กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น

กปท.7

แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองทุ่งตำเสา รหัส กปท. L5275

อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"

อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2568 โดยมีรายละเอียด ดังนี้

1.
ชื่อ
check_box_outline_blank
แผนงาน
check_box
โครงการ
check_box_outline_blank
กิจกรรม
โครงการโรงเรียนปลอดภัยรอบด้าน
2.
ชื่อ
check_box_outline_blank
หน่วยงาน
check_box_outline_blank
องค์กร
check_box_outline_blank
กลุ่มประชาชน
โรงเรียนบ้านทุ่งเลียบ
3.
หลักการและเหตุผล

โรงเรียนบ้านทุ่งเลียบ ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 ถนนสนามบิน – บ้านกลาง ตำบลทุ่งตำเสา อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา รหัสไปรษณีย์ 90110 โทรศัพท์ 0-7450-2244 เปิดทำการเรียนการสอน ตั้งแต่ชั้นระดับอนุบาล 2 – ชั้นประถมศึกษา ปีที่ 6 มีจำนวนนักเรียนชาย 29 คน นักเรียนหญิง 31 คน รวมทั้งหมด 60 คน ปัจจุบันความปลอดภัยของนักเรียนเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการเรียนรู้และพัฒนาของเด็กในโรงเรียน การส่งเสริมสุขภาพและความปลอดภัยรอบด้านเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน โรงเรียนในฐานะสถานที่สำคัญที่นักเรียนใช้เวลาส่วนใหญ่จึงควรมีการดำเนินงานอย่างเป็นระบบในการสร้างความปลอดภัยทั้งด้านสุขภาพและสภาพแวดล้อม ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขระบุว่า เด็กไทยร้อยละ 52 มีปัญหาสุขภาพช่องปาก เช่น ฟันผุ หินปูน ร้อยละ 15 มีภาวะทุพโภชนาการ และในปี 2567 มีโรคติดต่อจากเชื้อไวรัสในเด็กวัยเรียน เช่นไข้หวัดใหญ่ ไข้เลือดออก ไข้หวัด โรคมือเท้าปากจำนวนที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ จากรายงานของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพบว่า การจมน้ำเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งของเด็กไทยในช่วงอายุต่ำกว่า 15 ปี โดยเฉพาะในช่วงปิดภาคเรียนที่มีอัตราการเสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้น สถานการณ์ดังกล่าวเน้นให้เห็นถึงความสำคัญของการดำเนินการป้องกันอย่างเร่งด่วน ทั้งนี้ นโยบายของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้มุ่งเน้นการส่งเสริมโรงเรียนปลอดภัย
(Safe School) เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่เอื้อต่อสุขภาพกายและจิตใจของนักเรียน โดยมีเป้าหมายในการลดความเสี่ยงทางสุขภาพ เพิ่มความปลอดภัยในชีวิตประจำวัน และสร้างความตระหนักรู้ให้กับนักเรียนและผู้ปกครองเกี่ยวกับปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ โรงเรียนบ้านทุ่งเลียบซึ่งเป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ชานเมือง ครอบครัวของนักเรียนส่วนใหญ่มีอาชีพรับจ้างโรงงาน การดำเนินชีวิตของนักเรียนและผู้ปกครองเกี่ยวข้องกับความท้าทายหลายด้าน ส่งผลให้โรงเรียนประสบปัญหาที่มีผลกระทบต่อสุขภาพและความปลอดภัยของนักเรียนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หนึ่งในปัญหาสำคัญคือ สุขภาพช่องปากของนักเรียนที่ไม่สมบูรณ์ จากการสำรวจพบว่านักเรียนมีปัญหาด้านสุขภาพช่องปากในทุกระดับชั้น ได้แก่ ฟันผุ เหงือกบวม เป็นต้น ตั้งแต่ระดับอนุบาล 2 ถึงระดับประถมศึกษาปีที่ 6 รวมจำนวน 31 คน คิดเป็นร้อยละ 51.66 ของนักเรียนทั้งหมด มีฟันผุหรือเหงือกอักเสบ ซึ่งเกิดจากการขาดความรู้ในการดูแลสุขภาพช่องปากอย่างถูกต้อง ประกอบกับการเข้าถึงบริการทันตกรรมในพื้นที่มีข้อจำกัด เนื่องจากระยะทางที่ห่างไกลและทรัพยากรที่ไม่เพียงพอ ปัญหานี้ส่งผลโดยตรงต่อคุณภาพชีวิตของนักเรียน ทั้งในด้านการเรียนรู้และสุขภาพโดยรวม ด้านโภชนาการของนักเรียนก็เป็นอีกปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไข พบว่านักเรียนโรงเรียนบ้านทุ่งเลียบมีปัญหาภาวะโภชนาการ จำนวน 15 คน คิดเป็นร้อยละ 25 ของนักเรียนทั้งหมด โดยปัญหาโภชนาการที่พบเกิดจากความรู้ด้านโภชนาการที่จำกัดในครัวเรือน รวมถึงการจัดอาหารเช้าที่ขาดความสมดุลด้านสารอาหาร การที่นักเรียนไม่ได้รับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการอย่างเหมาะสม ส่งผลต่อพัฒนาการทางร่างกายและสมอง นอกจากนี้ สภาพแวดล้อมในโรงเรียนยังมีข้อบกพร่องที่อาจส่งผลต่อสุขภาพของนักเรียน เช่น การจัดการขยะที่ไม่เหมาะสม ห้องน้ำที่ขาดการดูแลอย่างถูกสุขลักษณะ และพื้นที่เรียนที่ไม่สะอาด ปัญหาเหล่านี้ส่งผลให้โรงเรียนกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค และเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคติดต่อต่าง ๆ อีกประเด็นที่ต้องให้ความสำคัญคือ ความเสี่ยงจากการจมน้ำในเด็ก โรงเรียนตั้งอยู่ใกล้แหล่งน้ำธรรมชาติ เช่น คลองและบ่อน้ำในชุมชน ซึ่งกลายเป็นพื้นที่เสี่ยงอันตรายสำหรับนักเรียน โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนที่ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น แม้โรงเรียนและชุมชนจะพยายามกำชับเรื่องความปลอดภัย แต่การขาดทักษะการว่ายน้ำและการช่วยเหลือตัวเองเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินยังคงเป็นปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไข
สุดท้าย ปัญหาการมีส่วนร่วมของผู้ปกครองและชุมชนยังไม่เป็นไปอย่างเต็มที่ แม้ผู้ปกครองจะมีบทบาทสำคัญในการดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของเด็ก แต่การขาดความรู้และความตระหนักในปัญหาต่าง ๆ ทำให้การแก้ไขปัญหาไม่ยั่งยืน จากข้อมูลข้างต้นโรงเรียนบ้านทุ่งเลียบจึงจำเป็นต้องดำเนินโครงการ “โรงเรียนปลอดภัยรอบด้าน” เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้อย่างเป็นระบบ โดยเน้นการส่งเสริมสุขภาพและความปลอดภัยในทุกมิติ รวมถึงการสร้างความร่วมมือระหว่างโรงเรียน ชุมชน และผู้ปกครอง เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนรู้ของนักเรียนในระยะยาว

4.
วัตถุประสงค์(เพื่อการจัดบริการสร้างเสริมสุขภาพ ป้องกันโรค ฟื้นฟูสมรรถภาพ และรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิเชิงรุก รวมถึงการจัดกระบวนการหรือกิจกรรมเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ และการป้องกันโรค)
  • 1. 1. เพื่อให้ความรู้เรื่องโภชนาการในเด็กวัยเรียนแก่ผู้ปกครองนักเรียน
    ตัวชี้วัด : 1. ร้อยละ ๗๐ ของผู้ปกครองนักเรียนมีความรู้ผ่านเกณฑ์การประเมิน
    ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
  • 2. 2. เพื่อดูแลสุขภาพในช่องปากของนักเรียน
    ตัวชี้วัด : ๑. ร้อยละ ๘๐ เด็กนักเรียนมีทักษะการแปรงฟันที่ถูกต้อง ๒. ร้อยละ ๘๐ ผู้ปกครองมีความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพช่องปากของเด็กวัยเรียน ๓. ร้อยละ ๙๐ ของเด็กนักเรียนกลุ่มเป้าหมายได้รับการตรวจสุขภาพช่องปากและเคลือบฟลูออไรด์จากบุคลากรสาธารณสุข
    ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
  • 3. ๓. เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคในโรงเรียน
    ตัวชี้วัด : ๑. โรงเรียนมีการทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุง อย่างน้อยอาทิตย์ละ ๑ ครั้ง ๒. จัดกิจกรรมรณรงค์การล้างมือและทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วม อาทิตย์ละ ๑ ครั้ง
    ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
  • 4. 4. นักเรียนมีทักษะการว่ายน้ำและความรู้เรื่องความปลอดภัยทางน้ำ
    ตัวชี้วัด : 1. ร้อยละ 60 เด็กเรียนสามารถว่ายน้ำได้ 2. ร้อยละ 60 เด็กเรียนช่วยเหลือตนเองเมื่อเกิดอุบัติเหตุทางน้ำ 3. ร้อยละ 90 เด็กเรียนมีความรู้ด้านความปลอดภัยทางน้ำ
    ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
5.
วิธีดำเนินการ(ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ตามข้อ 4)
  • 1. 1.จัดอบรมให้ความรู้ด้านโภชนาการแก่ผู้ปกครอง ครูและบุคลากร จำนวน 68 คน
    รายละเอียด

