แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บูกิต รหัส กปท. L2479
อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2567 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
นายอาฮามัดอาแวบือซา
นายแวอาลีวาเต๊ะ
นายอนูบีสุหลง
นายอัดนันเจ๊ะมะ
นายอาหาหมัดเจ๊ะเฮ็ง
การสร้างสุขภาพ ถือเป็นกลยุทธ์ทางสุขภาพที่กำลังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าจะช่วยกระตุ้นและส่งเสริมให้บุคคลเกิดพฤติกรรมการส่งเสริมสุขภาพมากยิ่งขึ้นซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพของบุคคลช่วยลดอัตราป่วยด้วยโรคต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคที่เกี่ยวกับพฤติกรรมสุขภาพเช่นโรคหัวใจและหลอดเลือดโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคเครียดและโรคมะเร็งพบอุบัติการณ์ของโรคเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดกระบวนการสร้างสุขภาพไม่เพียงแต่จะเป็นกระบวนการที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการให้การศึกษาด้านสุขภาพเท่านั้นแต่ยังเกี่ยวข้องกับการสนับสนุนด้านสิ่งแวดล้อมที่เอื้อให้เกิดผลในทางปฏิบัติและสภาพการณ์ของการดำรงชีวิตที่สอดคล้องกับสิ่งแวดล้อมทางวัฒนธรรมบรรทัดฐานทางสังคมสิ่งแวดล้อมทางเศรษฐกิจซึ่งก็คือวิถีการดำเนินชีวิตนอกจากนี้แนวโน้มการเจ็บป่วยและปัญหาสุขภาพของประชาชนก็มีความซับซ้อนมากขึ้นดังนั้นการแก้ไขด้วยวิธีคิด วิธีการและองค์ความรู้เดิมจึงไม่เพียงพอถึงเวลาที่ทุกภาคส่วนของสังคมต้องมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบด้วยการสร้างสุขภาพและด้วยภูมิปัญญาของชุมชนทั้งสังคมโดยการเน้นให้ประชาชนมีพฤติกรรมการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องบริโภคอาหารที่สุกสะอาดปลอดภัยไม่เป็นโรคหลักสำคัญในการดูแลสุขภาพเพื่อก้าวสู่การมีสุขภาพดี คือการให้ความรู้ทางด้านโภชนาการอาหาร การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ การดูแลสุขภาพจิตและลดพฤติกรรมเสี่ยงต่างๆ จะช่วยป้องกันโรคที่กล่าวมาแล้วทั้งหมดได้ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคให้ถูกชนิด ปริมาณ และถูกเวลา ควรเลือกกินอาหารให้ครบ 5หมู่ให้หลากหลายและพอเพียงงดอาหารหวาน มัน เค็ม ดุแลน้ำหนักตัวให้อยู่ในเกณฑ์ที่พอเหมาะ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายสม่ำเสมอ ดังนั้นชมรมอีหม่ามซีฮัตมะมูมซีฮัตร่วมกับ กองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลบูกิต จึงได้จัดโครงการส่งเสริมแกนนำสุขภาพแก่ผู้นำศาสนา ผู้นำชุมชน เพื่อหมู่บ้านสุขภาวะอย่างยั่งยืนขึ้น เพื่อส่งเสริมความรู้ด้านการดูแลสุขภาพให้แกนนำในชุมชนและได้พบปะ พูดคุยแลกเปลี่ยนปัญหาด้านสุขภาพที่พบในชุมชนหาแนวทางแก้ไขปัญหาร่วมกันอีกทั้งส่งเสริมสนับสนุนให้ประชาชนมีศักยภาพและมีส่วนร่วมจัดการด้านสุขภาพ ที่ดีได้ต่อไป
-
