กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ โครงการเด็กพิมานเท่ห์ หุ่นดี สุขภาพแข็งแรง ปีงบประมาน 2568 ”
ตำบลพิมาน อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล



หัวหน้าโครงการ
นางสาวปฤษณา สิตะรุโณ




ชื่อโครงการ โครงการเด็กพิมานเท่ห์ หุ่นดี สุขภาพแข็งแรง ปีงบประมาน 2568

ที่อยู่ ตำบลพิมาน อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล จังหวัด สตูล

รหัสโครงการ 68-L8008-01-15 เลขที่ข้อตกลง 15/2568

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 เมษายน 2568 ถึง 31 สิงหาคม 2568

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการเด็กพิมานเท่ห์ หุ่นดี สุขภาพแข็งแรง ปีงบประมาน 2568 จังหวัดสตูล" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลพิมาน อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองสตูล ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการเด็กพิมานเท่ห์ หุ่นดี สุขภาพแข็งแรง ปีงบประมาน 2568



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการเด็กพิมานเท่ห์ หุ่นดี สุขภาพแข็งแรง ปีงบประมาน 2568 " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลพิมาน อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล รหัสโครงการ 68-L8008-01-15 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 เมษายน 2568 - 31 สิงหาคม 2568 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 32,351.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองสตูล เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

ปัจจุบันสภาวะเศรษฐกิจและสังคมไทยได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากทำให้วิถีชีวิตคนไทยเปลี่ยนสู่ความเป็นสังคมเมืองที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวมีผลกระทบต่อแบบแผนการบริโภคอาหารของครอบครัวและเด็กวัยเรียนเป็นอย่างมากการบริโภคอาหารที่ต้องอาศัยความรวดเร็วเพื่อความสะดวกต่อการดำรงชีพ ทำให้เกิดค่านิยมใหม่ในเรื่องการบริโภคอาหารประเภทจานด่วน อาหารสำเร็จรูป อาหารกึ่งสำเร็จรูป เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับเด็กวัยเรียน ซึ่งอาหารประเภทนี้ส่วนใหญ่จะมีแป้ง น้ำตาล และไขมันสูง ประกอบกับความเจริญก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่ทันสมัย และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมทั้งการติดเกมส์ทำให้เด็กวัยเรียนมีการเคลื่อนไหวและออกกำลังกายน้อยลง องค์ประกอบเหล่านี้ เป็นสาเหตุของการเกิดโรคอ้วนอันตรายของโรคอ้วนในเด็กซึ่งโรคอ้วนในเด็กกำลังเป็นปัญหาสำคัญที่เพิ่มขึ้นในประเทศที่พัฒนาและกำลังพัฒนาดังนั้นการส่งเสริมด้านภาวะโภชนาการให้เด็กวัยเรียนได้บริโภคอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ครบถ้วนเหมาะสมตามวัย ทำให้เด็กมีการเจริญเติบโตที่ดีทั้งร่างกายและสมอง
จากรายงานของระบบ Health Data Center จังหวัดสตูล พบว่าอำเภอเมือง ปีพ.ศ. 2562-2567 พบภาวะโภชนาการของเด็กวัยเรียนอายุ 6-14 ปีสูงดีสมส่วนเพียง ร้อยละ 52.55 , 55.68 , 49.2 , 44.54 , 45.86 และ 56.48 ตามลำดับ ต่ำกว่าค่าเป้าหมาย (สูงดีสมส่วน≥ ร้อยละ 57 ) มีภาวะอ้วนและเริ่มอ้วน ร้อยละ 14.36 , 12.11 , 14.06 , 18.11 , 14.9 และ 15.42 ตามลำดับ สูงกว่าค่าเป้าหมาย (เริ่มอ้วนและอ้วน ≤ ร้อยละ 10 ) ซึ่งตำบลพิมาน อำเภอเมือง จังหวัดสตูล จากรายงาน Health Data Center (HDC) พบว่า ร้อยละของเด็กวัยเรียนสูงดีสมส่วน (6-14 ปี) มีแนวโน้มลดลง ในปีพ.ศ. 2562-2567 เท่ากับ ร้อยละ 58.79 , 56.05 , 49.2 , 46.5 , 45.86 และ 52.96 ตามลำดับซึ่งต่ำกว่าเกณฑ์เป้าหมาย (ร้อยละ 57) และพบว่ามีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน ปีพ.ศ. 2562 - 2567 เกินกว่าเป้าหมาย เท่ากับ ร้อยละ 13.01,11.93 , 12.74 , 14.06 , 16.01 และ 14.34 (เป้าหมายไม่เกินร้อยละ 10) และมีภาวะเตี้ย ร้อยละ 10.97 , 17.02 , 7.03 , 4.98 , 5.58 และ 8.54 (เป้าหมายไม่เกินร้อยละ 9.5) มีภาวะผอม ร้อยละ 6.91 , 4.59 , 5.37 , 5.67 , 5.83 และ 5.86 (เป้าหมายไม่เกินร้อยละ 5) จากสถานการณ์ดังกล่าว กลุ่มงานเวชกรรมสังคม โรงพยาบาลสตูล จึงได้จัดทำโครงการเด็กพิมานเท่ หุ่นดี สุขภาพแข็งแรง ปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 เพื่อเสริมสร้างให้นักเรียนกลุ่มเป้าหมายมีความรู้ความเข้าใจในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารและมีส่วนร่วมในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารและการออกกำลังกายต่อไป

