แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.แหลมสน รหัส กปท. L5314
อำเภอละงู จังหวัดสตูล
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2563 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
1. นางยุพดี ปัจฉิมศิริ
2. นายพันธการต์ สะอีด
3. นางสาวสุกัลยา ปะดู่กา
4. นางสวาน สุวรรณวงค์
5. นางสีนุ้ย อะละมาด
สถานการณ์“สังคมไทยเป็นสังคมผู้สูงอายุ” จากการคาดประมาณประชากรของประเทศไทย ปี2553–2583 ของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สศช.)โดยใช้ข้อมูลสำมะโนประชากรและเคหะ พ.ศ. 2553 ของสำนักงานสถิติแห่งชาติเป็นฐานในการประมาณพบว่าในปี2583 (leนักงานสถิติแห่งชาติ, 2553) ประเทศไทยจะมีผู้สูงอายุที่มีอายุ60 ปีขึ้นไป สูงถึง 20.5 ล้านคน หรือคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 32 ของจำนวนประชากรไทยทั้งหมดโครงสร้างประชากรไทยที่เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ พื้นที่เขตรับผิดชอบของรพ.สต.บ้านตันหยงละไน้ เป็นหนึ่งในพื้นที่ห่างไกล และยังมีผู้สูงอายุ ที่ต้องการการดูแล และเพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้สูงอายุ โดยผู้สูงอายุที่อยู่ในเขตรับผิดชอบมีจำนวน 100 คน จากประชากรทั้งหมด 538 คน คิดเป็นร้อยละ 18.58 ซึ่งเป็นการเข้าสู้สังคมผู้สูงอายุ และกำลังเข้าสู้สังคมผู้สูงอายุโดยสมบรูณ์ ผู้สูงอายุติดเตียง 1 ราย ติดบ้าน 6 ราย และเป็นผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 21 ราย คิดเป็นร้อยละ 1 , 6และ 21 ตามลำดับ การดูแลสุขภาพตัวเองเป็นสิ่งที่จำเป็นและเป็นสิ่งที่ทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านตันหยงละไน้เห็นเป็นสำคัญจึ่งจัดทำโครงการนี้ขึ้นมา
-
1. เพื่อให้ความรู้ด้านสุขภาพแก่ผู้สูงอายุตัวชี้วัด : ผู้สูงอายุที่เข้าร่วมอบรม มีความรู้ ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
-
2. เพื่อให้ อสม.มีความรู้ และสามารถเยี่ยมดูแลผู้สูงอายุได้ตัวชี้วัด : อสม.ที่เข้าร่วมอบรม มีความรู้ ความเข้าใจในการดูแลผู้สูงอายุ และสามารถปฏิบัติได้อย่างถูกต้องขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
-
3. เพื่อให้ผู้สูงอายุ ที่ติดบ้าน ติดเตียงได้รับการเยี่ยมบ้าน และมีกำลังใจในการดูแลตัวเองตัวชี้วัด : เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้สูงอายุและไม่ให้ผู้สูงอายุรู้สึกโดเดี่ยวขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
- 1. จัดอบรมให้ความรู้ แก่ผู้สูงอายุ ในการดูแลสุขภาพตัวเองรายละเอียด
ค่าวิทยากร วันละ 5 ชม. จำนวน 1 วันๆ ชั่วโมงละ600 บาท x 1คนx 1วัน = 3,000บาท
ค่าอาหารกลางวัน 70 บาท x 80 คน x 1มื้อ = 5,600 บาท
ค่าอาหารว่าง และเครื่องดื่ม 25 บาท X80 คน x 2 มื้อ = 4,000 บาท
งบประมาณ 9,600.00 บาท - 2. จัดอบรมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้ แก่ อสม และแกนนำชุมชน ในการดูแลผู้สูงอายุรายละเอียด
ค่าวิทยากร วันละ 5 ชม. จำนวน1 วันๆชั่วโมงละ600 บาท x 1 คน x 1 วัน = 3,000บาท
ค่าอาหารกลางวัน 70 บาท x 30 คน x 1 มื้อ = 2,100บาท
ค่าอาหารว่าง และเครื่องดื่ม 25 บาท. X40 คน x2 มื้อ = 2,00บาท
งบประมาณ 7,100.00 บาท - 3. อสม.ลงติดตามเยี่ยม ผู้สูงอายุ กลุ่มติดบ้าน ติดเตียง และกลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรังรายละเอียด
- ค่าเบี้ยเลี้ยงในการติดตามเยี่ยมผู้ป่วยกลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มติดบ้าน ติดเตียง และกลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง จำนวน 20คนๆละ 2 ครั้ง ๆละ 120 บาท 4,800 บาท
งบประมาณ 4,800.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ถึง 30 ธันวาคม 2563
บ้านตันหยงลาไน้
รวมงบประมาณโครงการ 21,500.00 บาท
หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายต่างๆในทุกกิจกรรมสามารถถัวเฉลี่ยจ่ายได้ทุกรายการ
ผู้สูงอายุมีความรู้ เจตคติ ทักษะและการปฏิบัติตนเกี่ยวกับการดูแลตนเองได้ถูกต้อง
อสม.สามารถ ดูแลผู้สูงอายุเบื้องต้นได้
ผู้สูงอายุที่ติดเตียง ติดบ้านและผู้สูงอายุที่เป็นโรคเรื้อรัง ได้รับการเยี่ยมและเสริมกำลังใจ
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.แหลมสน รหัส กปท. L5314
อำเภอละงู จังหวัดสตูล
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.แหลมสน รหัส กปท. L5314
อำเภอละงู จังหวัดสตูล
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................