1. 1.เพื่อให้คณะกรรมการมัสยิดและผู้นำชุมชน มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพอนามัยของตนเอง ครอบครัว และชุมชน 2.เพื่อให้คณะกรรมการมัสยิดและผู้นำชุมชน มีทักษะ เจตคติที่ดีต่อการดูแลสุขภาวะและสุขอนามัยของตนเองและครอบครัว 3.เพื่อให้คณะกรรมการมัสยิดและผู้นำชุมชน สามารถเป็นแกนนำ ในการวิเคราะห์และหาแนวทางแก้ไขของปัญหาในพื้นที่เองได้ 4. เพื่อให้เกิดความร่วมมือของผู้นำชุมชน คณะกรรมการมัสยิด และ ชุมชน ในการร่วมมือ ร่วมใจ กับการจัดการปัญหาในพื้นที่ของตนเองได้ตัวชี้วัด : 1.คณะกรรมการมัสยิดและผู้นำชุมชน มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลสุขภาวะของตนเอง ครอบครัว และชุมชน 2.คณะกรรมการมัสยิดและผู้นำชุมชน มีทักษะ เจตคติที่ดีต่อการดูแลสุขภาวะของตนเอง ครอบครัว และชุมชน 3. คณะกรรมการมัสยิดและผู้นำชุมชน สามารถเป็นแกนนำ ในการวิเคราะห์และหาแนวทางแก้ไขของปัญหาในพื้นที่ของตนเองได้ 4. เกิดความร่วมมือของผู้นำชุมชน คณะกรรมการมัสยิด และ ชุมชน ในการร่วมมือ ร่วมใจ กับการจัดการปัญหาในพื้นที่ของตนเองได้ 5.คณะกรรมการมัสยิดและผู้นำชุมชน เป็นแบบอย่างที่ดีในด้านการดูแลสุขภาพอนามัยของตนเอง ครอบครัว และชุมชนขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
- 1. ประชุมชี้แจงให้ความรู้ความเข้าใจแก่บุคลากร ประชาสัมพันธ์ประชาชนในพื้นที่ บรรยายให้ความรู้รายละเอียด
กิจกรรมที่ 1ประชุมชี้แจงให้ความรู้ความเข้าใจแก่บุคลากร ประชาสัมพันธ์ประชาชนในพื้นที่ บรรยายให้ความรู้ ค่าอาหารกลางวันและเครื่องดื่ม60 คน x 60 บาท x 1 มื้อเป็นเงิน3,600บาท ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม60 คน x 25 บาท x 2 มื้อเป็นเงิน3,000บาท ค่าป้ายไวนิลรณรงค์โครงการขนาด 1x3 เมตรเป็นเงิน750บาท ค่าตอบแทนวิทยากร จำนวน 1 คน600บาท X 6 ชม.เป็นเงิน3,600บาท ค่าวัสดุสำนักงาน
ปากกา 60 ด้าม x 10 บาท เป็นเงิน600บาท สมุด 60 เล่มx 20 บาทเป็นเงิน1,200บาท กระเป๋า 60 ใบ x 100 บาท เป็นเงิน6,000บาท รวมเป็นเงินเป็นเงิน18,750บาทงบประมาณ 18,750.00 บาท - 2. จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ( การวิเคราะห์และหาแนวทางแก้ไขของปัญหาในพื้นที่ ) จำนวน 4 ครั้งรายละเอียด
กิจกรรมที่ 2. จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ( การวิเคราะห์และหาแนวทางแก้ไขของปัญหาในพื้นที่ ) จำนวน 4 ครั้ง ๑.ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่ม จำนวน 60 คน X 25 บาท X 1 มื้อ X 4 ครั้ง เป็นเงิน 6,000 บาท รวมเป็นเงิน 6,000 บาท
งบประมาณ 6,000.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 มิถุนายน 2567 ถึง 30 กันยายน 2567
หมู่ที่ 4หมู่ที่ 5 หมู่ที่ 8 หมู่ที่ 13ตำบลบูกิต อำเภอเจาะไอร้องจังหวัดนราธิวาส
รวมงบประมาณโครงการ 24,750.00 บาท
1.คณะกรรมการมัสยิดและผู้นำชุมชนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลสุขภาวะของตนเอง ครอบครัว และชุมชน 2.คณะกรรมการมัสยิดและผู้นำชุมชนมีทักษะ เจตคติที่ดีต่อการดูแลสุขภาวะของตนเอง ครอบครัว และชุมชน 3. คณะกรรมการมัสยิดและผู้นำชุมชน สามารถเป็นแกนนำ ในการวิเคราะห์และหาแนวทางแก้ไขของปัญหาในพื้นที่ของตนเองได้ 4. เกิดความร่วมมือของผู้นำชุมชน คณะกรรมการมัสยิด และ ชุมชน ในการร่วมมือ ร่วมใจ กับการจัดการปัญหาในพื้นที่ของตนเองได้ 5.คณะกรรมการมัสยิดและผู้นำชุมชน เป็นแบบอย่างที่ดีในด้านการดูแลสุขภาพอนามัยของตนเองครอบครัวและชุมชน
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บูกิต รหัส กปท. L2479
อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บูกิต รหัส กปท. L2479
อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................