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. เพื่อเสริมสร้างให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหาร
  2. เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีส่วนร่วมในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหาร

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารด้านการส่งเสริมสุขภาพกลุ่มวัยเรียน
  2. อบรมเชิงปฏิบัติการดูแลหุ่นสวยด้วยตนเองในเด็กวัยเรียนที่มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน
  3. อบรมเชิงปฏิบัติการติดตามหนูน้อยอยากผอม
  4. พัฒนาระบบการส่งต่อเด็กนักเรียนที่มีปัญหาด้านภาวะโภชนาการ

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 30
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]
ผู้ปกครองนักเรียนกลุ่มเป้าหมาย 30

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหาร
  2. ปัญหาภาวะโภชนาการ (อ้วนและเริ่มอ้วน) ลดลง
  3. มีเครือข่ายเฝ้าระวังภาวะโภชนาการในเด็กวัยเรียนในโรงเรียน

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารด้านการส่งเสริมสุขภาพกลุ่มวัยเรียน

วันที่ 11 มิถุนายน 2568 เวลา 09:00 น.

กิจกรรมที่ทำ

1.ลงประชาสัมพันธ์เชิญชวนกลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมโครงการและให้ความรู้พร้อมแจกสื่อสุขภาพสำหรับเด็กวัยเรียนโดยลงโรงเรียนระดับประถมศึกษาในเขตตำบลพิมาน จำนวน 8 แห่ง ได้แก่โรงเรียนเทศบาล1(วัดสตูลสันตยาราม) โรงเรียนเทศบาล2(วัดชนาธิปเฉลิม) โรงเรียนเทศบาล3(บ้านหัวทาง) โรงเรียนเทศบาล4(บ้านศาลากันตง)โรงเรียนอนุบาลสตูล โรงเรียนทักษิณสยาม โรงเรียนจงหัวและโรงเรียนปิยะนุสรณ์ 2.ชี้แจงครูอนามัยโรงเรียนให้คัดเลือกกลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมกิจกรรม คุณสมบัติของกลุ่มเป้าหมาย 1.เด็กวัยเรียนที่มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วนโดยใช้กราฟเปรียบเทียบน้ำหนักและส่วนสูง 2.กลุ่มเป้าหมายมีความสมัครใจเข้าร่วมโครงการ

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

ครูอนามัยโรงเรียนส่งรายชื่อนักเรียนกลุ่มเป้าหมายสมัครเข้าร่วมโครงการจำนวน 30 คน

 

0 0

2. อบรมเชิงปฏิบัติการดูแลหุ่นสวยด้วยตนเองในเด็กวัยเรียนที่มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน

วันที่ 27 มิถุนายน 2568 เวลา 08:30 น.

