แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองคอหงส์ รหัส กปท. L7257
อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2563 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
การเกิดโรคระบาด/ภัยพิบัติสามารถป้องกันหรือลดความรุนแรงได้ด้วยวิธีการป้องกันควบคุมโรคอย่างเป็นระบบถูกวิธีรวดเร็วและด้วยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนโดยการเกิดโรคระบาด/ภัยพิบัติมีความสำคัญเพราะนอกจากทำให้เจ็บป่วยเสียชีวิตแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อสังคมและเศรษฐกิจในวงกว้างเช่นการเกิดโรคไข้เลือดออกไข้มาลาเรียไข้หวัดนกโรคซาร์ส โรคไข้หวัดใหญ่โรคอุจาระร่วงโรคโควิด-19โรคอื่นที่อุบัติใหม่ และภัยพิบัติเช่นการเกิดอุทกภัยการเกิดหมอกควัน เป็นต้น ทำให้เกิดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินเป็นจำนวนมากและในปัจจุบันโรคติดต่อมีแนวโน้มที่จะพบโรคระบาดบ่อยขึ้น ความรุนแรงเพิ่มขึ้นและมีโรคชนิดใหม่ ๆ มากขึ้นเนื่องจากจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นเห็นได้จากจำนวนบ้านที่มากขึ้น เขตเมืองมีประชากรหนาแน่น และมีชุมชนแออัดขึ้น ประชาชนจึงติดโรคง่ายแต่ป้องกันโรคยากกว่าเดิมการคมนาคมสะดวกรวดเร็วขึ้นทั้งถนนหนทางที่ทันสมัยและการเดินทางโดยเครื่องบินทำให้เชื้อโรคสายพันธุ์ใหม่จากต่างประเทศสามารถเข้าถึงหมู่บ้านเล็ก ๆ ได้ภายในไม่กี่วัน จากเดิมต้องใช้เวลาหลายเดือนหรือเป็นปีมีแหล่งรังโรคร่วมกันมากขึ้นเช่นกินอาหารที่ร้านเดียวกันซื้ออาหารจากตลาดหรือโรงงานอาหารเดียวกันใช้น้ำจากระบบประปาเหมือนกันไปเรียนในโรงเรียนเดียวกันได้รับควันพิษจากโรงงานแห่งเดียวกันเป็นต้น ทั้งนี้ จังหวัดสงขลา มีสนามบินนานาชาติรวมทั้งยังเป็นรอยต่อระหว่างประเทศ ซึ่งส่งผลให้มีประชากรในการเดินทางเข้าออกระหว่างประเทศสูง ทำให้เสี่ยงต่อการระบาดของโรคได้มากขึ้น งานป้องกันและควบคุมโรค กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองคอหงส์ จึงตระหนักถึงความสำคัญของการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการเกิดโรคระบาด/ภัยพิบัติ จึงจัดทำโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อตอบโต้ต่อสถานการณ์การเกิดโรคระบาด/ภัยพิบัติให้ทันต่อเหตุการณ์ เพื่อลดผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน ตลอดจนป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคในวงกว้าง
-
1. เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมือกรณีเกิดโรคระบาด/ภัยพิบัติในพื้นที่เทศบาลเมืองคอหงส์ตัวชี้วัด : มีความพร้อมในการรับมือกรณีเกิดโรคระบาด/ภัยพิบัติในพื้นที่เทศบาลเมืองคอหงส์ ร้อยละ 80ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
-
2. เพื่อให้มีวัสดุ อุปกรณ์ ในการป้องกันและควบคุมกรณีเกิดโรคระบาด/ภัยพิบัติในพื้นที่เทศบาลเมืองคอหงส์ตัวชี้วัด : มีวัสดุ อุปกรณ์ ในการป้องกันและควบคุมกรณีเกิดโรคระบาด/ ภัยพิบัติในพื้นที่เทศบาลเมืองคอหงส์อย่างเพียงพอขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
-
3. เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่เทศบาลเมืองคอหงส์ได้รับการดูแลกรณีเกิดโรคระบาด/ภัยพิบัติ อย่างทั่วถึงตัวชี้วัด : ประชาชนในพื้นที่เทศบาลเมืองคอหงส์ได้รับการดูแลกรณีเกิดโรคระบาด/ภัยพิบัติ ร้อยละ 80ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
- 1. กรณีเกิดอุทกภัยหรือภัยพิบัติในพื้นที่รายละเอียด
- การป้องกันและควบคุมโรคที่มากับน้ำท่วม กรณีเกิดอุทกภัย รองเท้าบูท 200 คู่ x 200 บาท = 40,000 บาท
ชุดยา 1,000 ชุด x 100 บาท = 100,000 บาท
ค่าวัสดุอุปกรณ์อื่น ๆ ที่จำเป็น 2,530 บาท
