กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น

กปท.7

แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บ้านควน รหัส กปท. L5307

อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล

ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"

อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2568 โดยมีรายละเอียด ดังนี้

1.
ชื่อ
check_box_outline_blank
แผนงาน
check_box
โครงการ
check_box_outline_blank
กิจกรรม
โครงการคัดกรอง ค้นหา กลุ่มเสี่ยง กลุ่มสงสัยป่วยโรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง รพ.สต.บ้านควน 1 ปีงบประมาณ พ.ศ. 2568
2.
ชื่อ
check_box_outline_blank
หน่วยงาน
check_box_outline_blank
องค์กร
check_box_outline_blank
กลุ่มประชาชน
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านควน 1
กลุ่มคน
1.นางปทุมมาศ โลหะจินดา ตำแหน่ง ผอ.รพ.สต.บ้านควน 1 เบอร์โทรศัพท์ 089-4677379
2.นางสุพิชชา หมาดสกุล ตำแหน่ง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ เบอร์โทรศัพท์ 086-4884177
3.นางวัชรี บินสอาด ตำแหน่ง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ เบอร์โทรศัพท์ 089-9743341
4.นส.โสภิตรา นารีเปน ตำแหน่ง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ เบอร์โทรศัพท์ 086-9553967
5.นส.นุสรัตน์ นุ่งอาหลี ตำแหน่ง พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ เบอร์โทรศัพท์ 088-7955154
3.
หลักการและเหตุผล

โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เป็นโรคที่เกิดจากพฤติกรรมเสี่่ยงต่างๆ ในการใช้ชีวิตประจำวันมีการดำเนินโรคเป็นไปอย่างช้าๆ ทำให้ผู้ป่วยเองไม่รู้ตัว จนเกิดความผิดปกติ ส่งผลให้้เกิดความผิดปกติในระบบต่่างๆ ของร่างกาย และเป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร ประชากรทั่วโลกเสียชีวิตจากโรค NCDs ถึง 41 ล้านคน คิดเป็นร้อยละ 74 ของสาเหตุการเสียชีวิต ทั้งหมดของประชากรโลก และมากกว่าร้อยละ 70 ของสาเหตุุการเสียชีวิตทั้งหมดในประเทศ ปัจจัยหลักมาจากการสูบบุหรี่่ การดื่่มเครื่องดื่่มที่่มีแอลกอฮอล์ การรับประทานอาหารที่่ไม่เหมาะสม ชอบรับประทานอาหารที่มีรสจัด หวาน มัน และเค็ม เป็นประจำการ มีภาวะเครียด และมีกิจกรรมทางกายไม่เพียงพอ นอกจากนี้ยังได้รับผลจากปัจจัยทางสังคม เช่น การขยายตัวของสังคมเมือง กลยุทธ์ทางการตลาดที่่เปลี่่ยนแปลงไป และการสื่่อสารที่่ใช้เทคโนโลยีที่่ส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของผู้คน สิ่่งเหล่านี้จึงส่งผลถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้คนเปลี่่ยนไปจากเดิม และทำให้เกิดโรคไม่ติดต่อที่่สำคัญเพิ่มขึ้น อาทิ โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง อัมพฤกษ์อัมพาต โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง และโรคอ้วน (รายงานประจำปี 2566 กรมควบคุมโรค กองโรคไม่ติดต่อ)
จากการดำเนินงานคัดกรองสุขภาพประชาชนอายุ 35 ปี ขึ้นไป ของ รพ.สต.บ้านควน 1 หมู่ที่ 2,3,5,6 และ 7 ตำบลบ้านควน อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ปี 2567 ประชาชนต้องได้รับการคัดกรอง ค้นหาโรคความดันโลหิตสูง จำนวน 1,929 คน ค้นหาโรคเบาหวาน จำนวน 2,356 คน กลุ่มเป้าหมายดังกล่าว เข้ารับการคัดกรองโรคความดันโลหิตสูง จำนวน 937 คน คิดเป็นร้อยละ 48.57 ปกติ จำนวน 753 คน คิดเป็นร้อยละ 80.38 เสี่ยงต่อโรคความดันโลหิตสูง จำนวน 64 คน คิดเป็นร้อยละ 6.83 สงสัยป่วยโรคความดันโลหิตสูง จำนวน 119 คน คิดเป็นร้อยละ 11.85 และเข้ารับการคัดกรองโรคเบาหวาน จำนวน 1,231 คน คิดเป็นร้อยละ 52.25 ปกติ จำนวน 1,058 คน คิดเป็นร้อยละ 85.95 เสี่ยงต่อโรคเบาหวาน จำนวน 134 คน คิดเป็นร้อยละ 10.89 และสงสัยป่วยโรคเบาหวาน จำนวน 34 คน คิดเป็นร้อยละ 2.67 กลุ่มสงสัยป่วยโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง ที่ได้รับการส่งต่อพบเจ้าหน้าที่ จำนวน 116 คน เข้าพบเจ้าหน้าที่ จำนวน26 คน คิดเป็นร้อยละ 22.41 จากการดำเนินงานดังกล่าวจะเห็นได้ว่า ประชาชนยังตระหนักและให้ความสนใจน้อยทำให้ประชาชนไม่รู้เท่าทันภาวะสุขภาพของตนเองไม่มีการควบคุม ป้องกัน และขาดการรักษาอย่างต่อเนื่องส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพเกิดกลุ่มโรค NCDs (Noncommunicable diseases หรือโรคไม่ติดต่อ)ตามมาซึ่่งกลุ่มโรคดังกล่าว ยังคงเป็นปัญหาสุขภาพอันดับหนึ่งของโลกทั้งในมิติของจำนวนการเสียชีวิตและภาระโรคโดยรวม โดยประเทศไทย มีอัตราการเสียชีวิตจากกลุ่มโรคไม่ติดต่อต่ำสุดเมื่อเทียบในกลุ่มประเทศภูมิภาคเอเชียใต้-ตะวันออก (SEARO) จากข้อมูลปี พ.ศ.2559 โรคไม่ติดต่อยังคงเป็นปัญหาสุขภาพอันดับหนึ่งของประชาชนไทยทั้งในแง่ภาวะโรคและอัตราการเสียชีวิตอัตราการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร (30-69 ปี) จากโรคไม่ติดต่อที่สำคัญประกอบด้วย โรคหลอดเลือดสมอง โรคหัวใจขาดเลือดโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง และโรคทางเดินหายใจอุดกั้นเรื้อรังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 ถึงปี พ.ศ. 2559 หลังจากนั้น มีแนวโน้มลดลงเล็กน้อยและคงที่ในปี พ.ศ. 2561 โดยโรคหลอดเลือดสมองมีอัตราการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรสูงที่สุดเท่ากับ 44.3 รายต่อประชากรแสน (รายงานสถานการณ์ พ.ศ.2562 กรมควบคุมโรค กองโรคไม่ติดต่อ)
ดังนั้นเพื่อเป็นการควบคุม ป้องกัน โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ในพื้นที่ที่รับผิดชอบของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านควน 1 จึงจัดทำโครงการคัดกรอง ค้นหา กลุ่มเสี่ยง กลุ่มสงสัยป่วย โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ตำบลบ้านควน ปี 2568 ขึ้น เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนเข้ารับการตรวจคัดกรองภาวะสุขภาพอย่างต่อเนื่อง แจ้งผลการคัดกรองเพื่อให้ประชาชนรู้เท่าทันภาวะสุขภาพของตนเอง พร้อมทั้งได้รับการส่งเสริมความรู้เรื่องโรคเบาหวาน ,โรคความดันโลหิตสูง และการปฏิบัติตัวที่เหมาะสม ให้ห่างไกลจากโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง

4.
วัตถุประสงค์(เพื่อการจัดบริการสร้างเสริมสุขภาพ ป้องกันโรค ฟื้นฟูสมรรถภาพ และรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิเชิงรุก รวมถึงการจัดกระบวนการหรือกิจกรรมเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ และการป้องกันโรค)
  • 1. เพื่อให้ประชาชนอายุ 35 ปี ขึ้นไป ได้รับการตรวจคัดกรอง ค้นหาโรคเบาหวาน
    ตัวชี้วัด : ประชาชนอายุ 35 ปี ขึ้นไป ได้รับการตรวจคัดกรองโรคเบาหวาน ร้อยละ 55
    ขนาดปัญหา 52.18 เป้าหมาย 55.00
  • 2. เพื่อให้ประชาชนอายุ 35 ปี ขึ้นไป ได้รับการตรวจคัดกรอง ค้นหาโรคความดันโลหิตสูง
    ตัวชี้วัด : ประชาชนอายุ 35 ปี ขึ้นไป ได้รับการตรวจคัดกรองโรคความดันโลหิตสูง ร้อยละ 55
    ขนาดปัญหา 48.45 เป้าหมาย 55.00
  • 3. เพื่อให้กลุ่มสงสัยป่วยต่อโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง ได้รับการส่งตรวจเพื่อยืนยันการเจ็บป่วย
    ตัวชี้วัด : กลุ่มสงสัยป่วยต่อโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง ที่ได้รับการส่งต่อเพื่อยืนยันการเจ็บป่วย เข้ารับบริการ ร้อยละ 50
    ขนาดปัญหา 22.41 เป้าหมาย 50.00
5.
วิธีดำเนินการ(ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ตามข้อ 4)
  • 1. ประชุมแกนนำ อสม.เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนดำเนินกิจกรรมโครงการ
    รายละเอียด
    1. ประชุมแกนนำ อสม. พร้อมทั้งส่งเสริมความรู้เรื่องโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง และการปฏิบัติตัวที่เหมาะสม ให้สอดคล้องกับชีวิตประจำวัน  พร้อมทั้งอธิบายและทำความเข้าใจกับแกนนำ อสม.เกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆในโครงการ  การบันทึกรายงาน พร้อมทั้งสุ่ม อสม.สาธิตการเจาะน้ำตาลปลายนิ้ว  การวัดความดันโลหิตที่ถูกต้อง  และมอบหมายงานที่ต้องรับผิดชอบ
    2. ประชาสัมพันธ์โครงการ ในกลุ่มเป้าหมายที่มีอายุ 35 ปี ขึ้นไป ชักชวนเข้าร่วมกิจกรรม  ซึ่งกิจกรรมในโครงการ  มีดังนี้  มีการซักประวัติทั่วไป พฤติกรรมสุขภาพ วัดส่วนสูง ชั่งน้ำหนัก วัดรอบเอว คำนวณดัชนีมวลกาย  วัดความดันโลหิต ตรวจหาระดับน้ำตาลในหลอดเลือดฝอย  แจ้งผลการคัดกรอง  และให้ความรู้ เรื่อง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง และการปฏิบัติตัวที่เหมาะสม สอดคล้องกับชีวิตประจำวัน
    3. จัดเตรียมอุปกรณ์ทางการแพทย์  ที่ใช้ในกิจกรรมคัดกรอง
    4. จัดเตรียมเอกสารที่ใช้ในการคัดกรองสุขภาพ,แบบสัมภาษณ์และแบบบันทึกสรุปผลการคัดกรองโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง
    งบประมาณ 0.00 บาท
  • 2. ออกหน่วยรณรงค์คัดกรองโรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง พร้อมทั้งส่งเสริมความรู้เรื่อง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง และการปฏิบัติตัวที่เหมาะสมในประชาชน อายุ35 ปี ขึ้นไป ที่เข้ารับการคัดกรอง
    รายละเอียด
    1. แกนนำ อสม.ลงพื้นที่รณรงค์คัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง ในประชาชนอายุ 35 ปี ขึ้นไป ในชุมชน หมู่ที่2,3,5,6 และ 7 ตำบลบ้านควนจำนวน 2 ครั้ง เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงบริการให้มากที่สุดโดยมีกิจกรรมดังนี้มีการซักประวัติข้อมูลทั่วไปพฤติกรรมสุขภาพวัดส่วนสูง ชั่งน้ำหนักวัดรอบเอวคำนวณดัชนีมวลกายวัดความดันโลหิต ตรวจหาระดับน้ำตาลในหลอดเลือดฝอยประเมิน 2Qและจัดกิจกรรมส่งเสริมความรู้ เรื่อง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง และการปฏิบัติตัวที่เหมาะสม สอดคล้องกับชีวิตประจำวัน พร้อมทั้งแจ้งผลการคัดกรองให้กลุ่มเป้าหมายทราบถึงภาวะสุขภาพของตนเอง
    2. แกนนำ อสม.ส่งต่อกลุ่มสงสัยป่วยต่อโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูงพบเจ้าหน้าที่ รพ.สต.เพื่อให้กลุ่มดังกล่าวได้รับการตรวจซ้ำ เพื่อยืนยันการเจ็บป่วย กรณีที่เป็นผู้ป่วยรายใหม่ เจ้าหน้าที่ รพ.สต.ทำการส่งต่อให้พบแพทย์เพื่อให้ได้รับการวินิจฉัยโรคและได้รับการรักษาอย่างรวดเร็วที่สุด
    3. แกนนำ อสม.รวบรวมผลการคัดกรองโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง ในประชาชน อายุ 35 ปี ขึ้นไป ที่ได้รับการคัดกรอง ลงในแบบสรุปผลการคัดกรองโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง โดยมีการคัดแยกกลุ่ม เป็น 3 กลุ่ม ดังนี้ กลุ่มปกติ กลุ่มเสี่ยง และกลุ่มสงสัยป่วย และนำส่งเจ้าหน้าที่รพ.สต.ต่อไป

    งบประมาณ
    - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม อสม.ออกหน่วยรณรงค์คัดกรองโรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง พร้อมทั้งส่งเสริมความรู้เรื่อง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง จำนวน 90 คนๆละ 30 บาท จำนวน 2 ครั้ง เป็นเงิน 5,400 บาท
    - ค่าเครื่องมืออุปกรณ์และวัสดุทางการแพทย์ที่ใช้ในการคัดกรองค้นหาโรคเบาหวานแผ่นสตริปพร้อมเข็มเจาะยี่ห้อTERUMO รุ่น MEDISAFE EX ใช้ตรวจหาค่าระดับน้ำตาลในหลอดเลือดฝอย จำนวน 30 กล่องๆละ 650 บาท เป็นเงิน 19,500 บาท

    งบประมาณ 24,900.00 บาท
  • 3. สรุปผลการดำเนินงาน และส่งต่อข้อมูลกลุ่มเสี่ยงต่อโรคเบาหวานหรือโรคความดันโลหิตสูง เพื่อการติดตามสุขภาพอย่างต่อเนื่องในชุมชน
    รายละเอียด
    1. ประชุมสรุปผลการดำเนินงาน โดยมีหัวหน้า รพ.สต.บ้านควน 1 ผู้รับผิดชอบงานหลักและแกนนำ อสม.รพ.สต.ตำบลบ้านควน เพื่อสรุปผลการดำเนินงานรวบรวมข้อมูลที่ได้จากการดำเนินงานทั้งเชิงบวกและเชิงลบตลอดจนร่วมกันหาแนวทางแก้ไข เพื่อพัฒนารูปแบบในการดำเนินงานให้มีคุณภาพต่อไปพร้อมทั้งนำเสนอจุดแข็ง และจุดอ่อนในการดำเนินงานมีการเสริมแรงจูงใจ สร้างขวัญและกำลังใจให้แกนนำในการปฏิบัติงานให้มีคุณภาพต่อไป
    2. จัดทำทะเบียนแยกกลุ่มที่ได้จากการคัดกรอง ดังต่อไปนี้กลุ่มปกติกลุ่มเสี่ยงกลุ่มสงสัยป่วยพร้อมทั้งกำหนดแนวทางในการดูแล ติดตามภาวะสุขภาพแต่ละกลุ่มเป้าหมายให้มีรูปแบบที่ชัดเจน
    3. คืนข้อมูลประชาชนที่อยู่ในกลุ่มปกติกลุ่มเสี่ยง และ กลุ่มสงสัยป่วย ให้ อสม.แต่ละหมู่บ้านทราบเพื่อให้ทราบถึงภาวะสุขภาพของประชาชนในเขตรับผิดชอบของตนเองพร้อมทั้งเฝ้าระวัง และติดตามภาวะสุขภาพในรายที่ต้องได้รับการติดตามอย่างต่อเนื่อง
    งบประมาณ 0.00 บาท
6.
กลุ่มเป้าหมาย และกิจกรรม(เลือกได้มากกว่า 1 ข้อ)
6.1. กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด จำนวน คน

6.2. กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน จำนวน คน

6.3. กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน จำนวน คน

6.4. กลุ่มวัยทำงาน จำนวน คน

6.5. กลุ่มผู้สูงอายุ จำนวน คน

6.6. กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง จำนวน คน

6.7. กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ จำนวน คน

6.8. กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง จำนวน คน

6.9. สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] จำนวน คน

7.
ระยะเวลาดำเนินการ(ควรระบุตามการดำเนินงานจริง)

ตั้งแต่ วันที่ 1 มกราคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2568

8.
สถานที่ดำเนินการ

หมู่ที่ 2,3,5,6 และ 7 ตำบลบ้านควน

9.
งบประมาณ(ให้สอดคล้องกับวิธีดำเนินการ ที่ตั้งไว้ตามข้อ 5)

รวมงบประมาณโครงการ 24,900.00 บาท

หมายเหตุ : งบประมาณต่าง ๆ สามารถถัวจ่ายกันได้ตามการจ่ายจริง กิจกรรมสถานที่และเวลา สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

10.
ผลที่คาดว่าจะได้รับ(ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ตามข้อ 4)
  1. ประชาชนอายุ 35 ปี ขึ้นไป ที่ได้รับการคัดกรองสุขภาพเบื้องต้นเพื่อค้นหาโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง ปีละครั้ง ทราบถึงภาวะสุขภาพตนเอง ได้รับการดูแลจัดการที่เหมาะสม และได้รับความรู้เบื้องต้น เกี่ยวกับเรื่อง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง และ การปฏิบัติตัวที่เหมาะสม สอดคล้องกับชีวิตประจำวันสามารถประเมินสุขภาพตนเองเบื้องต้นได้ และจัดการตนเองได้ เมื่อพบความผิดปกติ
  2. ประชาชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงต่อโรคเบาหวานหรือโรคความดันโลหิตสูง มีความตระหนัก และให้ความสำคัญในการเข้ารับบริการ ตรวจสุขภาพเบื้องต้น เพื่อติดตาม เฝ้าระวังภาวะสุขภาพของตนเองอย่างต่อเนื่อง โดยมีแกนนำ อสม.ในชุมชนคอยให้บริการ ในการตรวจสุขภาพเบื้องต้น
  3. ประชาชนที่เป็นกลุ่มสงสัยป่วยต่อโรคเบาหวาน หรือโรคความดันโลหิตสูง ที่ได้รับการส่งต่อโดยแกนนำ อสม.ให้พบเจ้าหน้าที่รพ.สต. เพื่อติดตามภาวะสุขภาพซ้ำ ในรายที่ต้องส่งพบแพทย์เพื่อยืนยันการเจ็บป่วยทำให้ได้รับการรักษา และติดตามภาวะสุขภาพอย่างต่อเนื่องส่งผลให้การเกิดภาวะแทรกซ้อนจากโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง ลดลง หรือ เกิดช้าลง
  4. ประชาชนหมู่ที่ 2,3,5,6 และ 7 ตำบลบ้านควน มีสุขภาพดี ห่างไกลจากโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง
11.
คำรับรองความซ้ำซ้อนของงบประมาณ

ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้

  • check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
  • check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
  • check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว


ลงชื่อ............................................................ผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

      (............................................................)

ตำแหน่ง ............................................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- เห็นชอบ/อนุมัติ
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ


ลงชื่อ............................................................หัวหน้าหน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน

      (............................................................)

ตำแหน่ง ............................................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................

กปท.8

แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บ้านควน รหัส กปท. L5307

อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล

วัน...........เดือน............................................ พ.ศ. ............
เรื่อง ขอเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2568
เรียน ประธานกรรมการกองทุนสุขภาพตำบล อบต.บ้านควน
เอกสารแนบ แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม (แบบ กปท.7) จำนวน 1 ชุด

ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น

หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ

ลงชื่อ .................................................. หัวหน้าหน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน

(...........................................................)

ตำแหน่ง ...............................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................

กปท.9

แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บ้านควน รหัส กปท. L5307

อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล

วัน...........เดือน............................................ พ.ศ. ............
ผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้

1. ความสอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน
check_box_outline_blank
สอดคล้อง
check_box_outline_blank
ไม่สอดคล้อง
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
2. ความซ้ำซ้อนของงบประมาณกองทุน ฯ กับงบประมาณจากแหล่งอื่น
check_box_outline_blank
ซ้ำซ้อน
check_box_outline_blank
ไม่ซ้ำซ้อน
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
3. ความเสี่ยงจากผลประโยชน์ทับซ้อน
check_box_outline_blank
เสี่ยง
check_box_outline_blank
ไม่เสี่ยง
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
4. เป็นหน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ที่มีสิทธิขอรับงบประมาณ (ตามประกาศ ฯ พ.ศ. 2567 ข้อ 10) (เลือกเพียง 1 ข้อ)
5. ประเภทการสนับสนุน (ตามประกาศ ฯ พ.ศ. 2567 ข้อ 10) (เลือกเพียง 1 ข้อ)
6.งบประมาณที่เสนอ จำนวน 24,900.00 บาท
check_box_outline_blank
อนุมัติงบประมาณ เนื่องจากแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
check_box_outline_blank
ประชาชนได้รับผลประโยชน์
check_box_outline_blank
ตรงตามวัตถุประสงค์ของกองทุนฯ
check_box_outline_blank
ผู้รับผิดชอบงานมีศักยภาพ
check_box_outline_blank
ค่าใช้จ่ายมีความคุ้มค่า
จึงเห็นควรสนับสนุน เป็นเงิน จำนวน ........................................ บาท
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
check_box_outline_blank
ไม่อนุมัติงบประมาณ
เพราะ...................................................................................................................................................
check_box_outline_blank
ให้รายงานผลการดำเนินงานแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ภายในวันที่................................................(ตามแบบฟอร์ม ฯ กปท.10)
check_box_outline_blank
ให้ อปท. แจ้งผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ทราบผล เพื่อดำเนินการ ต่อไป
ลงชื่อ ....................................................................

(....................................................................)

ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม

วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................

ลงชื่อ ....................................................................

ตำแหน่ง ....................................................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................