แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ลุโบะสาวอ รหัส กปท. L6959
อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2567 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
เด็กและวัยรุ่นคือวัยที่อยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลง ทั้งทางด้านร่างกาย อารมณ์ และ จิตใจ เนื่องจากปัจจัยเสี่ยงในยุคปัจจุบัน อีกทั้งขาดความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับเพศศึกษา มีการใช้ถุงยางอนามัยในอัตราที่ต่ำอันส่งผลต่อความเสี่ยง การตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เอชไอวี/เอดส์อีกทั้งอันส่งผลให้ไม่สามารถประเมินความเสี่ยงต่อการติดเชื้อเอชไอวีของตนเองได้ ซึ่งมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสร้างความตระหนักในการป้องกันการติดเชื้อเอชไอวี โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และการป้องกันการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น เพราะเป็นวัยที่ต้องการเรียนรู้ อยากลอง ต้องการเรียกร้องความสนใจ ต้องการค้นหาสร้างตัวตนสร้างการยอมรับ มีแรงผลักดันทางอารมณ์สูง กล้าเสี่ยง กล้าทำสิ่งท้าทาย ให้กับเยาวชนในชุมชน ซึ่งมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเรียนรู้อย่างถูกต้องเกี่ยวกับเพศศึกษา และมีวิธีป้องกันตนเอง ซึ่งสามารถพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นได้ ดังนั้น กลุ่มเยาวชนตำบลลุโบะสาวอและองค์การบริหารส่วนตำบลลุโบะสาวอ ซึ่งได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการป้องกันและแก้ไขปัญหาดังกล่าว จึงได้ร่วมมือกันจัดทำโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ในกลุ่มเยาวชนตำบลลุโบะสาวอ ปีงบประมาณ 2567 เพื่อพัฒนาเยาวชนในพื้นที่ให้เป็นทรัพยากรที่ทรงคุณค่าของประเทศต่อไป
-
1. เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจในวิธีการป้องกันการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ตัวชี้วัด : จำนวนร้อยละของเยาวชน มีความรู้ ความเข้าใจในวิธีการป้องกันการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์เพิ่มขึ้นขนาดปัญหา 40.00 เป้าหมาย 70.00
-
2. เพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับการป้องกันการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรในกลุ่มเยาวชนตัวชี้วัด : จำนวนร้อยละของเยาวชนมีความตระหนักเกี่ยวกับการป้องกันการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรเพิ่มขึ้นขนาดปัญหา 40.00 เป้าหมาย 70.00
- 1. กิจกรรมฐานรักเมื่อพร้อมรายละเอียด
-ค่าวิทยากรหลัก 1 คน X ชม.ละ 600บาท X จำนวน 3 ชม เป็นเงิน 1,800 บ. -ค่าวิทยากรประจำฐานคนละ 3 ชม x ชม.ละ 300 บาท xจำนวน 3 คน เป็นเงิน 2,700 บ. -ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 35 บ.x70 คน X 2 มื้อ เป็นเงิน 4,900 บ. -ค่าอาหาร 80 บ.x 70 คน เป็นเงิน 5,600 บ. -ค่าไวนิล ขนาด 23 ม.250 บาท เป็นเงิน 1,500 บ -ค่าวัสดุอุปกรณ์ใช้ในโครงการ เป็นเงิน 2,000 บ. -ค่าเช่าชุดเครื่องเสียง เป็นเงิน 3,000 บาท -ค่าวัสดุอุปกรณ์ 70 ชุด x 100 บาท เป็นเงิน 7,000 บาท รวมเป็นเงิน 28,500 บาท
งบประมาณ 28,500.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 สิงหาคม 2567 ถึง 31 สิงหาคม 2567
ตำบลลุโบะสาวอ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส
รวมงบประมาณโครงการ 28,500.00 บาท
1.เยาวชน มีความรู้ ความเข้าใจในวิธีการป้องกันการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์เพิ่มขึ้น 2.เยาวชนมีความตระหนักเกี่ยวกับการป้องกันการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรเพิ่มขึ้น
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ลุโบะสาวอ รหัส กปท. L6959
อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ลุโบะสาวอ รหัส กปท. L6959
อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................