4. กิจกรรมการเยี่ยมบ้านพร้อมติดตามตรวจสุขภาพกลุ่มประชาชนกลุ่มเสี่ยงเบาหวานและความดันโลหิตสูง และกลุ่มป่วยโรคเรื้อรังที่รับยาที่รพ.สต.ที่มีค่า BP >140/90mmHg
    รายละเอียด

    1 อสม.ลงเยี่ยมติดตามตรวจซ้ำวัดความดันโลหิต (Home BP) และตรวจระดับน้ำตาลในเลือดในกลุ่มเสี่ยงสูง ติดตาม 3 ครั้ง ภายใน 3 เดือน
    2 เจ้าหน้าที่สาสุขลงเยี่ยมบ้านกลุ่มป่วยโรคเรื้อรังที่คุมโรคได้ไม่ดี ลงติดตามเยี่ยมบ้านเพื่อให้กำลังใจ และให้ความรู้คำแนะนำการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ได้แก่ การบริโภคอาหาร การออกกำลังกาย และการใช้ยาอย่างเหมาะสม การไปรับยาตามนัด พูดคุยหารือปัญหาร่วมกับครอบครัวเพื่อหาทางออกร่วมกัน
    3 กลุ่มสงสัยป่วยจะได้รับการส่งต่อพบแพทย์ เพื่อให้ได้รับการวินิจฉัยให้รักษาได้อย่าง รวดเร็ว ทันท่วงทีเพื่อลดภาวะแทรกซ้อนที่จะตามมา และให้ได้เข้าระบบการรักษาที่ถูกต้อง
    4 กรณีพบผู้ที่มีความเสี่ยงระดับที่มีความเสี่ยงสูง (CVD Risk) ประสานแม่เครือข่ายเข้าคลินิก(DPAC Clinic) เพื่อเชื่อมโยงการให้บริการระหว่างหน่วยบริการชุมชน
    5.หลังการติดตามเยี่ยมบ้านนำข้อมูลเข้าโปรแกรม JHCIS และนำส่งข้อมูลเข้าฐานโปรแกรม HDC

    งบประมาณ 0.00 บาท
6.
กลุ่มเป้าหมาย และกิจกรรม(เลือกได้มากกว่า 1 ข้อ)
6.1. กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด จำนวน คน

6.2. กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน จำนวน คน

6.3. กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน จำนวน คน

6.4. กลุ่มวัยทำงาน จำนวน คน

6.5. กลุ่มผู้สูงอายุ จำนวน คน

6.6. กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง จำนวน คน

6.7. กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ จำนวน คน

6.8. กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง จำนวน คน

6.9. สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] จำนวน คน

7.
ระยะเวลาดำเนินการ(ควรระบุตามการดำเนินงานจริง)

ตั้งแต่ วันที่ 1 พฤษภาคม 2567 ถึง 25 กันยายน 2567

8.
สถานที่ดำเนินการ

หมู่ที่1- หมู่ที่6 ตำบลหนองแรต อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี

9.
งบประมาณ(ให้สอดคล้องกับวิธีดำเนินการ ที่ตั้งไว้ตามข้อ 5)

รวมงบประมาณโครงการ 24,210.00 บาท

10.
ผลที่คาดว่าจะได้รับ(ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ตามข้อ 4)

1.ประชาชนกลุ่มเสี่ยงได้รับการตรวจยืนยันเพื่อเฝ้าระวังการเกิดโรค และได้รับการส่งต่อเพื่อป้องกันการเกิดโรคได้ทันท่วงที
2.ประชาชนกลุ่มเสี่ยงเกิดความตระหนักถึงความสำคัญของโรค และมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดูแลตนเอง เพื่อป้องกันการเกิดโรคได้อย่างถูกต้องเหมาะสม ลดโอกาสการเกิดโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง
3.ผู้ป่วยโรคเรื้อรังโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูงเกิดความตระหนัก และมีความรู้เกี่ยวกับโรคที่เป็นสามารถปฏิบัติดูแลตนเองได้อย่างเหมาะสม และไม่เกิดภาวะแทรกซ้อนจากโรคเพิ่มขึ้น

11.
คำรับรองความซ้ำซ้อนของงบประมาณ

ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้

  • check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
  • check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
  • check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว


ลงชื่อ............................................................ผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

      (............................................................)

ตำแหน่ง ............................................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- เห็นชอบ/อนุมัติ
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ


ลงชื่อ............................................................หัวหน้าหน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน

      (............................................................)

ตำแหน่ง ............................................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................

กปท.8

แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.หนองแรต รหัส กปท. L3050

อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี

วัน...........เดือน............................................ พ.ศ. ............
เรื่อง ขอเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2567
เรียน ประธานกรรมการกองทุนสุขภาพตำบล อบต.หนองแรต
เอกสารแนบ แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม (แบบ กปท.7) จำนวน 1 ชุด

ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น

หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ

ลงชื่อ .................................................. หัวหน้าหน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน

(...........................................................)

ตำแหน่ง ...............................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................

กปท.9

แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.หนองแรต รหัส กปท. L3050

อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี

วัน...........เดือน............................................ พ.ศ. ............
ผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้

1. ความสอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน
check_box_outline_blank
สอดคล้อง
check_box_outline_blank
ไม่สอดคล้อง
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
2. ความซ้ำซ้อนของงบประมาณกองทุน ฯ กับงบประมาณจากแหล่งอื่น
check_box_outline_blank
ซ้ำซ้อน
check_box_outline_blank
ไม่ซ้ำซ้อน
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
3. ความเสี่ยงจากผลประโยชน์ทับซ้อน
check_box_outline_blank
เสี่ยง
check_box_outline_blank
ไม่เสี่ยง
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
4. เป็นหน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ที่มีสิทธิขอรับงบประมาณ (ตามประกาศ ฯ พ.ศ. 2567 ข้อ 10) (เลือกเพียง 1 ข้อ)
5. ประเภทการสนับสนุน (ตามประกาศ ฯ พ.ศ. 2567 ข้อ 10) (เลือกเพียง 1 ข้อ)
6.งบประมาณที่เสนอ จำนวน 24,210.00 บาท
check_box_outline_blank
อนุมัติงบประมาณ เนื่องจากแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
check_box_outline_blank
ประชาชนได้รับผลประโยชน์
check_box_outline_blank
ตรงตามวัตถุประสงค์ของกองทุนฯ
check_box_outline_blank
ผู้รับผิดชอบงานมีศักยภาพ
check_box_outline_blank
ค่าใช้จ่ายมีความคุ้มค่า
จึงเห็นควรสนับสนุน เป็นเงิน จำนวน ........................................ บาท
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
check_box_outline_blank
ไม่อนุมัติงบประมาณ
เพราะ...................................................................................................................................................
check_box_outline_blank
ให้รายงานผลการดำเนินงานแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ภายในวันที่................................................(ตามแบบฟอร์ม ฯ กปท.10)
check_box_outline_blank
ให้ อปท. แจ้งผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ทราบผล เพื่อดำเนินการ ต่อไป
ลงชื่อ ....................................................................

(....................................................................)

ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม

วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................

ลงชื่อ ....................................................................

ตำแหน่ง ....................................................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................