กิจกรรมที่ทำ

กิจกรรมที่ 2. อบรมเชิงปฏิบัติการดูแลหุ่นสวยด้วยตนเองในเด็กวัยเรียนที่มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน ในวันที่  27 มิถุนายน 2568 ณ ห้องประชุมแก้วโกเมน ชั้น 4 อาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลสตูล โดยมีผู้เข้าอบรมเป็นครู นักเรียนที่มีภาวะโภชนาการเริ่มและอ้วนและผู้ปกครอง  จำนวน 45 คน มีการบรรยายและฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในเรื่องโภชนาการในเด็กวัยเรียน ฐานฝึกปฏิบัติ จำนวน 4 ฐาน ดังนี้ ฐานที่ 1 การประเมินภาวะโภชนาการในเด็กวัยเรียนและฝึกปฏิบัติการชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูงและเทียบกราฟแปลผลตามคู่มือ ฐานที่ 2 หลักการอ่านและฝึกปฏิบัติการอ่านฉลากอาหาร ฐานที่ 3 การจัดการอาหารสำหรับเด็กวัยเรียนที่มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วนและฝึกปฏิบัติการจัดการอาหารของตนเองโดยใช้โมเดลอาหารตามแบบบันทึกการรับประทานอาหารประจำวัน    ฐานที่ 4 เทคนิคการออกกำลังกายสำหรับเด็กวัยเรียนที่มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วนและฝึกปฏิบัติตามแบบบันทึกการออกกำลังกายประจำวัน โดยมีกำหนดการ ดังนี้ 9.00 – 11.00 น. บรรยาย ให้ความรู้ สถานการณ์ปัญหาสุขภาพกลุ่มวัยเรียนและความสำคัญของโภชนาการในเด็กวัยเรียน โดยคุณกิตตินันท์ ยังเจริญ กลุ่มงานสุขศึกษา (วิทยากรผู้มีความรู้ความชำนาญเรื่องภาวะโภชนาการ) 11.00 – 12.00 น. บรรยายมาตรฐานการดำเนินงานส่งเสริมสุขภาพกลุ่มวัยเรียนและแนวทางการเฝ้าระวังภาวะโภชนาการในเด็กวัยเรียน โดยคุณปฤษณา สิตะรุโณ กลุ่มงานเวชกรรมสังคม
13.00–16.00 น. กิจกรรมฐานการเรียนรู้ดูแลหุ่นสวยด้วยตนเองในเด็กวัยเรียนที่มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วนโดยวิทยากรผู้มีความรู้ความชำนาญเฉพาะด้าน ดังนี้                                 ฐานที่ 1 ประเมินภาวะโภชนาการในเด็กวัยเรียน
                                ฐานที่ 2 การอ่านฉลากอาหาร
                                ฐานที่ 3 การจัดการอาหารสำหรับเด็กวัยเรียนที่มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน
                                ฐานที่ 4 การออกกำลังกายสำหรับเด็กวัยเรียนที่มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน   
                                วิทยากรประจำฐาน ที่ 1 – 4                                 1.นางสาวชลธิดา วุ่นหนู                                 2.นางสาวปวีณา  มรรคาเขต                                 3.นางสาวมารียา  หมาดโต๊ะโซ๊ะ                                 4.กิตตินันท์ ยังเจริญ 16.00– 16.30 น. สรุปผลและวางแผนการติดตามงาน โดยคุณปฤษณา สิตะรุโณ กลุ่มงานเวชกรรมสังคม

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

มีผู้เข้าอบรมเป็นครู นักเรียนที่มีภาวะโภชนาการเริ่มและอ้วนและผู้ปกครอง  จำนวน 45 คน  พบว่า ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความพึงพอใจต่อภาพรวมโครงการ อยู่ในระดับ มากที่สุด คิดเป็น ร้อยละ  95.55 มีความพึงพอใจด้านสถานที่จัดกิจกรรม สะดวกและเหมาะสม อยู่ในระดับ มากที่สุด ร้อยละ 87.5 รองลงมาระดับ มาก ร้อยละ 12.5 ความพึงพอใจด้านมีสื่อให้ความรู้ ที่เข้าใจ อยู่ในระดับ มากที่สุด ร้อยละ 87.5 รองลงมาระดับ มาก ร้อยละ 12.5  ความพึงพอใจด้านระยะเวลาในการจัดกิจกรรม มีความเหมาะสม อยู่ในระดับ มากที่สุด ร้อยละ 82.22 รองลงมาระดับ มาก ร้อยละ 17.78  ความพึงพอใจด้านเจ้าหน้าที่ผู้จัดกิจกรรมตรงความต้องการละเนื้อหาสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อยู่ในระดับ มากที่สุด ร้อยละ 87.5 รองลงมาระดับ มาก ร้อยละ 12.5  ข้อเสนอแนะให้มีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องและร้อยละ 89.28 ผู้เข้าร่วมโครงการกลุ่มเป้าหมายมีความรู้ความเข้าใจเรื่องการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารผ่านเกณฑ์หลังการอบรม

 

0 0

3. อบรมเชิงปฏิบัติการติดตามหนูน้อยอยากผอม

วันที่ 19 สิงหาคม 2568 เวลา 08:30 น.