    1.1 ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม (68คน1มื้อ25 บาท) เป็นเงิน 1,700.-บาท 1.2 ค่าสมนาคุณวิทยากร (3ชั่วโมง600บาท) เป็นเงิน 1,800.-บาท 1.3 ค่าป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์ (1.22.4150บาท1ผืน) เป็นเงิน 432.-บาท

    งบประมาณ 3,932.00 บาท
  • 2. 2.กิจกรรมส่งเสริมทันตสุขภาพและป้องกันโรคในช่องปากเด็กวัยเรียน
    รายละเอียด

    2.1 จัดซื้ออุปกรณ์การสาธิตการแปรงฟันและการดูแลสุขอนามัยในช่องปาก ประกอบด้วย แปรงสีฟัน ยาสีฟัน และแก้วน้ำ (นักเรียน 60 คน+ชุดสาธิต 1ชุด) (จำนวน 61 ชุด*90บาท) เป็นเงิน 5,490.-บาท 2.2 ค่าวัสดุอุปกรณ์ในการจัดนิทรรศการแปรงฟัน (กระดาษสี กาว เชือก ฯลฯ) เป็นเงิน 1,000.-บาท
    2.3 ค่าตอบแทนวิทยากร/ค่าฟลูออไรด์ (ไม่ใช้งบประมาณจากกองทุนฯ)

    งบประมาณ 6,490.00 บาท
  • 3. 3. กิจกรรมโรงเรียนสะอาดเป็น Guard ป้องกันโรคในโรงเรียน
    รายละเอียด

    3.1 จัดซื้ออุปกรณ์ทำความสะอาด (big cleaning day)
          - น้ำยาล้างมือ (12 ขวด100.-บาท) เป็นเงิน 1,200.-บาท
          - น้ำยาล้างห้องน้ำ (6 ขวด
    50.-บาท) เป็นเงิน 300.-บาท       - น้ำยาถูพื้น  (6 ขวด*50.- บาท) เป็นเงิน 300.-บาท

    งบประมาณ 1,800.00 บาท
  • 4. 4.กิจกรรมการป้องกันการจมน้ำในเด็กชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6
    รายละเอียด

    กิจกรรมภาคปฏิบัติ สาธิตวิธีการว่ายน้ำเป็นสามารถช่วยเหลือตัวเองได้       - การว่ายน้ำ       - การลอยตัวในน้ำ       - การใช้อุปกรณ์ขั้นพื้นฐานช่วยเหลือทางน้ำ 1. ค่าวิทยากร (ภาคปฏิบัติ) จำนวน 4 คน แบ่งเป็นกลุ่ม 2 กลุ่มๆ ละ 2 คน เวลา 5 วัน วันละ 3 ชั่วโมงๆ ละ 600 บาท เป็นเงิน 36,000 บาท 2. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม (สำหรับวิทยากรและเจ้าหน้าที่ประจำโครงการ )
    จำนวน 10 คน x 25 บาท x 5 วัน เป็นเงินจำนวน 1,250 บาท

    งบประมาณ 66,625.00 บาท
6.
กลุ่มเป้าหมาย และกิจกรรม(เลือกได้มากกว่า 1 ข้อ)
6.1. กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด จำนวน คน

6.2. กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน จำนวน คน

6.3. กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน จำนวน คน

6.4. กลุ่มวัยทำงาน จำนวน คน

6.5. กลุ่มผู้สูงอายุ จำนวน คน

6.6. กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง จำนวน คน

6.7. กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ จำนวน คน

6.8. กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง จำนวน คน

6.9. สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] จำนวน คน

7.
ระยะเวลาดำเนินการ(ควรระบุตามการดำเนินงานจริง)

ตั้งแต่ วันที่ 1 พฤษภาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2568

8.
สถานที่ดำเนินการ

โรงเรียนบ้านทุ่งเลียบ

9.
งบประมาณ(ให้สอดคล้องกับวิธีดำเนินการ ที่ตั้งไว้ตามข้อ 5)

รวมงบประมาณโครงการ 78,847.00 บาท

10.
ผลที่คาดว่าจะได้รับ(ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ตามข้อ 4)

1.ผู้ปกครองมีความรู้ด้านโภชนาการและสามารถดูแลสุขภาพเด็กได้ดียิ่งขึ้น 2.นักเรียนมีสุขภาพช่องปากที่ดีและลดปัญหาฟันผุ 3.โรงเรียนมีสภาพแวดล้อมที่สะอาดและลดการแพร่กระจายของโรค 4.นักเรียนมีทักษะการว่ายน้ำและความรู้เรื่องความปลอดภัยทางน้ำ

11.
คำรับรองความซ้ำซ้อนของงบประมาณ

ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้

  • check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
  • check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
  • check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว


ลงชื่อ............................................................ผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

      (............................................................)

ตำแหน่ง ............................................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- เห็นชอบ/อนุมัติ
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ


ลงชื่อ............................................................หัวหน้าหน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน

      (............................................................)

ตำแหน่ง ............................................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................

กปท.8

แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองทุ่งตำเสา รหัส กปท. L5275

อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

วัน...........เดือน............................................ พ.ศ. ............
เรื่อง ขอเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2568
เรียน ประธานกรรมการกองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองทุ่งตำเสา
เอกสารแนบ แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม (แบบ กปท.7) จำนวน 1 ชุด

ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น

หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ

ลงชื่อ .................................................. หัวหน้าหน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน

(...........................................................)

ตำแหน่ง ...............................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................

กปท.9

แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองทุ่งตำเสา รหัส กปท. L5275

อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

วัน...........เดือน............................................ พ.ศ. ............
ผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้

1. ความสอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน
check_box_outline_blank
สอดคล้อง
check_box_outline_blank
ไม่สอดคล้อง
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
2. ความซ้ำซ้อนของงบประมาณกองทุน ฯ กับงบประมาณจากแหล่งอื่น
check_box_outline_blank
ซ้ำซ้อน
check_box_outline_blank
ไม่ซ้ำซ้อน
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
3. ความเสี่ยงจากผลประโยชน์ทับซ้อน
check_box_outline_blank
เสี่ยง
check_box_outline_blank
ไม่เสี่ยง
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
4. เป็นหน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ที่มีสิทธิขอรับงบประมาณ (ตามประกาศ ฯ พ.ศ. 2567 ข้อ 10) (เลือกเพียง 1 ข้อ)
5. ประเภทการสนับสนุน (ตามประกาศ ฯ พ.ศ. 2567 ข้อ 10) (เลือกเพียง 1 ข้อ)
6.งบประมาณที่เสนอ จำนวน 78,847.00 บาท
check_box_outline_blank
อนุมัติงบประมาณ เนื่องจากแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
check_box_outline_blank
ประชาชนได้รับผลประโยชน์
check_box_outline_blank
ตรงตามวัตถุประสงค์ของกองทุนฯ
check_box_outline_blank
ผู้รับผิดชอบงานมีศักยภาพ
check_box_outline_blank
ค่าใช้จ่ายมีความคุ้มค่า
จึงเห็นควรสนับสนุน เป็นเงิน จำนวน ........................................ บาท
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
check_box_outline_blank
ไม่อนุมัติงบประมาณ
เพราะ...................................................................................................................................................
check_box_outline_blank
ให้รายงานผลการดำเนินงานแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ภายในวันที่................................................(ตามแบบฟอร์ม ฯ กปท.10)
check_box_outline_blank
ให้ อปท. แจ้งผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ทราบผล เพื่อดำเนินการ ต่อไป
ลงชื่อ ....................................................................

(....................................................................)

ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม

วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................

ลงชื่อ ....................................................................

ตำแหน่ง ....................................................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................