โครงการรณรงค์ บ้าน โรงเรียน ชุมชน ปลอดลูกน้ำยุงลาย ตำบลวัด อำเภอยะรังจังหวัดปัตตานี ปี พ.ศ. 2560
เครือข่ายสุขภาพนำข้อมูลจากเวที war room ไปควบคุมป้องกันโรคในชุมชน โดยให้ประชาชนมีส่วนร่วม และสร้างความตระหนัก
ประกอบด้วย
ประชาชนมีความรู้ นำไปปฏิบัติควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออกในบ้านและบริเวณบ้าน ทำให้อัตราป่วยโรคไข้เลือดออกลดลง
ประกอบด้วย
เครือข่ายสุขภาพนำข้อมูลจากเวที war room ไปควบคุมป้องกันโรคในชุมชน โดยให้ประชาชนมีส่วนร่วม และสร้างความตระหนัก
ประกอบด้วย
เครือข่ายสุขภาพนำข้อมูลจากเวที war room ไปควบคุมป้องกันโรคในชุมชน โดยให้ประชาชนมีส่วนร่วม
ประกอบด้วย

ผู้เข้าร่วมอบรมมีความรู้เกี่ยวกับโรคไข้เลือดออก สามารถนำไปควบคุมป้องกันได้ด้วยตนเองเช่น การกำจัดลูกน้ำและแหล่งเพาะ การจัดสภาพแวดล้อมบริเวณบ้านให้สะอาด และไปถ่ายทอดความรู้ ให้กับเพื่อนบ้านได้
ประกอบด้วย

จากเวทีประชุม war room เพื่อนำเสนอสถานโรคไข้เลือดออกในพื้นที่ตำบลวัดพบว่า
1.ภาคีเครือข่ายสุขภาพได้ให้การประชาสัมพันธ์ในชุมชน ด้านการป้องกันโรคไข้เลือดออก
2.ได้จัดชุดทีมปฏิบัติการพ่นหมอกควันในพื้นที่เสี่ยงที่เกิดไข้เลือดออกเช่น โรงเรียน ละแวกบ้านที่อยู่ใกล้กับสวนยาง
3.การติดตตาม ดัชนีลูกน้ำยุงลายและวิเคราะห์แนวโน้มการระบาด
ประกอบด้วย
ลูกน้ำยุงลายลดลง ป้องกันการเกิดโรคไข้เลือดออก
ประกอบด้วย
ดำเนินการพ่นหมอกควันกำจัดยุงลายในหมู่บ้าน เฉพาะพื้นเสี่ยง จำนวน 400 หลัง และ ในโรงเรียน 2 โรง
ประกอบด้วย
1.กิจกรรมเดินรณรงค์ในชุมชน 2.ติดตั้งป้ายรณรงค์ไข้เลือดออก
ประกอบด้วย

อสม.จำนวน 50 คน สำรวจลูกน้ำยุงลาย ในละแวกบ้านที่รับผิดชอบ และส่งรายงานให้ รพ.สต.ทุก 1 เดือน เพื่อวิเคราะห์แนวโน้มการระบาดของโรคไข้เลือดออก

1.เครือข่ายสุขภาพมีความรู้ความเข้าใจ พร้อมให้การสนับสนุนและประชาสัมพันธ์โครงการดังกล่าว 2.เครือข่ายสุขภาพเตรียมพร้อมให้ความร่วมมือ เช่น จัดทีมชุดปฏิบัติงานพ่นหมอกควันกำจัดยุงลายในชุมชน การสำรวจลูกน้ำยุงลาย 3.การให้ความร่วมมือ/สนับสนุน แจ้งรายงานเมื่อพบผู้สงสัยด้วยโรคไข้เลือดออก ให้ รพ.สต.ทราบ
ประกอบด้วย