กิจกรรมที่ทำ

กิจกรรมที่ 3.อบรมเชิงปฏิบัติการติดตามหนูน้อยอยากผอม ในวันที่  19 สิงหาคม 2568  ณ ห้องประชุม ประกายเพชร ชั้น 4  อาคารผู้ป่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลสตูล โดยมีผู้เข้าอบรมเป็นครู นักเรียนที่มี ภาวะโภชนาการเริ่มและอ้วนและผู้ปกครอง  จำนวน 35 คน มีกิจกรรมถอดบทเรียนติดตามหนูน้อยอยาก ผอม ภายใต้โครงการเด็กพิมานเท่ หุ่นดี สุขภาพแข็งแรง ปีงบ 2568 แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดูแลหุ่นสวยด้วยตนเองในบุคคลต้นแบบเด็กวัยเรียนที่มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน และพิธีมอบเกียรติบัตรผู้เข้าร่วมโครงการเด็กพิมานเท่ หุ่นดี สุขภาพแข็งแรง ปีงบ 2568  โดยมีกำหนดการดังนี้ 9.00 น. – 12.00 น. ถอดบทเรียนติดตามหนูน้อยอยากผอม ภายใต้โครงการเด็กพิมานเท่ หุ่นดี สุขภาพแข็งแรง ปีงบ 2568 โดยคุณนูรีตา หวังกุหลำ    วิทยากรผู้มีความรู้ความชำนาญ กลุ่มงานเวชกรรมสังคม 13.00–15.00 น. แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดูแลหุ่นสวยด้วยตนเองในบุคคลต้นแบบเด็กวัยเรียนที่มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน         โดยคุณปฤษณา สิตะรุโณ  กลุ่มงานเวชกรรมสังคม 15.00 – 16.00 o. พิธีมอบเกียรติบัตรผู้เข้าร่วมโครงการเด็กพิมานเท่ หุ่นดี สุขภาพแข็งแรง ปีงบ 2568 มอบโดยแพทย์หญิงมลธิรา เมืองผุด ตำแหน่งนายแพทย์ชำนาญการพิเศษ กลุ่มงานเวชกรรมสังคม  รพ.สตูล 16.00– 16.30 น. สรุปผลและวางแผนการติดตามงาน โดยคุณปฤษณา สิตะรุโณ กลุ่มงานเวชกรรมสังคม

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

มีผู้เข้าอบรมเป็นครู นักเรียนที่มีภาวะโภชนาการเริ่มและอ้วนและผู้ปกครอง  จำนวน 35 คน  ผลลัพธ์การจัดกิจกรรมพบว่า ผู้เข้าร่วมโครงการกลุ่มเป้าหมายมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารหลังการอบรม ร้อยละ 82.14 (รายละเอียดดังแผนภูมิวงกลมที่ 1) ผู้เข้าร่วมโครงการกลุ่มเป้าหมายมีระดับความพึงพอใจในการเข้าร่วมโครงการภาพรวม ร้อยละ 91.43  และกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการมีน้ำหนักลดลงหลังเข้าร่วมโครงการ ร้อยละ 39.28 (11 คน) (รายละเอียดดังแผนภูมิวงกลมที่ 2) ข้อเสนอแนะของผู้เข้าร่วมโครงการ 1.อยากให้ทางคณะทำงานมีการจัดกิจกรรมในด้านการส่งเสริมสุขภาพในกลุ่มวัยเรียนในทุกปี 2.การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารและการออกกำลังให้ประสบความสำเร็จต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่าง ได้แก่ ความรู้ การเลือกบริโภคอาหารด้วยตนเอง ผู้ปกครองและสถานศึกษาจัดอาหารกลางวันในโรงเรียนซึ่งต้องดำเนินกิจกรรมร่วมกับในการเฝ้าระวังภาวะโภชนาการเพื่อให้นักเรียนสามารถมีพฤติกรรมการบริโภคอาหารและออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสม

 

0 0

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อเสริมสร้างให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหาร
ตัวชี้วัด : ร้อยละ 100 ของกลุ่มเป้าหมายมีความรู้ความเข้าใจเรื่องการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารผ่านเกณฑ์หลังการอบรบ
0.00 30.00

 

2 เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีส่วนร่วมในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหาร
ตัวชี้วัด : ร้อยละ 30 ของกลุ่มเป้าหมายมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารหลังการอบรม(10 คน)
0.00 10.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 60
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 30
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ 0
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -
ผู้ปกครองนักเรียนกลุ่มเป้าหมาย 30

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อเสริมสร้างให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหาร (2) เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีส่วนร่วมในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหาร

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารด้านการส่งเสริมสุขภาพกลุ่มวัยเรียน (2) อบรมเชิงปฏิบัติการดูแลหุ่นสวยด้วยตนเองในเด็กวัยเรียนที่มีภาวะเริ่มอ้วนและอ้วน (3) อบรมเชิงปฏิบัติการติดตามหนูน้อยอยากผอม (4) พัฒนาระบบการส่งต่อเด็กนักเรียนที่มีปัญหาด้านภาวะโภชนาการ

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการเด็กพิมานเท่ห์ หุ่นดี สุขภาพแข็งแรง ปีงบประมาน 2568 จังหวัด สตูล

รหัสโครงการ 68-L8008-01-15

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางสาวปฤษณา สิตะรุโณ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด