กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
1. รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ จัดตั้งสถานที่และจัดบริการกักตัวบุคคลที่มีความเสี่ยงโควิด-19 ระดับพื้นที่(LQ) อบต.บือมัง
รหัสโครงการ 64-L4163-5-02
ประเภทการสนับสนุน ประเภท 5 สนับสนุนกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติ
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ หน่วยงานสาธารณสุขอื่นของ อปท. เช่น กองสาธารณสุขของเทศบาล
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม องค์การบริหารส่วนตำบลบือมัง
วันที่อนุมัติ 28 เมษายน 2564
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 30 เมษายน 2564 - 30 กันยายน 2564
กำหนดวันส่งรายงาน
งบประมาณ 99,000.00 บาท
ผู้รับผิดชอบโครงการ นายอะห์หมัดกัสดาฟี มะฆุนิ
พี่เลี้ยงโครงการ
พื้นที่ดำเนินการ ตำบลบือมัง อำเภอรามัน จังหวัดยะลา
ละติจูด-ลองจิจูด place
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
แผนงานผู้สูงอายุ , แผนงานเผชิญภัยพิบัติและโรคระบาด , แผนงานป้องกัน แก้ปัญหา และฟื้นฟู ในสถานการณ์โควิด-19
stars
3. งวดสำหรับการทำรายงาน
stars
4. กลุ่มเป้าหมาย

(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 15 keyboard_arrow_down

กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง :

ระบุ

stars
5. หลักการและเหตุผล/สถานการณ์
สถานการณ์ปัญหาขนาด
1 จำนวนมาตรการทางสังคม เช่น ข้อตกลง ธรรมนูญ/มาตรการชุมชนเพื่อป้องกัน/แก้ปัญหา/และฟื้นฟูโควิด-19 (เช่น มาตรการของตลาด มาตรการทำกิจกรรมทางศาสนา มาตรการสวมหน้ากากอนามัย มาตรการจัดงานพิธีต่างๆ)
100.00
2 ร้อยละความครอบคลุมในการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในชุมชน
100.00

ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล

ด้วยสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด -19ระลอกใหม่ช่วงเดือนเมษายน จวบจนปัจจุบัน มีอัตราการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วและในวงกว้างส่งผลให้ประชาชนติดเชื้อโควิด 19 จำนวนมากกว่าวันละ 1000 คน ทำให้การจะรับรักษาพยาบาลคนไข้เหล่านี้ในโรงพยาบาลคงไม่สามารถทำได้ ตลอดจนอาการป่วยโควิดก็มีระดับความรุนแรงน้อยและมาก โรงพยาบาลต้องใช้ในการดูแลผู้ป่วยอาการหนักเท่านั้นและมีความจำเป็น นอกจากนี้สถานการณ์ของบุคคลที่ไปทำงานในประเทศเพื่อนบ้าน มีแนวโน้มว่าจะต้องถูกผลักดันให้กลับประเทศ ซึ่งบุคคลเหล่านี้หลายคนอาจป่วยด้วยโควิดสายพันธุ์ แอฟริกา ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ค่อนข้างดื้อวัคซีนที่กำลังจะฉีด ทางจังหวัดได้มีการประสานให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเป็นสถานกักตัวแบบพื้นที่ หรือ Local Quarantine :LQ เพื่อใช้ในการกักตัวบุคคลที่มีความเสี่ยงและเดินทางจากประเทศเพื่อนบ้านขึ้น

stars
6. วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดปัญหาเป้าหมาย 1 ปี
1 เพื่อจัดบริการกักตัวบุคคลที่มีความเสี่ยงใน LQ

ผู้ที่มีเดินทางกลับจากต่างประเทศหรือพื้นที่เสี่ยงที่จังหวัดกำหนด ได้รับการกักตัวเพื่อสังเกตอาการ ร้อยละ 100

100.00
stars
7. การดำเนินงาน/กิจกรรม
วันที่ชื่อกิจกรรมกลุ่มเป้าหมาย
(คน)
งบกิจกรรม
(บาท)
ทำแล้ว
 
ใช้จ่ายแล้ว
(บาท)
30 เม.ย. 64 - 27 พ.ค. 64 จัดตั้งสถานที่กักตัวบุคคลที่มีความเสี่ยงโควิด-19 ระดับพื้นที่(LQ) อบต.บือมัง 15 99,000.00 -
รวม 15 99,000.00 0 0.00

จัดตั้งสถานที่และจัดบริการกักตัวบุคคลที่มีความเสี่ยงโควิด-19 1.ค่าอาหารสำหรับบุคคลที่กักตัวที่มาจากพื้นที่เสี่ยง จำนวน 15 คน ๆ 3 มื้อ ๆ ละ 50 บาท
เป็นเวลา 16 วัน เป็นเงิน 36,000 บาท
2.ค่าอาหารกลางวันสำหรับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน จำนวน 6 คน ๆ 1 มื้อ ๆ ละ 50 เป็นเวลา 30 วัน
                                              เป็นเงิน 9,000 บาท
3.ค่าอาหารเย็นสำหรับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานกลางคืน จำนวน 6 คน ๆ 1 มื้อ ๆ ละ 50 บาท
เป็นเวลา 30 วัน เป็นเงิน 9,000  บาท
4.วัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ เป็นเงิน 30,000 บาท 5.วัสดุอุปกรณ์สำหรับการดำเนินงานสำหรับสถานที่กักฯ สำหรับผู้กัก ในการปฏิบัติงาน เป็นเงิน 15,000 บาท

stars
8. ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1.เกิดระบบการกักตัวผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด 19 2.ผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด 19 ได้รับการกักตัวร้อยละ 100

stars
9. เอกสารประกอบโครงการ

โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2564 00:00 น.