งบประมาณ 142,530.00 บาท - การป้องกันและควบคุมโรคที่มากับน้ำท่วม กรณีเกิดอุทกภัย รองเท้าบูท 200 คู่ x 200 บาท = 40,000 บาท
- 2. กรณีเกิดหมอกควันที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพรายละเอียด
หน้ากากอนามัย 70 บาท x 500 กล่อง = 35,000 บาท
หน้ากาก N95 50 บาท x 100 ชิ้น = 5,000 บาท
กระบอกใส่น้ำ 100 ชิ้น x 50 บาท = 5,000 บาทงบประมาณ 45,000.00 บาท - 3. กรณีเกิดโรคระบาดและโรคอุบัติใหม่รายละเอียด
- กิจกรรมทำเจลล้างมือ และให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและควบคุมโรค
ARISTROFLEX - AVC 1 กิโลกรัม x 4,500 บาท = 4,500 บาท
PROPYLENE GLYCOL 1 กิโลกรัม x 300 บาท = 300 บาท
ALCOHOL 95% 16 กิโลกรัม = 2,000 บาท
ALCOHOL AR 4 ลิตร = 1,500 บาท
หลอด 100g ขาวทึบทรงสูงฝาดำ 38x45 1 แพ็ค 500 หลอด 1 แพ็ค = 8,000 บาท
BEAKER pp มีหูจับ 2 ลิตร = 300 บาท
BEAKER pp มีหูจับ 1 ลิตร = 250 บาท
โรลอัพประชาสัมพันธ์ 1 อัน x 2,000 บาท = 2,000 บาท - กิจกรรมทำหน้ากากอนามัยและให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและควบคุมโรค
ผ้าสำหรับทำหน้ากากอนามัย 6,600 บาท x 20 ม้วน = 132,000 บาท
ยางยืด 450 บาท x 30 ม้วน = 13,500 บาท
เข็ม 10 บาท x 40 ห่อ = 400 บาท
ด้าย 18 บาท x 50 หลอด = 900 บาท
กรรไกร 10 อัน x 77 บาท = 770 บาท
โรลอัพประชาสัมพันธ์ 1 อัน x 2,000 บาท = 2,000 บาท
แผ่นพับเกี่ยวกับโรค 2.6 บาท x 2,000 ใบ = 5,200 บาท - จัดซื้อเวชภัณฑ์ วัสดุวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการเกิดโรค รวมไปถึงชุด อุปกรณ์ต่าง ๆ ในการยับยั้ง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรค
หน้ากากอนามัย 70 บาท x 250 กล่อง = 17,500 บาท
เจลล้างมือ 50 บาท x 100 ขวด = 5,000 บาท
แอลกอฮอล์ 70 % 50 บาท x 200 ขวด = 10,000 บาท
ถุงมือทางการแพทย์ 100 บาท x 200 กล่อง = 20,000 บาท
สำลี 100 บาท x 5 ถุง = 500 บาท
ที่วัดไข้ชนิดยิงหน้าผาก 3,000 บาท
Tray ใส่อุปกรณ์ 500 บาท
อับสำลี 200 บาท
กระปุกทิ้งเข็ม 2 กระปุก x 200 บาท = 400 บาท
NSS ล้างแผล 100 บาท x 12 ขวด = 1,200 บาท
NEEDLE DISPCS เบอร์ 21และ25 อย่างละ 2 กล่อง = 4 กล่อง x 100 บาท = 400 บาท
พลาสเตอร์ปิดแผล 10 กล่อง x 250 บาท = 2,500 บาท
กระบอกฉีดยา 5 cc 2 กล่อง x 250 บาท = 500 บาท
กระบอกฉีดยา 3 cc 2 กล่อง x 250 บาท = 500 บาท
กระติกเก็บความเย็น 2 ชิ้น x 5,000 บาท = 10,000 บาท
น้ำยาฆ่าเชื้อกลิ่นตะไคร้หอม 50 แกลอน x 250 บาท = 12,500 บาท
รองเท้าบูท 25 คู่ x 200 บาท = 5,000 บาท
ชุดกันน้ำ วัสดุ PVC 100% 25 ชุด x 600 บาท = 15,000 บาท
ถังพ่น 1 ถัง x 3,000 บาท = 3,000 บาท
น้ำยาพ่นฆ่าเชื้อ 20 แกลอน x 2,000 บาท = 40,000 บาท
งบประมาณ 321,320.00 บาท - กิจกรรมทำเจลล้างมือ และให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและควบคุมโรค
ตั้งแต่ วันที่ 23 มีนาคม 2563 ถึง 30 กันยายน 2563
เทศบาลเมืองคอหงส์
รวมงบประมาณโครงการ 508,850.00 บาท
ประชาชนในพื้นที่เทศบาลเมืองคอหงส์ได้รับการดูแลกรณีเกิดโรคระบาด/ภัยพิบัติ อย่างทั่วถึง 2. มีการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อในพื้นที่เทศบาลเมืองคอหงส์ 3. เพื่อพัฒนาระบบเฝ้าระวัง ป้องกันกรณีเกิดโรคระบาด/ภัยพิบัติที่มีประสิทธิภาพ และมีความพร้อมสามารถตอบโต้สถานการณ์ได้อย่างทันท่วงที
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองคอหงส์ รหัส กปท. L7257
อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองคอหงส์ รหัส กปท. L7257
อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................