แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลศรีบัวบาน รหัส กปท. L4731
อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2568 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
การเต้นแอโรบิคเป็นหนึ่งในกิจกรรมการออกกำลังกายที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย การออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิคช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ หัวใจ และระบบไหลเวียนโลหิต นอกจากนี้ยังช่วยในการเผาผลาญพลังงาน ลดความเครียด และเสริมสร้างความมั่นใจในตนเอง การจัดโครงการนี้จึงเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนออกกำลังกายผ่านการเต้นแอโรบิค ซึ่งนอกจากจะทำให้สุขภาพกายแข็งแรงแล้ว ยังเป็นการทำกิจกรรมที่สนุกสนานและเพิ่มพลังใจให้กับผู้เข้าร่วม
-
1. เพื่อเพิ่มการมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอในผู้สูงอายุตัวชี้วัด : ร้อยละของผู้สูงอายุ 65 ปี ขึ้นไป ที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอ (ระดับปานกลาง อย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์)ขนาดปัญหา 33.33 เป้าหมาย 45.00
- 1. การจัดการเต้นแอโรบิคประจำสัปดาห์รายละเอียด
- การจัดการเต้นแอโรบิคประจำสัปดาห์:
- จัดกิจกรรมเต้นแอโรบิคสัปดาห์ละ 2 ครั้ง โดยมีครูฝึกแอโรบิคมืออาชีพนำกลุ่มเต้น
- การจัดกิจกรรมที่ลานกลางแจ้งในชุมชน เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ง่าย
- งบประมาณ:
- ค่าวิทยากรนำเต้นแอโรบิค: 500 บาท/ครั้ง × 10 ครั้ง = 5,000 บาท
- ค่าอุปกรณ์การเต้นแอโรบิค (เครื่องเสียง, เสื่อออกกำลังกาย): 5,000 บาท
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม: 30 บาท/คน × 50 คน × 10 ครั้ง = 15,000 บาท
- รวมงบประมาณกิจกรรมที่ 1: 25,000 บาท
งบประมาณ 25,000.00 บาท - การจัดการเต้นแอโรบิคประจำสัปดาห์:
- 2. การอบรมเกี่ยวกับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพรายละเอียด
การอบรมเกี่ยวกับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ: - อบรมเรื่องประโยชน์ของการออกกำลังกาย การจัดการอาหาร และการดูแลสุขภาพในชีวิตประจำวัน - ให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายที่ถูกต้องเพื่อป้องกันการบาดเจ็บ
- งบประมาณ:
- ค่าวิทยากรสำหรับการอบรมสุขภาพ: 500 บาท/ครั้ง × 2 ครั้ง = 1,000 บาท
- ค่าเอกสารและคู่มือการอบรม: 1,000 บาท
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มในวันอบรม: 30 บาท/คน × 50 คน = 1,500 บาท
- รวมงบประมาณกิจกรรมที่ 2: 3,500 บาท
งบประมาณ 3,500.00 บาท - 3. การสร้างทีมสุขภาพในชุมชนรายละเอียด
การสร้างทีมสุขภาพในชุมชน: - ส่งเสริมการจัดตั้งทีมสุขภาพในชุมชน ที่จะคอยกระตุ้นให้คนในชุมชนออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องและเป็นประจำ
กิจกรรมที่ 3: การสร้างทีมสุขภาพในชุมชน
- งบประมาณ:
- ค่าอุปกรณ์สำหรับทีมสุขภาพ: เช่น เสื้อทีม, ป้ายประจำกลุ่ม = 2,500 บาท
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มในการประชุมทีม: 30 บาท/คน × 50 คน = 1,500 บาท
- รวมงบประมาณกิจกรรมที่ 3: 4,000 บาท
งบประมาณ 4,000.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 ธันวาคม 2567 ถึง 31 มีนาคม 2568
บ้านขัวแคร่ ม.4 ต.ศรีบัวบาน
รวมงบประมาณโครงการ 32,500.00 บาท
- ประชาชนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงจากการออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิคอย่างสม่ำเสมอ
- ชุมชนมีความสัมพันธ์ที่ดีและสามัคคีมากขึ้นจากการทำกิจกรรมร่วมกัน
- ประชาชนมีความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายที่ถูกต้อง
- ช่วยป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) และเสริมสร้างพฤติกรรมการดูแลสุขภาพอย่างยั่งยืนในชุมชน
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลศรีบัวบาน รหัส กปท. L4731
อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลศรีบัวบาน รหัส กปท. L4731
อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................