กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมอบรมให้ความรู้แก่นักเรียน เรื่องการรับประทานอาหารที่ถูกหลักโภชนาการและเหมาะสมกับช่วงวัย ดำเนินการเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2565 เวลา 13.00 น. ถึง 16.30 น. ณ โรงอาหาร โรงเรียนบ้านท่าโพธิ์ ผลการดำเนินงานเป็นดังนี้

1.นักเรียนมีความรู้ในการรับประทานอาหารที่ถูกหลักโภชนาการและเหมาะสมกับช่วงวัยเพิ่มขึ้น คิดเป็นร้อยละ 80.47 (136 คน/169 คน) โดยประเมินจากแบบทดสอบความรู้การรับประทานอาหารที่ถูกหลักโภชนาการและเหมาะสมกับช่วงวัย เปรียบเทียบก่อนและหลังการอบรม พบว่าจำนวนนักเรียน ร้อยละ 95.86 มีคะแนนมากกว่า ร้อยละ 80 ของคะแนนแบบทดสอบ

กิจกรรมที่ 2 กิจกรรมจัดทำอาหารเช้า อิ่มท้อง สมองใส ผลการดำเนินงานเป็นดังนี้

  1. นักเรียนมีความรู้และตระหนักถึงความความสำคัญของการรับประทานเช้าเพิ่มขึ้น คิดเป็นร้อยละ 95.86
  2. นักเรียนได้รับประทานอาหารเช้าที่มีคุณค่าทางสารอาหารครบ 5 หมู่ คิดเป็นร้อยละ 100
  3. นักเรียนมีน้ำหนัก ส่วนสูง ตามเกณฑ์มาตรฐาน หรือใกล้เคียงกับเกณฑ์มาตรฐานมากขึ้นในการวัดครั้งที่ 2 ภายในเดือนสิงหาคม พ.ศ.2565 คิดเป็นร้อยละ 80
  4. นักเรียนที่ด้อยโอกาสสามารถเข้าถึงอาหารเช้าที่เหมาะสมกับวัยและมีคุณค่าทางโภชนาการ คิดเป็นร้อยละ 100

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อให้นักเรียนมีความรู้และตระหนักถึงความสำคัญของการรับประทานอาหารเช้า
ตัวชี้วัด : ร้อยละ ๘0 ของนักเรียนมีความรู้และตระหนักถึงความสำคัญของการรับประทานอาหารเช้าเพิ่มขึ้น
0.00 95.86

 

2 เพื่อให้นักเรียนในโรงเรียนบ้านท่าโพธิ์ ได้รับประทานอาหารเช้าที่มีคุณค่าทางสารอาหารครบ 5 หมู่
ตัวชี้วัด : ร้อยละ 100 นักเรียนได้รับประทานอาหารเช้าที่มีคุณค่าทางสารอาหารครบ 5 หมู่
0.00 100.00

 

3 นักเรียนมีน้ำหนัก ส่วนสูง ตามเกณฑ์มาตรฐาน หรือใกล้เคียงกับเกณฑ์มาตรฐาน
ตัวชี้วัด : ร้อยละ ๘๐ ของนักเรียนมีน้ำหนัก ส่วนสูง ตามเกณฑ์มาตรฐาน หรือใกล้เคียงกับเกณฑ์มาตรฐานมากขึ้นในการวัดครั้งที่ ๒ ภายในเดือนสิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๕
0.00 80.00

 

4 นักเรียนที่ด้อยโอกาสสามารถเข้าถึงอาหารเช้าที่เหมาะสมกับวัยและมีคุณค่าทางโภชนาการ
ตัวชี้วัด : ร้อยละ ๑๐๐ ของนักเรียนที่ด้อยโอกาสสามารถเข้าถึงอาหารเช้าที่เหมาะสมกับวัยและมีคุณค่าทางโภชนาการ
0.00 100.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 244 244
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 244 244
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้นักเรียนมีความรู้และตระหนักถึงความสำคัญของการรับประทานอาหารเช้า (2) เพื่อให้นักเรียนในโรงเรียนบ้านท่าโพธิ์ ได้รับประทานอาหารเช้าที่มีคุณค่าทางสารอาหารครบ 5 หมู่ (3) นักเรียนมีน้ำหนัก ส่วนสูง ตามเกณฑ์มาตรฐาน หรือใกล้เคียงกับเกณฑ์มาตรฐาน (4) นักเรียนที่ด้อยโอกาสสามารถเข้าถึงอาหารเช้าที่เหมาะสมกับวัยและมีคุณค่าทางโภชนาการ

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) กิจกรรมจัดทำอาหารเช้า อิ่มท้อง สมองใส (2) กิจกรรมอบรมให้ความรู้แก่นักเรียน

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh